การสร้างคุณค่าอย่างยั่งยืนของเฮงเค็ลในประเทศไทย

ธุรกิจเทคโนโลยีกาว

สำหรับกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีกาว เฮงเค็ลมุ่งมั่นนำเสนอโซลูชั่นประสิทธิภาพสูงสำหรับลูกค้าทั่วโลกในหลากหลายอุตสาหกรรม ซึ่งรวมถึงการพัฒนาเรื่องความปลอดภัยของบรรจุภัณฑ์อาหาร และกาวที่มีสมรรถนะยึดติดสูงสำหรับการผลิตเฟอร์นิเจอร์ รวมทั้งการปรับปรุงกระบวนการผลิตสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ โดยมุ่งลดการใช้พลังงานและของเสียลง

สำหรับเฮงเค็ล การเข้าใจเทรนด์ของตลาดและนำเสนอโซลูชั่นที่ครบวงจรเป็นสิ่งสำคัญ เห็นได้จากตัวอย่างใน 2 กรณีคือ


เพื่อตอบโจทย์ความต้องการบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มที่สะดุดตา เฮงเค็ลได้พัฒนาชุดอุปกรณ์ฮอตเมลท์ซุพราซี่รี่ย์แบบครบวงจร ที่ช่วยให้ผู้ผลิตสามารถใช้กาวบนพื้นผิวต่างๆ ได้หลากหลาย รวมทั้งช่วยลดต้นทุนในขั้นตอนการผลิตลง

ในตลาดธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ เฮงเค็ลได้ร่วมมือกับลูกค้าและผู้ผลิตเครื่องจักรเพื่อพัฒนากาวที่สมบูรณ์แบบ รวมถึงโซลูชั่นการผลิตสำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์ทันสมัย

ธุรกิจบิวตี้แคร์ค้าปลีก

ตลาดความงามสำหรับเส้นผมในประเทศไทยมีอนาคตที่สดใสอย่างมากเนื่องจากทั้งผู้ชายและผู้หญิงในหลากหลายช่วงกลุ่มอายุที่แตกต่างกันให้ความใส่ใจกับรูปลักษณ์ของตัวเองมากขึ้น และพร้อมที่จะลองสิ่งใหม่ๆ

ตัวอย่างเช่น ในด้านสีผมนั้นผู้บริโภคมีความต้องการผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมที่มีประสิทธิภาพในการปกปิดผมขาวที่ดียิ่งขึ้น รวมทั้งยังให้สีผมที่ติดทนนานโดยไม่ทำลายเส้นผม อีกทั้งยังมีความต้องการที่จะลองเฉดสีแฟชั่นใหม่ๆ อีกด้วย

เฮงเค็ลปลุกความร้อนแรงให้วงการเส้นผมด้วยผลิตภัณฑ์นำเทรนด์ต่างๆ มากมาย

ชวาร์สคอฟ เฟรชไลท์ ทั้งรูปแบบมิลค์กี้ และ เฟรชไลท์ โฟม ซึ่งได้ร่วมงานกับคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ แฟชั่นดีไซเนอร์ระดับโลก เป็นผู้ออกแบบเสื้อผ้าและถ่ายแฟชั่นเซตให้ตุ๊กตาบลายธ์ ให้ ลุค น่ารักสดใสและเสริม ลุค ที่ทันสมัยให้กับผู้หญิง

นอกจากนี้ เฮงเค็ลยังได้เปิดตัวชวาร์สคอฟ คัลเลอร์ สเปเชี่ยลลิสต์ ด้วยเทคโนโลยีโอเมก้าเพล็กซ์ ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ช่วยปกป้องเส้นทั้งขณะทำสีและหลังทำสี และช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพดีขึ้นไปพร้อมๆ กัน

ธุรกิจบิวตี้แคร์สำหรับช่างผมมืออาชีพ

ทุกปี สถาบันชวาร์สคอฟ เอเอสเค อะคาเดมี (ASK Academy) ในประเทศไทย ได้จัดฝึกอบรมช่างผมมืออาชีพกว่า 2,000 คนจากประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้าน เช่น กัมพูชา ลาว และพม่า ความหมายของ ASK ย่อมาจาก ทัศนคติ (Attitude) ทักษะ (Skills) และ ความรู้ (Knowledge) ซึ่งสถาบัน ASK จัดตั้งขึ้นเพื่อพัฒนาศักยภาพเหล่านี้

สถาบัน เอเอสเค (ASK) เปิดตัวเมื่อปี 2544 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างเครือข่ายช่างผมระดับโลกในประเทศไทย โดยช่วยให้สไตลิสต์และเจ้าของร้านเสริมสวยประสบความสำเร็จด้วยการฝึกฝนและเรียนรู้เทรนด์ และเทคนิคด้านเส้นผมใหม่ๆ รวมทั้งความรู้เกี่ยวกับธุรกิจจากเรา

ภายใต้แนวคิดนี้ ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล ยังได้จัดงาน เอสเซนเชียล ลุคส์ เพื่อโชว์แฟชั่นผมล่าสุดประจำฤดูร้อนและฤดูหนาวจากรันเวย์ พร้อมทั้งจัด เวิร์คชอร์ป สำหรับช่างผม ถึง 2 ครั้งต่อปี

งานดังกล่าวเป็นแรงบันดาลใจ ให้กับช่างผมไทยในการคิดค้นเทรนด์ทรงผมที่ทันสมัยให้กับลูกค้าทั้งชายและหญิง

ในปี 2561 เฮงเค็ล ประเทศไทย ผนวก 2 แบรนด์ใหม่คือจอยโก้ และโซโตส โปรเฟสชั่นแนล เข้าในกลุ่มธุรกิจบิวตี้แคร์ระดับมืออาชีพ เนื่องจากเป็นแบรนด์ที่มีประสิทธิภาพและคุณภาพสูง จึงสามารถซึ่งเติมเต็มกลุ่มธุรกิจนี้บิวตี้แคร์ของเราได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ความรับผิดชอบต่อสังคม

โครงการให้ความรู้เรื่องความยั่งยืนในโรงเรียน:

เฮงเค็ล ประเทศไทย ร่วมกับสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) ระหว่างปี 2558-2559 ลงนามข้อตกลงความร่วมมือในการให้ความรู้เรื่องความยั่งยืนในโรงเรียนนำร่อง โดยให้ความรู้แก่ นักเรียน 1,125 คนเกี่ยวกับการลดขยะ การนำกลับมาใช้ใหม่ และการรีไซเคิล รวมทั้งส่งเสริมพฤติกรรมด้านความยั่งยืนในชีวิตประจำวัน

ในปี 2561 ผู้แทนด้านความยั่งยืนของเฮงเค็ล ได้จัดโครงการให้กับเด็ก นักเรียน จำนวน 219 คน

สนับสนุนโรงเรียนในท้องถิ่น:

นับตั้งแต่ปี 2536 เฮงเค็ล ประเทศไทย ได้ให้การสนับสนุนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน จังหวัดกาญจนบุรี ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพพระรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในปี 2560 เฮงเค็ล ประเทศไทย ได้มอบโต๊ะ นักเรียน 140 ตัว และโต๊ะครู 3 ตัว ให้แก่โรงเรียนนี้ เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการเรียนการสอนมากยิ่งขึ้น

ในปี 2561 เฮงเค็ล ประเทศไทย บริจาคเงินจำนวน 7,660 ยูโร ให้กับโรงเรียนภายใต้โครงการ Make an Impact on Tomorrow ของเฮงเค็ล เพื่อใช้ปรับปรุงโรงเรียนและ สร้างห้องเรียน ให้กับเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล การปรับปรุงดังกล่าวประกอบด้วยห้องเก็บของ 1 ห้อง ห้องอาบน้ำ 2 ห้อง ห้องสุขา 2 ห้อง ห้องเรียน 2 ห้อง และห้องนอน 1 ห้อง

โครงการ ล้านโอกาส:

ในปี 2560 ฝ่ายธุรกิจค้าปลีกผลิตภัณฑ์ความงาม เฮงเค็ล ประเทศไทย ผนึกความร่วมมือกับวัตสัน ประเทศไทย ซึ่งเป็นร้านค้าปลีกเพื่อความงามและสุขภาพอันดับหนึ่งในประเทศไทย เปิดโครงการ "ล้าน โอกาส" โดยมอบเงินสนับสนุนให้แก่โครงการกำลังใจ ในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ
พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา

เฮงเค็ล ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 200,000 บาท ให้แก่เรือนจำแม่สอด จังหวัดตาก เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้หญิงและเยาวชนสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกในชีวิตให้กับตนเอง