7 มิ.ย. 2565  กรุงเทพฯ

รวมพลังสร้างความยั่งยืน

เฮงเค็ลและสมาชิกของสมาคม EcoBeautyScore Consortium มุ่งเพิ่มทางเลือกของผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืนให้กับผู้บริโภค

บริษัทเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล 36 แห่ง รวมถึงเฮงเค็ลและองค์กรวิชาชีพต่างๆ ได้ร่วมมือกันจัดตั้งสมาคม EcoBeautyScore Consortium ที่มีเป้าหมายในการพัฒนาระบบประเมินผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและการให้คะแนน เพื่อนำไปใช้กับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางในทั่วทั้งอุตสาหกรรม

นาย แอนเดรียนโต้ จายาเปอร์นา ประธานบริษัทเฮงเค็ล ประเทศไทย กล่าวว่า “ในฐานะที่เฮงเค็ลเป็นหนึ่งในผู้นำด้านความยั่งยืน เราภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในสมาคม EcoBeautyScore Consortium เพื่อร่วมกันกำหนดอนาคตของความงามที่ยั่งยืน ความร่วมมือกันจากภาคอุตสาหกรรมครั้งนี้จะทำให้การดำเนินงานด้านความยั่งยืนมีความโปร่งใสมากขึ้น และช่วยให้ผู้บริโภคได้รับข้อมูลของตัวเลือกผลิตภัณฑ์มากกว่าเดิม"

สมาชิกในสมาคมประกอบด้วยบริษัททั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็ก รวมถึงองค์กรวิชาชีพ ที่มาจาก 4 ทวีป ทำให้ EcoBeautyScore Consortium มีความเป็นสากลและครอบคลุมอย่างแท้จริง อีกทั้งยังเปิดกว้างให้บริษัทและสมาคมอื่นๆ ที่สนใจสามารถเข้าร่วมได้

นอกเหนือจาก Henkel แล้ว สมาชิกอื่นๆ ในสมาคม ได้แก่: Amorepacific, Babor, Beiersdorf, Colgate-Palmolive, Cosmébio, COSMED, Cosmetic Valley, Cosmetics Europe, cosnova, Coty, The Estée Lauder Companies, Eugène Perma, FEBEA, The Fragrance Creators Association, IKW Beauty Care, The International Fragrance Association, Johnson & Johnson Consumer Inc., JUST International AG, Kao, L’Oréal Groupe, LVMH, Nafigate, NAOS, Natrue, Natura &Co, NOHBA, Oriflame, P&G, Paragon Nordic, Puig, PZ Cussons, Shiseido, Sisley, STANPA และ Unilever

ปัจจุบันสมาคม EcoBeautyScore Consortium กำลังพัฒนาระบบประเมินผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและการให้คะแนนสำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางในทั่วทั้งอุตสาหกรรม แนวทางนี้จะทำให้ผู้บริโภคได้รับข้อมูลด้านผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางอย่างโปร่งใสมากขึ้น (ส่วนผสม บรรจุภัณฑ์ และวิธีใช้) ซึ่งอันที่จริงแล้ว มีผู้บริโภคกลุ่มใหญ่ (42%) ที่สนใจซื้อสินค้าจากแบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับเรื่องเศรษฐกิจหมุนเวียนและการดำเนินงานที่ยั่งยืน1

การดำเนินงานของสมาคม EcoBeautyScore Consortium ยังได้รับการสนับสนุนจาก Capgemini Invent (บริษัทบริหารจัดการโครงการ) และ Mayer Brown (ที่ปรึกษาด้านกฎหมาย)

สำหรับบริษัทเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล รวมถึงองค์กรวิชาชีพที่ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่อีเมล contact@ecobeautyscore-consortium.org.


1 ที่มา: Capgemini Research Institute, Circular Economy for a Sustained Future Report, สิงหาคม–กันยายน 2564

Henkel and industry players form EcoBeautyScore Consortium to enable more sustainable consumer choices

แอนเดรียนโต้ จายาเปอร์น ประธานของเฮงเค็ล ประเทศไทย

EcoBeautyScore Consortium ประกอบด้วยสมาชิกในอุตสาหกรรม 36 รายที่มุ่งพัฒนาระบบการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อมทั่วทั้งอุตสาหกรรมและการให้คะแนนสำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง