คอลเลคชั่นของฉัน

ขับเคลื่อนนวัตกรรมอันยั่งยืนที่เฮงเค็ล

ที่เฮงเค็ล ความยั่งยืนฝังแน่นในกระบวนการพัฒนานวัตกรรมของเรา เฮงเค็ลเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นนวัตกรรมใหม่ด้วยเครื่องมือและกระบวนการที่เป็นระบบเพื่อเพิ่มคุณค่าและประสิทธิภาพที่สูงขึ้นให้แก่ลูกค้าและผู้บริโภคของเราโดยมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยลง เฮงเค็ลไม่ได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนา “ผลิตภัณฑ์อันยั่งยืน” และให้ประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อมเพียงบางผลิตภัณฑ์เท่านั้น แต่บริษัทมุ่งเป้าปรับปรุงทุกผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องโดยคำนึงถึงผลกระทบทุกด้านและใส่ใจตลอดทั้งห่วงโซ่คุณค่า

ในปี พ.ศ. 2551 เฮงเค็ลพัฒนาแผนงานหลักของกลยุทธ์ความยั่งยืนไว้ในกระบวนการพัฒนานวัตกรรม นักวิจัยต้องแสดงให้เห็นถึงประโยชน์อันชัดเจนของผลิตภัณฑ์และกระบวนการที่พวกเขากำลังพัฒนาทั้งในด้านศักยภาพ การพัฒนาสังคม สุขอนามัยและความปลอดภัย พลังงานและสภาพภูมิอากาศ น้ำและน้ำเสีย รวมถึงวัสดุและสิ่งปฏิกูล
เฮงเค็ลได้พัฒนาระบบประเมินผลที่เรียกว่า Henkel Sustainability#Master® ขึ้นเพื่อแสดงถึงจุดสำคัญตลอดทั้งห่วงโซ่คุณค่าและแผนงานหลักเหล่านี้ ซึ่งนวัตกรรมมีส่วนช่วยได้มากที่สุด การใส่ใจดูแลตลอดวงจรอายุของผลิตภัณฑ์เท่านั้นที่ช่วยให้เฮงเค็ลมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์และกระบวนการต่างๆ จะช่วยยกระดับความยั่งยืนโดยรวม ผู้เชี่ยวชาญของเฮงเค็ลไม่เพียงใช้ Henkel Sustainability#Master® ในการประเมินนวัตกรรมที่มีศักยภาพเท่านั้น แต่ยังใช้ในการสื่อสารกับผู้ค้าปลีก องค์กรพัฒนาเอกชน ตลอดจนผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอื่นๆ อีกด้วย

สัมภาษณ์ (ภาษาอังกฤษ) 

Portrait of Kevin Woock

สัมภาษณ์เควิน วูค

เควิน วูค ผู้จัดการฝ่ายการตลาดระดับโลกพูดถึงเทคโนโลยีน้ำหนักเบาในอุตสาหกรรมยานยนต์และอธิบายเกี่ยวกับโซลูชั่นอันโดดเด่นของเฮงเค็ลที่ทำให้ยานยนต์มีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

Portrait of Barbara Grossmann

สัมภาษณ์บาร์บาร่า กรอสแมนน์

บาร์บาร่า กรอสแมนน์ วิศวกรฝ่ายบรรจุภัณฑ์ของกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์ดูแลความงามของเฮงเค็ล อธิบายถึงการใช้อลูมิเนียมรีไซเคิล 25 เปอร์เซ็นต์ในสเปรย์ระงับกลิ่น ฟา ซึ่งช่วยให้เฮงเค็ลลดปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ลงได้ 10,000 ตันต่อปี

Portrait of Marwa Mohamed

สัมภาษณ์มาร์วา โมฮัมเหม็ด 

มาร์วา โมฮัมเหม็ด ผู้จัดการฝ่าย
ศักยภาพ ความเป็นผู้นำและการเรียนรู้ในอินเดีย ตะวันออกกลางและแอฟริกาอธิบายถึงการแข่งขันเฮงเค็ล อินโนเวชั่น ชาลเลนจ์ที่สนับสนุนให้นักศึกษาและพนักงานเฮงเค็ลมีการคิดอย่างสร้างสรรค์เกี่ยวกับโลกในปี พ.ศ. 2593

Portrait of Pete He

สัมภาษณ์พีท เหอ

พีท เหอ นักวิจัยอาวุโสอธิบายถึงความมุ่งมั่นของเฮงเค็ลในการลดปริมาณน้ำในผงซักฟอกแบบเหลว พูเร็กซ์และทำไมความร่วมมือกับวอลมาร์ทและฝ่ายอื่นๆ จึงมีความสำคัญในการเพิ่มการยอมรับในตลาด

อินโฟกราฟฟิก

วีดีโอ (ภาษาอังกฤษ)

สำหรับคนที่กำลังมองหาไลฟ์สไตล์ที่ยั่งยืนแต่ไม่ต้องปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตประจำวันมากเกินไป กลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์ดูแลความงามของเฮงเค็ลเชิญชุมชนออนไลน์ร่วมส่งวีดีโอแห่งการคิดค้นเผยแพร่บนแพลทฟอร์มออนไลน์ www.eyeka.com เพื่อสนับสนุนให้มีพฤติกรรมการอาบน้ำอย่างมีความรับผิดชอบต่อทรัพยากร ในรูปแบบการแนะนำที่เปี่ยมด้วยความบันเทิงและน่าสนใจ

ผลลัพธ์ที่ได้ถือว่าน่าพึงพอใจ มีผู้ส่งผลงาน 91 วีดีโอมาจาก 17 ประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน โดยมีความหลากหลายที่ขึ้นอยู่บนมุมมองต่อหัวข้อนี้ ทั้งการแต่งกลอน การร้องเพลงแร็พ การเทน้ำ การสาดน้ำและการเกี้ยวพาราสี

รับชมทั้งหมด:

10/10/2557

The Shower Rap: Water is my Homie

224732

รับชมทั้งหมด:

10/10/2557

Absurd Waste

224730

รับชมทั้งหมด:

10/10/2557

Water for the Penguin

224734