สัมภาษณ์กับ Shuhan

Shuhan Cai

ตำแหน่ง: นักศีกษาฝึกงานทีมจัดซื้อวัตถุดิบ อีพ็อกซี่/ซิลิโคน
ระยะเวลา: 6 เดือน
หน่วยงาน:  จัดซื้อ

คุณชอบอะไรมากที่สุด จากการมาฝึกงานที่เฮงเค็ล 

คำตอบสำหรับคำถามนี้ ก็คือผู้คนที่นี่ ทุกคนที่นี่ยินดีที่จะช่วยเหลือ เมื่อพวกเขาพบว่าฉันกำลังดิ้นรนกับโครงการของฉันอยู่  พวกเขาไม่เพียงแต่ให้คำปรึกษาฉันเท่านั้น แต่ยังรวมถึงสมาชิกในทีมคนอื่น ๆ ด้วย พวกเขาให้คำแนะนำและชี้แนะแนวทางเมื่อฉันไม่สามารถหาวิธีแก้ไขปัญหาได้ นอกจากนี้ฉันรู้สึกว่าผู้คนที่นี่มีความเป็นหนึ่งเดียวกันและฉันชอบสภาพแวดล้อมการทำงานที่ผ่อนคลายในเฮงเค็ล

คุณได้เรียนรู้อะไรที่ดีที่สุดและจะนำสิ่งนั้นกลับไปใช้ที่บ้านหลังจากการมาฝึกงานที่เฮงเค็ล  

น่าจะเป็นเรื่องการโครงการและทักษะการบริหารเวลา ในระหว่างการฝึกงาน ฉันมีโครงการหลายอย่างที่ต้องทำไปพร้อมๆ กัน ฉันต้องจัดลำดับความสำคัญงานที่เร่งด่วนและงานที่สำคัญที่ต้องทำและต้องคอยติดตามความคืบหน้าของโครงการเพื่อดำเนินการต่อ

ในอนาคต คุณคิดอยากจะทำงานที่เฮงเค็ลหรือไม่ เพราะเหตุใด 

แน่นอน ฉันจะถือว่าเฮงเค็ลเป็นนายจ้างในอนาคต ระหว่างการฝึกงาน ฉันรู้สึกได้ว่าทีมผู้บริหารให้ความสำคัญกับศักยภาพของพนักงานทุกคน สิ่งนี้ช่วยกระตุ้นแรงบันดาลใจและทำให้เกิดความความหลงใหลในการทำงานของฉัน ความหลากหลายของบริษัทก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ฉันคิดว่าเฮงเค็ลจะเป็นนายจ้างในอนาคต

ะไรเป็นปัจจัยที่ทำให้การทำงานที่เฮงเค็ลเป็นเรื่องสนุกที่สุด

สิ่งที่สนุกที่สุดคือการได้ทำงานกับผู้คนในระดับต่างๆที่มีภูมิหลังที่แตกต่างกัน ในขณะทำงานกับพวกเขา ฉันสามารถพบว่าพวกเขามีวิธีคิดที่แตกต่างกันเนื่องจากวัฒนธรรมและประสบการณ์ที่แตกต่างกัน

อะไรเป็นเอกลักษณ์ที่สุดในการทำงานที่เฮงเค็ล 

บริษัทส่วนใหญ่ในสิงคโปร์มักเป็นคนในท้องถิ่นที่มีอิทธิพล แต่ใน ONE! GSC นั้นมีพนักงานมาจากกว่า 10 ประเทศ ประสบการณ์ในการทำงานกับผู้คนจากประเทศต่าง ๆ ที่นี่นั้นไม่เหมือนใคร เมื่อเทียบกับเพื่อนของฉันที่ทำงานในบริษัทข้ามชาติอื่น ๆ

จงนิยามความเป็นเฮงเค็ลในสามคำ

เปิดกว้าง เป็นผู้นำตลาด และยั่งยืน