washing hands

ร่วมใจต้านภัยโคโรนา

นับตั้งแต่ต้นปี พ.ศ.2563 ทั่วโลกตกอยู่ภายใต้การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งท้าทายสังคม เศรษฐกิจ ธุรกิจ และพวกเราทุกคน สถานการณ์ยังคงท้าทายและยากที่จะคาดเดาได้ ทำให้เรายิ่งต้องร่วมมือกันเพื่อชะลอการระบาดของเชื้อไวรัส และเพื่อเอาชนะความท้าทายครั้งนี้ให้ได้ ความจำเป็นเร่งด่วนที่สุดของเราคือสวัสดิภาพของพนักงาน ลูกค้า และหุ้นส่วน เรากำลังทำทุกวิถีทาง เพื่อให้เราสามารถรับประกันความปลอดภัยและสุขภาพของพวกเขา ไม่ว่าจะในที่ทำงานหรือในสถานที่ทำงานแห่งอื่นไปพร้อมๆ กับการดำเนินธุรกิจต่อไป   

เพื่อแก้ปัญหาความท้าทายที่คาดเดาไม่ได้นี้ เราได้เริ่มโครงการเพื่อความเป็นหนึ่งเดียวทั่วโลกในฤดูใบไม้ผลิของ พ.ศ.2563 ซึ่งรวมถึงการบริจาคเงิน การบริจาคผลิตภัณฑ์ การผลิตน้ำยาล้างมือฆ่าเชื้อ และมาตรการความปลอดภัยทั้งที่เพิ่มขึ้นและใช้งานอยู่สำหรับพนักงาน เราได้ดำเนินการเพื่อสานต่อเจตนารมณ์ในการเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามนี้ และจะยังคงดำเนินต่อไปตราบเท่าที่จำเป็น 

(ซ้ำ) เราจะยังต้องรับมือกับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาไปอีกเป็นเวลานาน ความไม่แน่นอนนั้นยังคงปรากฏ จากการที่มีตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นหรืออยู่ในระดับสูงในหลายประเทศ อย่างไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่แน่นอน คือ เราจะปรับตัวให้ได้ในยามวิกฤติ และพร้อมตอบสนองอย่างฉับพลันและทันทีต่อการเปลี่ยนแปลงในตลาด 

“ต้องขอบคุณทีมบริหารจัดการวิกฤติที่ยอดเยี่ยมของเรา และความตั้งใจอย่างชัดเจนที่จะสร้างการเติบโตอย่างมีเป้าหมาย เราจึงสามารถสร้างโมเมนตัมที่ช่วยนำทางเฮงเค็ลตลอดช่วงวิกฤติได้อย่างประสบความสำเร็จ”

คาร์สเทน โนเบล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเฮงเค็ล

สำหรับลูกค้า คู่ค้า และซัพพลายเออร์ของเรา

เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของไวรัสโคโรนา เราได้ใช้มาตรการที่รวดเร็วและครอบคลุมเพื่อความปลอดภัยของพนักงาน ลูกค้า คู่ค้าและซัพพลายเออร์ แม้สถานการณ์เช่นนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงไปโดยธรรมชาติอยู่ตลอดเวลา แต่เราก็พยายามอย่างเต็มที่เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาความขาดแคลนและความล่าช้าในการจัดส่งสินค้า เรายังคงทำงานอย่างเต็มความสามารถเพื่อให้ธุรกิจดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง 

ท่านสามารถไว้ใจเราในด้านการยกระดับความเชี่ยวชาญ กลยุทธ์การจัดหาที่หลากหลาย และเครือข่ายการผลิตทั่วโลก ซึ่งดำเนินไปพร้อมกับความพยายามในทุกๆ ด้าน เพื่อตอบรับกับความต้องการของท่านได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด ในห้วงวิกฤติที่ผ่านมา โรงงานผลิตจำนวนมากของเรายังคงดำเนินการผลิตอย่างต่อเนื่อง และเราไม่ได้ประสบกับปัญหาอุปทานขั้นรุนแรง ณ ตอนนี้ การผลิตในพื้นที่โรงงานทั่วโลกของเรากลับมาดำเนินการตามปกติแล้ว 

ขอขอบคุณทุกท่านในความร่วมมืออย่างใกล้ชิด รวมถึง ลูกค้า หุ้นส่วน และซัพพลายเออร์ของเรา และสำหรับการปฏิบัติงานอย่างอุตสาหะของทีมจัดหา สายการผลิต และการปฏิบัติการของเรา ที่ทำให้เราสามารถบริหารจัดการวิกฤติได้อย่างเป็นผลสำเร็จ อย่างไรก็ตาม การประเมินในระยะกลางจนถึงระยะยาวยังคงเป็นเรื่องยาก และเราจะคอยติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ซึ่งจากประสบการณ์ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา และความมุ่งมั่นที่เข้มแข็งของทีม เราจะดำเนินธุรกิจของเราต่อไป เพื่อบรรลุความต้องการของท่านในอนาคต   

เราขอให้ทีมงานและครอบครัวของทุกท่านปลอดภัยและก้าวผ่านช่วงเวลาอันท้าทายนี้ไปได้ เราเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่า ด้วยความร่วมมือร่วมใจกันเราจะสามารถผ่านเหตุการณ์นี้ไปได้ในที่สุด หากมีคำถามประการใด ท่านสามารถติดต่อกับตัวแทนเฮงเค็ลของท่านได้

เฮงเค็ล ประเทศไทย เราใส่ใจ เราลงมือทำ

ทีมจัดการวิกฤติของเฮงเค็ลประเทศไทยนั้นเป็นผู้นำและมีบทบาทสำคัญในการให้แนวทางที่เหมาะกับช่วงเวลานี้ เรามีการบอกกล่าวอย่างสม่ำเสมอและให้คำแนะนำที่ชัดเจนแก่พนักงานของเราเพื่อให้มั่นใจว่าทุกอย่างเป็นไปอย่างสอดคล้องกับมาตรการของทางภาครัฐ

เราได้ดำเนินมาตรการด้านความปลอดภัย สุขอนามัยและการรักษาระยะห่างทางสังคมอย่างรัดกุมเพื่อปกป้องพนักงานของเราและป้องกันการแพร่กระจายของไวรัสโคโรนาในที่ทำงานของเรา มาตรการเหล่านี้รวมถึง:

  • การให้คำแนะนำในการปฏิบัติตนเพื่อสุขอนามัยส่วนบุคคลที่ดี
  • การตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายในทุกพื้นที่
  • อนุญาตให้สามารถทำงานจากที่บ้านได้อย่างยืดหยุ่นที่สุดเท่าที่จะทำได้
  • การใช้เครื่องมือและแพลตฟอร์มออนไลน์สำหรับการประชุมและพูดคุยเสมือนจริง
  • จัดหาหน้ากากให้กับพนักงานที่ต้องการทำงานในสำนักงานและโรงงาน
  • จัดเตรียมน้ำยาล้างมือพร้อมใช้งานไว้ในทุกพื้นที่ เช่นแผนกต้อนรับ ห้องแล็บและห้องประชุม
  • พยายามให้พนักงานรักษาระยะห่างระหว่างกันอย่างน้อยหนึ่งเมตร
  • จัดให้มีการฆ่าเชื้อตามจุดสัมผัสต่างๆ เช่นประตูและราวจับ

ตัวอย่างเช่น ทีมเทคโนโลยีกาว จัดให้มีการอบรมออนไลน์เป็นประจำสำหรับลูกค้าและผู้จัดจำหน่าย ตั้งแต่อุตสาหกรรมการผลิตที่หลากหลาย ตลาดของการดูแล ซ่อมแซมและบำรุงรักษา ซึ่งการจัดนี้ รวมการฝึกอบรม การสาธิต และถาม-ตอบ หัวข้อพูดคุย ได้แก่ การป้องกันการรั่วซึม การซ่อมแบบเร่งด่วน และการปกป้องการสึกกร่อน เป็นต้น 

เช่นเดียวกัน ทีมบิวตี้แคร์โปรเฟสชันแนล จะติดต่อและเชื่อมโยงกับร้านทำผม ช่างทำผม และลูกค้า ตลอดเวลาผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เช่น เฟซบุ๊ค ไลน์ และอินสตาแกรม ทุกสัปดาห์ ทางทีมจะจัดคลาสออนไลน์ผ่านเฟซบุ๊คแฟนเพจของชมรมครอบครัวชวาร์สคอฟโปรเฟสชันแนล เพื่อให้ความรู้แก่ช่างทำผมเกี่ยวกับสไตล์การทำผมและเทคนิคทำสีผม

พนักงานแผนกบิวตี้แคร์ โปรเฟสชั่นแนล ได้จัดส่งอาหาร 100 กล่อง ให้กับทีมบุคคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาล ของรัฐฯ สองแห่งในเขตกรุงเทพฯ และจัดเตรียมเตจลล้างมือมือแอลกอฮอล์จำนวน 500 ขวด เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับ ร้านทำผมต่อไป

พนักงานบริษัท เฮงเค็ล (ประเทศไทย) จำกัด และมูลนิธิการกุศลฟริทซ์ เฮงเค็ล สติฟทุง ร่วมบริจาคเงินจำนวนกว่า 390,000 บาท ให้แก่สภากาชาดไทย โดยเงินจำนวน 345,148.51 บาท (10,000 ยูโร) จากโครงการ 'Make an Impact on Tomorrow' โดยมูลนิธิการกุศลฟริทซ์ เฮงเค็ล สติฟทุง ซึ่งก่อตั้งโดยเฮงเค็ลในปี พ.ศ.2554 เพื่อสนับสนุนกิจกรรมเพื่อสังคมต่าง ๆ ที่จะช่วยยกระดับความเป็นอยู่ให้กับผู้คนทั่วโลก ร่วมกับพนักงานบริษัทเฮงเค็ล ประเทศไทยได้บริจาคสมทบเป็นจำนวนเงิน 50,000 บาท ได้มอบผ่านทางสภากาชาดไทยซึ่งเป็นศูนย์กลางความช่วยเหลือที่สำคัญในการสนับสนุนหน่วยงาน แพทย์ พยาบาล และ บุคลากรทางการแพทย์ในกิจการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 และจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ตามความต้องการ นอกจากนี้พนักงานจำนวน 20 คน ได้ร่วมบริจาคโลหิตที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ในเดือน กรกฎาคม และ พฤศจิกายน

ภาพและกราฟฟิก

20201123-henkel-thailand-employee-blood-donation

พนักงานเฮงเค็ล ประเทศไทย ได้ร่วมบริจาคโลหิตที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ในเดือน กรกฎาคม และ พฤศจิกายน

เฮงเค็ล บริจาคเงินจำนวน 395,000 บาท ให้แก่สภากาชาดไทยเพื่อสนับสนุนหน่วยงานแพทย์ พยาบาล และ บุคลากรทางการแพทย์ผู้ปฎิบัติหน้าที่และจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็น เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

เฮงเค็ล บริจาคเงินจำนวน 395,000 บาท ให้แก่สภากาชาดไทยเพื่อสนับสนุนหน่วยงานแพทย์ พยาบาล และ บุคลากรทางการแพทย์ผู้ปฎิบัติหน้าที่และจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็น เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

การสอนออนไลน์ที่จัดทำขึ้นโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญเทคนิคสีผมบิวตี้แคร์โปรเฟสชั่นแนล ประเทศไทย

การสอนออนไลน์ที่จัดทำขึ้นโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญเทคนิคสีผมบิวตี้แคร์โปรเฟสชั่นแนล ประเทศไทย

พนักงานของกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีกาว เตรียมการจัดแสดงสินค้า Loctite สำหรับการทำเวิร์คชอปจำลอง

ทีมวิศวกรฝ่ายขาย แผนกกาววิศวกรรมเพื่อการประกอบและซ่อมบำรุง ทำการสัมมนาออนไลน์ ให้แก่ลูกค้าในช่วงเวิร์คฟอร์มโฮม (WFH) โดยใช้เทคโนโลยีดิจิตอล เพื่อการเข้าถึงลูกค้า

พนักงานปฏิบัติตนในการรักษาระยะห่างทางสังคมขณะรอคิวเช็คอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าที่ทำงาน

พนักงานปฏิบัติตนในการรักษาระยะห่างทางสังคมขณะรอคิวเช็คอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าที่ทำงาน

โพสต์เกี่ยวกับสุขอนามัยที่เหมาะสมบนกระดานประกาศในพื้นที่ส่วนกลาง

โพสต์เกี่ยวกับสุขอนามัยที่เหมาะสมบนกระดานประกาศในพื้นที่ส่วนกลาง

ฆ่าเชื้อตามจุดสัมผัสต่างๆ เช่นประตูและราวจับ

ฆ่าเชื้อตามจุดสัมผัสต่างๆ เช่นประตูและราวจับ

กลุ่มคนถือป้ายมอบเงินและยิ้มให้กล้อง

มูลนิธิการกุศล ฟริทซ์ เฮงเค็ล สติฟตุง (Fritz Henkel Stiftung) และ เฮงเค็ล ประเทศไทย บริจาคเงินจำนวน 16,000 ยูโร (600,000 บาท) ให้กับมูลนิธิโรงพยาบาลตากสิน เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้สำหรับรักษาผู้ป่วยโควิด-19

d61701e8

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ร่วมกับล็อคไทท์จัดการเวิร์คช็อปแบบเสมือนจริงผ่านทางออนไลน์ แก่น้องๆ นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ และคณาจารย์ประจำภาควิชา กว่า 50 ท่าน

Background Pattern

ข่าวประชาสัมพันธ์

???internal.link.th???
2020-q3-quarterly-report-TH.pdfPreviewImage

ข่าวประชาสัมพันธ์และโซเชียลมีเดีย