วิจัย & พัฒนา

ผู้หญิงในห้องทดลอง

นำเสนอนวัตกรรมผลิตภัณฑ์มากมายสู่ตลาด เช่น น้ำยาซักผ้าที่ออกฤทธิ์ด้วยตัวเองชนิดแรกของโลก แชมพูสระผมและสเปรย์ฉีดผมชนิดน้ำ และอื่นๆ - เราได้กำหนดชีวิตผู้คนหลายล้านคน เฮงเค็ลมองย้อนกลับไปในประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ของนวัตกรรมที่ได้ปฏิวัติตลาดหลายครั้ง และประเพณีนี้ ยังคงดำเนินมาจนถึงทุกวันนี้ เราเป็นที่รู้จักดีจากแบรนด์ที่โดดเด่น เช่น Persil หรือ Schwarzkopf ซึ่งได้รับการพัฒนาด้วยเทคโนโลยีชั้นนำ


เราศึกษาข้อมูลเชิงลึกของผู้บริโภคที่แข็งแกร่งและความรู้เกี่ยวกับพฤติกรรมและแนวโน้มของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป การลงทุนอย่างต่อเนื่องในการวิจัยและพัฒนาตลอดหลายชั่วอายุคน ได้สร้างความรู้และสิทธิบัตรมากมาย ด้วยความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยและสถาบันวิจัยอื่นๆ ทีมวิจัยระหว่างประเทศของคอนซูเมอร์แบรนด์ ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรม เพื่อสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าและผู้บริโภคจนเกินความคาดหวังของพวกเขา 

R&D ที่เรามุ่งเน้น

ขอบเขตการทำวิจัยของคอนซูเมอร์แบรนด์

กิจกรรมวิจัยและพัฒนาของเราได้รับประโยชน์จากแนวทางพิเศษของเราในฐานะแพลตฟอร์มหลายหมวดหมู่ สร้างความร่วมมือด้านการวิจัยที่ไม่เหมือนใคร ผ่านความคล้ายคลีงในการมุ่งวิจัยพัฒนาเกี่ยวกับเส้นผมและสิ่งทอ การแก้ปัญหาทั่วไปและความท้าทายด้านเทคโนโลยีในด้านวัตถุดิบ สูตร แนวคิดเรื่องบรรจุภัณฑ์ และวิธีการผลิต ช่วยให้เราพัฒนาเทคโนโลยีและสูตรใหม่ๆ ที่เป็นพื้นฐานสำหรับนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ของเราในตลาดทั่วทุกภูมิภาค

เส้นผม – เส้นใยที่พิเศษมาก

ส่วนที่มองเห็นได้ชัดของผม คือเส้นใยของเส้นผม ไม่ใช่เนื่อเยื่อที่มีชีวิต รากผมที่มีชีวิตนั้นเกาะลึกอยู่ใต้ผิวหนังศีรษะและสร้าง “อวัยวะขนาดเล็ก” ที่ซับซ้อน ประกอบด้วยเซลล์ประเภทต่างๆ เพื่อผลิตเส้นใยผมที่มองเห็นได้  จากการศึกษากระบวนการทางชีวภาพในรากผม เราจึงสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมโดยเฉพาะ ซี่งไม่เพียงแต่บำรุงเส้นใยผม แต่ยังสนับสนุนส่วนที่มีชีวิตของเส้นผม ซึ่งก็คือ - รากผม – ที่ทำงานอย่างโดดเด่น การใช้แบบจำลองเนื้อเยื่อของรากผมที่สร้างขึ้นใหม่เมื่อเร็วๆ นี้ ทำให้เรามีโอกาสประเมินส่วนผสมของสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพที่เหมาะสมที่สุด

1851486
Open Slideshow

ปอยผมที่เตรียมไว้สำหรับการวัดแรงหวี

ปอยผมที่เตรียมไว้สำหรับการวัดแรงหวี

Open Slideshow

ปัญหาผมยาวแตกปลาย

ปัญหาผมยาวแตกปลาย

Open Slideshow

เลเซอร์วัดความหนาของเส้นผม

เลเซอร์วัดความหนาของเส้นผม

Open Slideshow

การวัดความเงาของเส้นผมที่ทำสี

การวัดความเงาของเส้นผมที่ทำสี

Open Slideshow

การวัดความเงาของเส้นผมที่ทำสี

การวัดความเงาของเส้นผมที่ทำสี

Open Slideshow

การฉายรังสี UV/VIS ของตัวอย่างเส้นผม

การฉายรังสี UV/VIS ของตัวอย่างเส้นผม

Open Slideshow

แล็บวัดสีผม

แล็บวัดสีผม

ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางสำหรับเส้นผมของเรา สามารถตรวจสอบได้บนเส้นผมจริงด้วยวิธีทดสอบทางชีวฟิสิกส์หลายวิธี ซึ่งสามารถพิสูจน์ได้ทางสถิติ การวัดมาตรฐานเช่น ความเงางามของเส้นผม ปริมาณ และความสะดวกในการหวีผม สามารถทำได้เช่นเดียวกับการวิเคราะห์ความแข็งแรงภายในและความหนาของผม รวมถึงลักษณะอื่นๆอีกมากมาย อิทธิพลของสิ่งแวดล้อมและขั้นตอนการจัดแต่งทรงผม เช่น การหวีซ้ำๆ การไดร์ผม หรือการยืดผม สามารถนำมาพิจารณาเป็นพิเศษ เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ป้องกันความเสียหายของเส้นผม เช่น ผมแตกปลายหรือขาดหลุดร่วง

การทดสอบกับเส้นผมจริงทำให้เราได้ข้อมูลเกี่ยวกับการติดทนของสีผม การวัดหลังการใช้อุปกรณ์ตรวจวัดสภาพดินฟ้าอากาศสามารถใช้เพื่อตรวจสอบความทนทานต่อการซีดจาง เนื่องจากแสง การสระผม และการเปลี่ยนสีผมชั่วคราวของเรา ปัจจุบันเรามุ่งเน้นไปที่เครื่องสำอางสำหรับเส้นผม ที่สามารถทำสีผมได้โดยไม่ทำให้ผมเสีย นอกจากนี้ ยังมีการตรวจสอบผลกระทบของผลิตภัณฑ์ดูแลและจัดแต่งทรงผมที่มีต่อผมทำสี โดยทำงานอย่างใกล้ชิดกับนักวิทยาศาสตร์ในด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ข้อมูลเชิงลึกด้านวิจัยของเราเกี่ยวกับสิ่งทอช่วยได้ โดยเฉพาะแนวทางของ “เทคโนโลยีต่ออายุเส้นใย” ที่ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการฟื้นฟูสี เส้นใย และการป้องกันการหมักหมม เพื่อการดูแลที่ดีที่สุด

1851490
Open Slideshow
ร้านทำผมทดลองในฮัมบวร์ก(เยอรมัน): บริเวณรับรอง

Test salon, Hamburg (Germany): Reception

Open Slideshow
ร้านทำผมทดลองในฮัมบวร์ก (เยอรมัน)

ร้านทำผมทดลองในฮัมบวร์ก (เยอรมัน)

Open Slideshow
ร้านทำผมทดลองในฮัมบวร์ก (เยอรมัน): ประเมินสีผม

ร้านทำผมทดลองในฮัมบวร์ก (เยอรมัน): ประเมินสีผม

ร้านทำผมทดลองของเราในฮัมบวร์กและดุสเซลดอร์ฟ (เยอรมัน) เป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับเส้นผมใหม่ๆ

ร้านทดลองมีอุปกรณ์คล้ายกับร้านทำผมสมัยใหม่ โดยทีมช่างทำสีผมและสไตลิสต์ชั้นนำ ประกอบด้วยช่างทำผมและช่างทำผมระดับปรมาจารย์ จะทำการทดสอบผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผลทุกประเภทที่พัฒนาโดยหน่วยธุรกิจคอนซูเมอร์แบรนด์ ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบ จะถูกเปิดตัวทั่วโลกในตลาดท้องถิ่นและถูกใช้ในร้านทำผม หรือผู้บริโภคใช้เองที่บ้าน

ก่อนทำการทดสอบในร้านทำผมทดลอง จะมีการบรรยายสรุปโดยทีมจากแผนกการตลาดและวิจัยและพัฒนา ความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับทั้งสองแผนกเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง

คำสั่งสำหรับการทดสอบในร้านทำผมทดลอง มักเกี่ยวข้องกับการทดสอบคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ใหม่ เช่น สี การดูแล ความเงางาม ปริมาณหรือความคงทน การทดสอบนี้จะให้ช่างทำผมทำในสิ่งที่เรียกว่า “การทดสอบการใช้งานแบบครึ่งด้าน” ตามการออกแบบการทดสอบมาตรฐาน ในระหว่างการทดสอบ ผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ในท้องตลาดจะถูกทาลงบนหนังศีรษะด้านขวา และใช้ผลิตภัณฑ์รุ่นปรับปรุงใหม่บนหนังศีรษะด้านซ้าย ขั้นตอนนี้ช่วยให้สามารถเปรียบเทียบทั้งสองสูตรได้โดยตรง รวมทั้งเลือกผู้ชนะการทดสอบได้อย่างชัดเจน ก่อนนำไปใช้ในร้านทำผลทดลอง ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดได้รับการทดสอบในห้องปฏิบัติการและได้รับการรับรองจากแพทย์ผิวหนัง การทดสอบไม่เพียงแต่นำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่เท่านั้น แต่นางแบบยังได้รับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเส้นผมของพวกเขา เนื่องจากการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเส้นผมเฉพาะบุคคลนั้น ได้ทำการวิเคราะห์เส้นผมแบบดิจิทัล นอกจากนี้ พวกเขาจะออกจากร้านทำผมทดลอง ด้วยทรงผมและหรือสีผมที่สมบูรณ์แบบ

ผลิตภัณฑ์บางอย่างของเราไม่ได้ออกแบบมาเพื่อใช้ในร้านทำผม แต่มีไว้ให้ผู้บริโภคใช้เองที่บ้าน ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ทำการทดสอบ “ใช้เอง” โดยกระจกจำนวนมากในสตูดิโอทดสอบช่วยให้ผู้ใช้สามารถดูตัวเองได้จากทุกมุม และยังให้ข้อมูลเชิงลึกแก่ทีมสตูดิโอทดสอบเกี่ยวกับเทคนิคการใช้งานอีกด้วย ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับการทดสอบการใช้ด้วยตนเอง คือ อาสาสมัครสามารถเลือกนัดติดตามผลด้วยตนเอง ตามเวลาที่พวกเขาจะใช้ผลิตภัณฑ์อีกครั้งหากอยู่ที่บ้าน ด้วยวิธีนี้ เราจะสามารถเลียนแบบความเป็นจริงที่แท้จริงของตลาดได้ 

ผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นอยู่ภายใต้ “อุปสรรค” ของห้องทดสอบก่อนเข้าสู่ตลาด กระบวนการทดสอบการใช้งานด้วยตนเองในห้องทดสอบจะให้ข้อมูลเชิงลึกว่าผู้บริโภคจะใช้ผลิตภัณฑ์อย่างไร ดังนั้นเราจะสามารถตรวจพบและขจัดปัญหาต่างๆ ได้ล่วงหน้า ตัวอย่างทั่วไป คือ คำแนะนำการใช้งาน เนื่องจากอาสาสมัครของเราใช้ผลิตภัณฑ์เองในร้านทำผมทดลองและที่บ้าน เรามั่นใจได้ว่า คำแนะนำนั้นชัดเจนและเข้าใจง่าย 

การอนุมัติจากร้านทำผมทดลอง จะได้รับก็ต่อเมื่อผลิตภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ และคำแนะนำสำหรับการใช้งานทั้งหมด ได้รับการประเมินอย่างครบถ้วนและเป็นไปตามมาตรฐานระดับสูงของเรา

ผิวหนัง – ปกป้องเราจากสิ่งแวดล้อม

เช่นเดียวกับสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ผิวหนังอาจมีอายุมากขึ้นและประสิทธิภาพลดลงตามกาลเวลา เราสนับสนุนผิวในการทำงานที่หลากหลายด้วยผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่เป็นนวัตกรรมใหม่ และต่อต้านการแก่ชราอย่างมีประสิทธิภาพด้วยส่วนผสมที่แปลกใหม่ของสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ ความเข้าใจโดยละเอียดของเราเกี่ยวกับผิวหนัง ประกอบกับความรู้เชิงลีกเกี่ยวกับแบบจำลองเนื้อเยื่อ ทำให้เราสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูงได้ ด้วยวิธีนี้ เราสามารถจัดหาผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและได้รับการพิสูจน์จากการทดลองทางคลีนิกแก่ผู้บริโภค

เราประสบความสำเร็จในการทำงานเกี่ยวกับวิธีทางเลือกตั้งแต่กลางทศวรรษที่ 80 วิธีการใช้เซลล์เหล่านี้ ถูกใช้เพื่อตรวจสอบอิทธิพลของส่วนผสมและผลิตภัณฑ์ที่มีต่อระบบชีวภาพ 

ในอดีต เคยมีการใช้เทคนิคการบ่มเพาะเซลล์อย่างง่าย ผู้เชี่ยวชาญของเฮงเค็ลประสบความสำเร็จในการพัฒนาแบบจำลองเนื้อเยื่อสามมิติที่ซับซ้อนในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา เครื่องมือใหม่เหล่านี้อำนวยความสะดวกในการวิจัยให้ใกล้เคียงเงื่อนไขการใช้งานมากขึ้น 

ในการสร้างแบบจำลองเนื้อเยื่อที่เป็นตัวแทนของผิวหนังมนุษย์ เซลล์ที่เหมาะสมจะถูกเพิ่มจำนวนและส่งต่อไปยังอุปกรณ์เพาะเลี้ยงที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ นักวิทยาศาสตร์ได้ถอดรหัสเส้นทางการส่งสัญญาณเหล่านั้น ซึ่งช่วยให้เซลล์สามารถโต้ตอบกันได้และสร้างผิวหนังที่ทำงานได้เทียบเท่ากัน หลังจากเพาะเลี้ยงได้หลายวัน เนื้อเยื่อผิวหนังก็จะพร้อมที่ใช้ในห้องปฏิบัติการเพื่อวิจัยและพัฒนา มีการใช้แบบจำลองผิวหนังสองประเภท: แบบจำลองผิวหนังที่มีความหนาเต็มที่ และเนื้อเยื่อผิวหนังชั้นนอกบริสุทธิ์

แบบจำลองเนื้อเยื่อเหล่านี้และแบบอื่น ใช้เพื่อพิสูจน์ความเข้ากันได้ของผิวหนังและดวงตาของส่วนผสมในเครื่องสำอาง นอกจากนี้ ยังมีการตรวจสอบสิ่งที่เทียบเท่ากับผิวหนัง เพื่อดูว่าสามารถนำมาใช้ในการวิเคราะห์ผลกระทบต่อพันธุกรรมของสารเคมีที่อาจเกิดขึ้นได้หรือไม่ การวิจัยที่สำคัญอีกประการหนึ่งสำหรับแบบจำลองเหล่านี้ คือ การทำให้ผิวหนังไวต่อการกระตุ้นอาการแพ้

Phenion® Full-Thickness Skin ถูกผลิตขึ้นเฉพาะในห้องปฏิบัติการของเฮงเค็ล ประกอบด้วยหนังกำพร้าชั้นนอกสุด และชั้นหนังแท้ที่ทำมาจากเซลล์ปฐมภูมิของมนุษย์ มีจำหน่ายทั่วไป กรุณาเยื่ยมชม www.phenion.com เพื่อรับทราบข้อมูลเพิ่มเติม

1851548
Open Slideshow
การวัดความมันบนหน้าผาก

การวัดความมันบนหน้าผาก

Open Slideshow
การวัดความยืดหยุ่นของผิว

การวัดความยืดหยุ่นของผิว

Open Slideshow
การทดสอบความเข้ากันได้ของผิว

การทดสอบความเข้ากันได้ของผิว

Open Slideshow
Misurazione dei pori della pelle

การวัดรูขุมขนของผิวหนัง

Open Slideshow
การดูผิวหนังโดยใช้กล้องจุลทรรศน์สแกนเลเซอร์คอนโฟคอล

การดูผิวหนังโดยใช้กล้องจุลทรรศน์สแกนเลเซอร์คอนโฟคอล

Open Slideshow
การวัดความชุ่มชื้นของผิวหนัง

การวัดความชุ่มชื้นของผิวหนัง

Open Slideshow
การถ่ายภาพใบหน้าที่มีมาตรฐานและความละเอียดสูง

การถ่ายภาพใบหน้าที่มีมาตรฐานและความละเอียดสูง

ก่อนเปิดตัวสู่ผู้บริโภค ประสิทธิภาพและความเข้ากันได้ของผลิตภัณฑ์ จะได้รับการประเมินจากการศึกษาทางคลีนิคอย่างครอบคลุม การศึกษาของเราเป็นไปตามมาตรฐานซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากล รวมถึงการประเมินโดยผู้เข้าร่วมศึกษาของเรา ผู้เข้าร่วมการศึกษาจะถูกแบ่งตามประเภทผิว ประเภทของผม และพฤติกรรมการบริโภค ฯลฯ สำหรับลักษณะเพิ่มเติมของผู้เข้าร่วมการศึกษา แพทย์ผิวหนังจะสอบถามเกี่ยวกับประวัติทางการแพทย์ของพวกเขา

การศึกษาทางคลินิกของเราดำเนินการในห้องปฏิบัติการทีมีอุปกรณ์พิเศษเพื่อใช้พิสูจน์ เช่น ความเข้ากันได้ทางผิวหนังของผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาขึ้นใหม่ วิธีการที่ได้รับการยอมรับโดยทั่วไป จะใช้ในการทดสอบความเข้ากันได้ของผิวหนัง เช่น การทดสอบผิวหนัง แต่ก็มีการทดสอบการใช้งานที่หลากหลายเช่นกัน

อุปกรณ์รุ่นล่าสุดที่มีและใช้ตรวจวัดทางชีวฟิสิกส์บนผิวหนัง สามารถตรวจหาผลเชิงบวกของผลิตภัณฑ์ต่อความชุ่มชื้น ปริมาณซีบัม และการทำงานของเกราะป้องกันของผิวหนัง

นอกจากนี้ ยังใช้วิธีการถ่ายภาพแบบไม่สัมผัส เพื่อพิสูจน์การเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับความหยาบกร้านของผิว หรือผลต่อต้านริ้วรอย และอุปกรณ์พิเศษใช้สำหรับวัดความยืดหยุ่นของผิว เพื่อแสดงการกระชับผิวของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของเรา เมื่อใช้กล้องจุลทรรศน์แบบพิเศษ เราสามารถมองลึกเข้าไปในผิวหนังของผู้เข้าร่วมการศึกษาได้ ขั้นตอนที่ไม่เป็นอันตรายนี้ ช่วยให้เราสามารถตรวจวัดผลกระทบของผลิตภัณฑ์ต่อความหนาของผิวหนังชั้นนอกและชั้นหนังแท้

ผลกระทบที่มองเห็นได้ชัดของผลิตภัณฑ์บนผิวหนังนั้น วัดปริมาณได้โดยใช้การถ่ายภาพแบบมาโครที่ได้มาตรฐานสูง ร่วมกับการวิเคราะห์ภาพหรือการตัดสินของผู้เชี่ยวชาญ

แนวคิดบรรจุภัณฑ์ยั่งยืน-ขับเคลื่อนสู่เศรษฐกิจหมุนเวียน

บรรจุภัณฑ์มีบทบาทสำคัญในชีวิตปรจำวันของเรา หากปราศจากสิ่งนี้ผลิตภัณฑ์ของเราจะหมดอายุหรือได้รับความเสียหายก่อนที่จะถึงร้านค้า และเพื่อตอบโจทย์ความท้าทายของบรรจุภัณฑ์ยั่งยืน ผู้ออกแบบคือคนที่สำคัญที่สุด การนำวัสดุรีไซเคิลทำเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ง่ายต่อการรีไซเคิลหลังใช้มากขึ้น ผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้สามารถออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่สามารถปกป้องผลิตภัณฑ์พร้อมกับสร้างสิ่งดีๆให้กับโลกของเราไปด้วย

ตัวอย่างล่าสุดจากพอร์ตโฟลิโอของเรา ได้แก่  ผลิตภัณฑ์ all free clear eco ในอเมริกาเหนือ เป็นผลิตภัณฑ์น้ำยาซักผ้าสูตรเข้มเข้นที่บรรจุภัณฑ์ล้วนทำจากพลาสติกรีไซเคิลทั้งหมด ผลิตภัณฑ์ Pril Strong & Natural ที่ใช้ถุงรีฟิลที่สามารถนำไปรีไซเคิลได้หรือบาร์แชมพูในกล่องกระดาษพับที่สามารถนำไปรีไซเคิลได้ภายใต้แบรนด์ Schauma

เครือข่าย วิจัย & พัฒนาทั่วโลกของเรา


Consumer Brands R&D Locations

รางวัลนักวิจัยหญิงของเรา

นักวิทยาศาสตร์ผู้หญิงใส่เสื้อแลปและแว่นตาป้องกันความปลอดภัย กำลังทำการทดลองในห้องแลป

เกิดจากความหลากหลาย อย่างไรก็ตามนักวิจัยหญิงมักไม่ได้ระบการยกย่อง เฮงเค็ลของเราสนับสนุนความเท่าเทียมกันทางด้านเพศและในทุกๆปีเราจะมีการกย่องและส่งเสริมความสำเร็จของนักวิจัยหญิงในด้านสุขภาพผมและหนังศีรษะ โดยการมอบรางวัล Martha Schwarzkopf Award ให้แก่นักวิจัยหญิง โดยรางวัลนี้เป็นการให้เกียรติ Martha Schwarzkopf ผู้เป็นผู้หญิงคนแรกในเยอรมนีที่เป็นผู้นำบริษัทและเป็นผู้ก่อตั้งสถาบันวิจัยสำหรับผม รางวัลนี้เป็นการเฉลิมฉลองจิตวิญญาณแห่งผู้ประกอบการและนวัตกรรมรวมถึงความเข้าใจที่เธอได้ใช้ในการนำบริษัทละศูนย์วิจัยสำหรับผมของ Schwarzkopf