5 เม.ย. 2564  กรุงเทพฯ

เฮงเค็ลมุ่งส่งเสริมวัฒนธรรมการเรียนรู้ระยะยาว สร้างบุคลากรที่พร้อมในอนาคต

ที่เฮงเค็ลทั่วโลกรวมทั้งในประเทศไทยได้ส่งเสริมวัฒนธรรมการเรียนรู้ระยะยาวให้กับพนักงาน แม้กระทั่งก่อนการแพร่ระบาดของโควิด-19 เฮงเค็ลได้นำเสนอรูปแบบดิจิทัลที่หลากหลายและการเรียนรู้ตามที่พนักงานสนใจผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อให้พนักงานสามารถเข้าถึงโมดูลการฝึกอบรมทักษะผ่านช่องทางออนไลน์ได้อย่างรวดเร็วและยืดหยุ่นตลอดเวลา

นายแอนเดรียนโต้ จายาเปอร์นา ประธานบริษัทเฮงเค็ล ประเทศไทยกล่าวว่า “ในสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วและมีความผันผวนสูง การเรียนรู้อย่างต่อเนื่องจะช่วยให้พนักงานของเราสร้างความคุ้นเคยที่เกี่ยวข้องกับสภาพแวดล้อม มีความคล่องตัวและสามารถแข่งขันได้ เราสนับสนุนให้พนักงานของเราเรียนรู้และยกระดับทักษะอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นไปที่การฝึกอบรมทักษะการเป็นผู้นำและทักษะด้านดิจิทัล ตลอดจนส่งเสริมทัศนคติของการเป็นผู้ประกอบการที่ดี”

เฮงเค็ลดำเนินธุรกิจทั่วโลกด้วยนวัตกรรม แบรนด์ และเทคโนโลยีที่ประสบความสำเร็จ ในประเทศไทยเฮงเค็ลได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้นำตลาดด้านเทคโนโลยีกาวและเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมในธุรกิจผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมระดับมืออาชีพ และผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมเพื่อธุรกิจค้าปลีก  “การมีวัฒนธรรมองค์กรที่แข็งแกร่ง ค่านิยมร่วมกัน และกรอบการทำงานที่ชัดเจนสำหรับการทำงานร่วมกันเป็นทีมคือกุญแจสำคัญสำหรับความสำเร็จในอนาคตของเฮงเค็ล” นายแอนเดรียนโต้ กล่าว

ในขณะเดียวกัน ในปี 2562 เฮงเค็ลได้สนับสนุนความมุ่งมั่นในการเป็นผู้นำ การยกระดับทักษะด้านดิจิทัล และได้เปิดตัวแพลตฟอร์มการเรียนรู้ผ่านช่องทางออนไลน์ทั่วโลก เพื่อให้พนักงานได้มีโอกาสในการพัฒนาส่วนบุคคลและในด้านวิชาชีพ ตลอดจนการฝึกอบรมที่เหมาะกับความต้องการของแต่ละบุคคล โดยมีเป้าหมายคือเพื่อให้พนักงานทุกคนมีความพร้อมสำหรับอนาคต

ความมุ่งมั่นในการเป็นผู้นำ ได้รับการสนับสนุนด้วยการแนะนำเคล็ดลับ วิดีโอ การพูดคุย การประชุมเชิงปฏิบัติการ และบทความ ความมุ่งมั่นในการเป็นผู้นำสนับสนุนให้พนักงานดึงศักยภาพสูงสุดออกมาใช้ พัฒนาทักษะความเป็นผู้นำ และมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในการกำหนดอนาคตขององค์กร

การยกระดับทักษะด้านดิจิทัลนั้นมีการประเมินความรู้ด้านดิจิทัลของพนักงาน จากนั้นจะมีการเสนอแผนการฝึกอบรมที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล เพื่อสนับสนุนพวกเขาในเส้นทางการเรียนรู้ในด้านดิจิทัล

บนแพลตฟอร์มการเรียนรู้ดิจิทัล พนักงานทั่วโลกสามารถเข้าถึงหลักสูตรมากกว่า 5,500 หลักสูตรมากกว่า 20 ภาษา ในรูปแบบต่างๆ รวมถึงหลักสูตรวิดีโอที่ดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญภายนอก พนักงานยังสามารถเข้าถึงหลักสูตรมากกว่า 16,700 หลักสูตรบน LinkedIn Learning และ TED Talks นอกจากหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนผ่านทางดิจิทัลแล้ว ยังมีหัวข้อที่ผู้เชี่ยวชาญปรับแต่งเนื้อหาให้เหมาะสมกับแผนกต่างๆ นอกจากนี้ยังมีโมดูลเกี่ยวกับการฝึกทักษะส่วนบุคคลและวิชาชีพ เช่นวิธีการทำงานที่คล่องตัว การฝึกอบรมการนำเสนองาน และการเป็นผู้นำบริหารทีมงานทางไกล

นายแอนเดรียนโต้ ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “เฮงเค็ลได้สร้างสถานที่ทำงานแบบดิจิทัลและสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมกับการเรียนรู้ที่แข็งแกร่ง และสิ่งเหล่านี้ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าสามารถใช้การได้จริงในช่วงวิกฤตการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมา พนักงานของเราสามารถทำงานจากระยะไกลและติดต่อกับทีมงานและลูกค้าได้จริง นอกจากนี้ในปี 2563 พนักงานของเราในประเทศไทยยังเป็นหนึ่งในผู้เรียนออนไลน์อันดับต้นๆ ของเฮงเค็ลจากทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก”

วิธีการเรียนรู้ที่เหมาะสมกับชีวิตการทำงานของคุณ

  • กำหนดเวลาที่แน่นอนสำหรับการเรียนรู้ เช่น หนึ่งชั่วโมง หรือวันศุกร์ หรือ 15 นาทีของช่วงพักกลางวันของคุณ สิ่งนี้จะช่วยสร้างกิจวัตรและขับเคลื่อนแรงจูงใจ
  • จัดลำดับความสำคัญ ใส่ตัวบล็อกในปฏิทินของคุณ ซึ่งจะเพิ่มโอกาสในการไม่ลงนัดหมายซ้ำ
  • นัดรวมตัวกัน เฉกเช่นเดียวกันกับการเรียนรู้เกี่ยวกับกีฬา เรียนด้วยกันง่ายกว่า แล้วทำไมไม่พบปะกับเพื่อนร่วมงานในห้องประชุมหรือแชทเป็นกลุ่มและเรียนรู้ร่วมกัน?
  • สร้างแรงกระตุ้น หากคุณพบว่าการฝึกอบรมหัวข้อไหนน่าสนใจเป็นพิเศษ ให้แนะนำให้คนอื่นๆ ด้วย ซึ่งหมายความว่าคุณได้สร้างแรงจูงใจให้ผู้อื่นในขณะที่ฉลองความสำเร็จของตัวคุณเองด้วย
แม็กกี้ แทน เฮงเค็ล เอจี แอนด์ โค เคจีเอเอ ฝ่ายสื่อสารองค์กร ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ +65 6424 7045 ส่งอีเมลล์ ดาวน์โหลดนามบัตร เพิ่มเนื้อหาของฉัน