เมนู
ค้นหา


washing hands

ร่วมใจต้านภัยโคโรนา

โลกกำลังเผชิญกับความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ การระบาดใหญ่ของโคโรนาทั่วโลกมีผลกระทบต่อพวกเราทุกคนในทุกด้านของชีวิต - และแน่นอนว่ามันส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและบริษัทเราด้วย

สถานการณ์นี้มีความไม่แน่นอนและท้าทายยิ่ง มันจึงเป็นเรื่องสำคัญยิ่งที่เราจะยืนหยัดอยู่ด้วยกันในเวลานี้ ทำงานร่วมกันเพื่อชะลอการแพร่กระจายของไวรัสโคโรนาและจัดการกับความท้าทาย

สิ่งที่เราให้ความสำคัญมากที่สุดคือความเป็นอยู่ที่ดีของพนักงาน ลูกค้าและคู่ค้าของเรา เราทำทุกอย่างที่สามารถทำได้เพื่อให้มั่นใจในความปลอดภัยและสุขภาพของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นในสถานที่ทำงานหรือในการทำงานที่บ้าน - ในขณะเดียวกันก็ต้องทำให้ธุรกิจของเราดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่องด้วย

เฮงเค็ลมุ่งมั่นที่จะช่วยจัดการกับความท้าทายที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เราต้องการมีส่วนร่วม ดังนั้นเราจึงเปิดตัวโครงการสร้างความมีน้ำหนึ่งใจเดียวกันทั่วโลก – เรามีการบริจาคเป็นตัวเงิน ผลิตภัณฑ์ ร่วมผลิตยาฆ่าเชื้อสำหรับล้างมือ รวมถึงมีมาตรการด้านความปลอดภัยให้พนักงานของเราอย่างต่อเนื่อง

เราดำเนินการตามความมุ่งมั่นนี้ ทั้งในวันนี้และในอนาคตเมื่อสถานการณ์คลี่คลาย เราจะแจ้งให้คุณทราบ ผ่านทางเว็บไซต์นี้หรือผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียของเรา!

สำหรับลูกค้า คู่ค้า และซัพพลายเออร์ของเรา

เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของไวรัสโคโรนา เราได้ใช้มาตรการที่รวดเร็วและครอบคลุมเพื่อความปลอดภัยของพนักงาน ลูกค้า คู่ค้าและซัพพลายเออร์

แม้สถานการณ์เช่นนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงไปโดยธรรมชาติอยู่ตลอดเวลา แต่เราก็พยายามอย่างเต็มที่เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาความขาดแคลนและความล่าช้าในการจัดส่งสินค้า เรายังคงทำงานอย่างเต็มความสามารถเพื่อให้ธุรกิจดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง ทั้งทีมจัดซื้อของเรา ซัพพลายเชนและพนักงานในฝ่ายปฏิบัติการยังคงปฏิบัติหน้าที่กันอย่างแข็งขันเพื่อให้บริการที่ตอบสนองความต้องการของคุณ

เราสามารถเข้าถึงทรัพยากรจำนวนมากและเรานำทรัพยากรเหล่านี้ออกมาใช้เพื่อตอบสนองความต้องการของคุณด้วยวิธีที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

ท่านสามารถไว้วางใจและใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญของเรา กลยุทธ์ในการจัดหาของจากหลากหลายแหล่ง รวมทั้งเครือข่ายการผลิตที่เรามีอยู่ทั่วโลก ในขณะเดียวกัน เราก็พยายามทุกวิถีทางที่จะตอบสนองความต้องการของท่านให้ได้มากที่สุด เป้าหมายของเราคือการเปิดพื้นที่สำคัญๆในโรงงานและให้มีพนักงานปฏิบัติงานอยู่อย่างต่อเนื่องในโรงงานผลิตของเราทั่วโลกเพื่อให้แน่ใจว่าเราพร้อมให้บริการแก่ทุกท่านเมื่อต้องการ

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ปัจจุบันและการพัฒนาการอย่างรวดเร็วของโรคระบาดทั่วโลกทำให้การประเมินผลในระยะกลางถึงระยะยาวค่อนข้างทำได้ยาก - และการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้อาจส่งผลกระทบต่อเสถียรภาพของอุปทานในทันที แต่เราจะทำทุกอย่างเท่าที่สามารถเพื่อตอบสนองความต้องการของท่าน เราจะขอบคุณยิ่งหากท่านจะช่วยแจ้งฝ่ายบริการลูกค้าของเฮงเค็ลแต่เนิ่นๆ ก่อนหากมีความต้องการใดๆ ที่เปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมาโดยไม่คาดคิดขึ้นหรือติดปัญหา ด้านอุปทาน (supply) ใดๆ ก็ตาม

เราขอให้ทีมงานและครอบครัวของทุกท่านมีความปลอดภัยและก้าวผ่านช่วงเวลาอันท้าทายนี้ไปได้ เราเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่า ด้วยความร่วมมือร่วมใจกันเราจะสามารถผ่านเหตุการณ์นี้ไปได้ในที่สุด

เฮงเค็ล ประเทศไทย เราใส่ใจ เราลงมือทำ

ทีมจัดการวิกฤติของเฮงเค็ลประเทศไทยนั้นเป็นผู้นำและมีบทบาทสำคัญในการให้แนวทางที่เหมาะกับช่วงเวลานี้ เรามีการบอกกล่าวอย่างสม่ำเสมอและให้คำแนะนำที่ชัดเจนแก่พนักงานของเราเพื่อให้มั่นใจว่าทุกอย่างเป็นไปอย่างสอดคล้องกับมาตรการของทางภาครัฐ

เราได้ดำเนินมาตรการด้านความปลอดภัย สุขอนามัยและการรักษาระยะห่างทางสังคมอย่างรัดกุมเพื่อปกป้องพนักงานของเราและป้องกันการแพร่กระจายของไวรัสโคโรนาในที่ทำงานของเรา มาตรการเหล่านี้รวมถึง:

 • การให้คำแนะนำในการปฏิบัติคนเพื่อสุขอนามัยส่วนบุคคลที่ดี
 • การตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายในทุกพื้นที่
 • อนุญาตให้สามารถทำงานจากที่บ้านได้อย่างยืดหยุ่นที่สุดเท่าที่จะทำได้
 • การใช้เครื่องมือและแพลตฟอร์มออนไลน์สำหรับการประชุมและพูดคุยเสมือนจริง
 • จัดหาหน้ากากให้กับพนักงานที่ต้องการทำงานในสำนักงานและโรงงาน
 • จัดเตรียมน้ำยาล้างมือพร้อมใช้งานไว้ในทุกพื้นที่ เช่นแผนกต้อนรับ ห้องแล็บและห้องประชุม
 • พยายามให้พนักงานรักษาระยะห่างระหว่างกันอย่างน้อยหนึ่งเมตร
 • จัดให้มีการฆ่าเชื้อตามจุดสัมผัสต่างๆ เช่นประตูและราวจับ

ตัวอย่างเช่น ทีมเทคโนโลยีกาว จัดให้มีการอบรมออนไลน์เป็นประจำสำหรับลูกค้าและผู้จัดจำหน่าย ตั้งแต่อุตสาหกรรมการผลิตที่หลากหลาย ตลาดของการดูแล ซ่อมแซมและบำรุงรักษา ซึ่งการจัดนี้ รวมการฝึกอบรม การสาธิต และถาม-ตอบ หัวข้อพูดคุย ได้แก่ การป้องกันการรั่วซึม การซ่อมแบบเร่งด่วน และการปกป้องการสึกกร่อน เป็นต้น 

เช่นเดียวกัน ทีมบิวตี้แคร์โปรเฟสชันแนล จะติดต่อและเชื่อมโยงกับร้านทำผม ช่างทำผม และลูกค้า ตลอดเวลาผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เช่น เฟซบุ๊ค ไลน์ และอินสตาแกรม ทุกสัปดาห์ ทางทีมจะจัดคลาสออนไลน์ผ่านเฟซบุ๊คแฟนเพจของชมรมครอบครัวชวาร์สคอฟโปรเฟสชันแนล เพื่อให้ความรู้แก่ช่างทำผมเกี่ยวกับสไตล์การทำผมและเทคนิคทำสีผม

พนักงานแผนกบิวตี้แคร์ โปรเฟสชั่นแนล ได้จัดส่งอาหาร 100 กล่อง ให้กับทีมบุคคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาล ของรัฐฯ สองแห่งในเขตกรุงเทพฯ และจัดเตรียมน้ำยาฆ่าเชื้อสำหรับมือจำนวน 500 ขวด เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับ ร้านทำผมต่อไป

พนักงานปฏิบัติตนในการรักษาระยะห่างทางสังคมขณะรอคิวเช็คอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าที่ทำงาน

พนักงานปฏิบัติตนในการรักษาระยะห่างทางสังคมขณะรอคิวเช็คอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าที่ทำงาน

โพสต์เกี่ยวกับสุขอนามัยที่เหมาะสมบนกระดานประกาศในพื้นที่ส่วนกลาง

โพสต์เกี่ยวกับสุขอนามัยที่เหมาะสมบนกระดานประกาศในพื้นที่ส่วนกลาง

ฆ่าเชื้อตามจุดสัมผัสต่างๆ เช่นประตูและราวจับ

ฆ่าเชื้อตามจุดสัมผัสต่างๆ เช่นประตูและราวจับ

การสอนออนไลน์ที่จัดทำขึ้นโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญเทคนิคสีผมบิวตี้แคร์โปรเฟสชั่นแนล ประเทศไทย

การสอนออนไลน์ที่จัดทำขึ้นโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญเทคนิคสีผมบิวตี้แคร์โปรเฟสชั่นแนล ประเทศไทย

พนักงานของกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีกาว เตรียมการจัดแสดงสินค้า Loctite สำหรับการทำเวิร์คชอปจำลอง

พนักงานของกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีกาว เตรียมการจัดแสดงสินค้า Loctite สำหรับการทำเวิร์คชอปจำลอง

The 3D Printed wall in the Henkel Innovation and Interaction Centre, made from Loctite products and designed by Jennings Design Studio, Dublin and Aectual, Netherlands

ข่าวประชาสัมพันธ์

2020 Half-Year Financial Report

6 ส.ค. 2563,

ดุสเซลดอล์ฟ เยอรมนี

เฮงเค็ลรายงานผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกและไตรมาสที่สองของปี พ.ศ. 2563

ผลประกอบการทางธุรกิจของเฮงเค็ลโดยรวม ยังเติบโตได้อย่างแข็งแกร่งแม้จะได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19

 • มุ่งเน้นที่ความปลอดภัยของพนักงาน กลุ่มลูกค้า และให้ความช่วยเหลือชุมชน
 • ยอดขายรวม (nominal sales) ครึ่งปีแรกอยู่ที่ 9,485 ล้านยูโร ลดลงร้อยละ 6.0 โดยมียอดขายสุทธิที่ไม่รวมผลกระทบอื่นๆ (organic sales) ลดลงร้อยละ 5.2
 • ผลกำไรจากการดำเนินงานอยู่ที่ 1,191 ล้านยูโร ต่ำกว่าปีก่อนร้อยละ 27.5
 • อัตราผลกำไรจากการดำเนินงานที่ปรับแล้วอยู่ที่ร้อยละ 12.6 หรือ ลดลง 370 เบสิสพอยท์
 • กำไรต่อหุ้นบุริมสิทธิที่ปรับปรุงแล้วอยู่ที่ 1.96 ยูโร ลดลงร้อยละ 29.2 และลดลงร้อยละ 28.2 ณ อัตราแลกเปลี่ยนคงที่ (constant currency)
 • กระแสเงินสดอิสระยังแข็งแกร่งอยู่ที่ 938 ล้านยูโร มีฐานะทางการเงินที่ดีขึ้น
 • ยังไม่มีความชัดเจนเพิ่มเติมสำหรับผลประกอบการรวมในปี 2563 เนื่องจากยังมีความไม่แน่นอนของตลาดอย่างต่อเนื่อง
 • การดำเนินการตามเป้าหมายใหม่ๆเพื่อการเติบโตยังเป็นไปตามแผนงานที่ตั้งไว้
นายแอนเดรียนโต้ จายาเปอร์นา (ที่สองจากซ้าย) ประธานบริษัท เฮงเค็ล (ประเทศไทย) จำกัด มอบเงินจำนวน 345,148.51 บาท (10,000 ยูโร) จากมูลนิธิการกุศลฟริทซ์ เฮงเค็ล สติฟทุง ให้แก่สภากาชาดไทย โดยมี นายขรรค์ ประจวบเหมาะ (ที่สองจากขวา) ผู้อำนวยการ สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย เป็นผู้รับมอบเงิน เมื่อเร็ว ๆ นี้นอกจากนี้พนักงานบริษัทเฮงเค็ล ประเทศไทย ได้ร่วมบริจาคเงินสมทบอีก 50,000 บาท ให้แก่สภากาชาดไทยอีกด้วย

23 ก.ค. 2563,

กรุงเทพฯ

ส่งต่อความห่วงใย จากใจสู่ชุมชน ฝ่าวิกฤติโควิด-19

เฮงเค็ล (ประเทศไทย) บริจาคเงินให้แก่สภากาชาดไทยและชุมชน

พนักงานบริษัท เฮงเค็ล (ประเทศไทย) จำกัด และมูลนิธิการกุศลฟริทซ์ เฮงเค็ล สติฟทุง ร่วมบริจาคเงินจำนวนกว่า 390,000 บาท ให้แก่สภากาชาดไทย โดยเงินจำนวน 345,148.51 บาท (10,000 ยูโร) จากโครงการ ‘Make an Impact on Tomorrow’ โดยมูลนิธิการกุศลฟริทซ์ เฮงเค็ล สติฟทุง ซึ่งก่อตั้งโดยเฮงเค็ลในปี พ.ศ.2554 เพื่อสนับสนุนกิจกรรมเพื่อสังคมต่าง ๆ ที่จะช่วยยกระดับความเป็นอยู่ให้กับผู้คนทั่วโลก ร่วมกับพนักงานบริษัทเฮงเค็ล ประเทศไทยได้บริจาคสมทบเป็นจำนวนเงิน 50,000 บาท ได้มอบผ่านทางสภากาชาดไทยซึ่งเป็นศูนย์กลางความช่วยเหลือที่สำคัญในการสนับสนุนหน่วยงาน แพทย์ พยาบาล และ บุคลากรทางการแพทย์ในกิจการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 และจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ตามความต้องการ โดยมีพนักงานเฮงเค็ล ประเทศไทย ได้ร่วมบริจาคโลหิตที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทยอีกด้วย

ข่าวประชาสัมพันธ์และโซเชียลมีเดีย