19 เม.ย. 2566  กรุงเทพฯ

สร้างรอยยิ้มแก่นักเรียนบ้านยางครก

เฮงเค็ล ประเทศไทย บริจาคผ้าห่มและของเล่นให้กับนักเรียนในอำเภออมก๋อย เชียงใหม่

พนักงานเฮงเค็ล ประเทศไทย ร่วมบริจาคผ้าห่มและผ้าเช็ดตัวใหม่ รวมทั้งตุ๊กตาและของเล่นมือสองให้กับนักเรียนโรงเรียนบ้านยางครก อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ประเทศไทย โดยมียอดบริจาคของขวัญมากกว่า 270 ชิ้น

นายอรรคพงศ์ บุญโชติ ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคล เฮงเค็ล ประเทศไทย กล่าวว่า “พวกเราอยากส่งความสุขและกำลังใจให้กับน้องนักเรียน ผ่านการแบ่งปันเล็กๆน้อยๆในครั้งนี้ การให้ครั้งนี้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับปริมาณของที่เราให้ แต่ขึ้นอยู่กับความห่วงใยที่เรามีให้มากกว่า หากเราร่วมใจกัน เราสามารถช่วยให้เด็กๆมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเด็กที่ด้อยโอกาสในหลายๆด้าน”

ในกิจกรรมร่วมบริจาคครั้งนี้ ทางเฮงเค็ลได้มีอาสาสมัคร 9 คนร่วมจัดอาหารมื้อเที่ยง ทำการแสดงโชว์ความสามารถพิเศษ แจกขนมและทำเกมส์ให้เด็กๆได้ร่วมสนุก โดยเด็กนักเรียนอยู่ในช่วงอายุ 4 ถึง 14 ปี กว่า 280 คนได้มาเข้าร่วมที่โรงเรียนบ้านยางครก รวมถึงนักเรียนที่ยากจนและนักเรียนที่ด้อยโอกาส

แอนเดรียนโต้ จายาเปอร์นา ประธานเฮงเค็ลประเทศไทย กล่าวว่า “การตอบแทนสู่ชุมชนช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับชีวิตเราและเป็นส่วนหนึ่งของความรับผิดชอบบริษัทของเรา พวกเราภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้สนับสนุนโรงเรียนและช่วยให้เด็กนักเรียนรุ่นใหม่ได้เข้าถึงการศึกษามากขึ้น พวกเรารู้ซึ้งถึงความทุ่มเทของอาสาสมัครและเราสัญญาว่าจะทำเพื่อสังคมในระยะยาวต่อไป”

ทุกวันนี้ เฮงเค็ลประเทศไทยได้สนับสนุน 3 โรงเรียนทั่วประเทศไทย ทั้งโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน จังหวัดกาญจนบุรี โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนคอนราดเฮงเค็ล จังหวัดนครพนมและโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านศรีสวัสดิ์ จังหวัดยโสธร บริษัทของเราสนับสนุนโรงเรียนในด้านต่างๆเช่น การให้เงินสนับสนุนโครงการก่อสร้าง การจัดสรรงบให้กับผู้สอนและการส่งเสริมให้พนักงานไปเยี่ยมเยือนโรงเรียนและสนับสนุนการบริจาคให้กับทางโรงเรียน

Henkel Thailand donates blankets and toys to schoolchildren in Omkoi District, Chiang Mai

พนักงานเฮงเค็ล ประเทศไทย ร่วมบริจาคผ้าห่มและผ้าเช็ดตัวใหม่ รวมทั้งตุ๊กตาและของเล่นมือสองให้กับนักเรียนโรงเรียนบ้านยางครก อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ประเทศไทย

เฮงเค็ลประเทศไทยร่วมบริจาคของขวัญให้น้องนักเรียนกว่า 270 ชิ้นได้แก่ ผ้าห่มและผ้าเช็ดตัวผืนใหม่ ตุ๊กตาและของเล่นมือสอง

ข้อมูลเพิ่มเติม