9 ก.พ. 2565  ดุสเซลดอล์ฟ เยอรมนี

ก้าวต่อไปในการบริหารพอร์ตลงทุนเชิงรุก

เฮงเค็ล เข้าซื้อธุรกิจแฮร์โปรเฟสชั่นแนลของชิเซโด้ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

  • แบรนด์ระดับพรีเมียมที่แข็งแกร่งและประสบความสำเร็จ เสริมทัพพอร์ตโฟลิโอสินค้าที่น่าดึงดูดใจ
  • ก้าวสำคัญของการเปลี่ยนแปลงในธุรกิจ Hair Professional ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
  • เฮงเค็ล กลายเป็นหนึ่งในผู้นำในภูมิภาคที่มีการเติบโตอย่างไม่หยุดนิ่ง
  • ใบอนุญาตเครื่องหมายการค้าแบรนด์ ชิเซโด้ โปรเฟสชันแนล โดย ชิเซโด
  • เพื่อสนับสนุนการเติบโตทางธุรกิจ  ชิเซโด้ จะยังคงถือหุ้น 20% ของชิเซโด้โปรเฟสชั่นแนลในประเทศญี่ปุ่น

เฮงเค็ล ลงนามในข้อตกลงเพื่อเข้าซื้อธุรกิจ Hair Professional ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของชิเซโด้ การเข้าซื้อกิจการนี้ประกอบด้วยสินค้าและแบรนด์ชั้นนำในกลุ่มสินค้าโปรเฟสชั่นแนล อาทิ Sublimic และ Primience ที่ได้รับการรับรองลิขสิทธิ์ภายใต้แบรนด์ชิเซโด้ โปรเฟสชั่นแนล ทั้งนี้ชิเซโด้ โปรเฟสชันแนล เป็นแบรนด์สำหรับซาลอนที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมี่ยมสำหรับช่างทำผมมืออาชีพ ในด้านผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม สีผม การจัดแต่งทรงผม รวมถึงการดัดผม เพื่อสนับสนุนการเติบโตทางธุรกิจในฐานะพันธมิตรที่เข้มแข็งกับเฮงเค็ล ชิเซโด้จะยังคงถือหุ้น 20% ของชิเซโด้โปรเฟสชั่นแนลในประเทศญี่ปุ่น

ในปีงบประมาณ 2020 ธุรกิจที่เข้าซื้อมีรายงานยอดขายประมาณ 100 ล้านยูโรและมีพนักงานมากกว่า 500 คน รวมถึงความสามารถในด้าน R&D ที่แข็งแกร่ง โดยได้ดำเนินธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในเกือบทุกประเทศ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะศูนย์กลางนวัตกรรมและเทรนด์ด้านความสวยความงาม โดยส่วนแบ่งการขาย ญี่ปุ่น จีน และเกาหลีใต้ถือเป็นตลาดที่สำคัญที่สุด

“ด้วยวาระเชิงกลยุทธ์สำหรับการเติบโตอย่างมีจุดมุ่งหมายของเรา การเข้าซื้อกิจการที่น่าสนใจมีบทบาทสำคัญในการกำหนดพอร์ตโฟลิโอสินค้าของเราเป็นอย่างมาก การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้นับเป็นก้าวประวัติศาสตร์ของธุรกิจ Hair Professional ของเฮงเค็ล การขยายธุรกิจระดับมืออาชีพไปในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจะทำให้เราเป็นหนึ่งในผู้เล่นชั้นแนวหน้าในภูมิภาคที่มีการเติบโตอย่างไม่หยุดนิ่งด้วยศักยภาพในการเติบโตในอนาคตที่น่าดึงดูดใจ อีกทั้งจะช่วยเสริมทัพความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจ Hair Professional ของเราซึ่งมีพัฒนาการที่แข็งแกร่งมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และจะเป็นส่วนสำคัญของธุรกิจแบรนด์สินค้าอุปโภคบริโภคของเราในอนาคต” คาร์สเทน โนเบล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เฮงเค็ล กล่าว

“เราตื่นเต้นกับโอกาสที่จะเพิ่มแบรนด์ที่แข็งแกร่งและประสบความสำเร็จเหล่านี้ เข้ามาในพอร์ตโฟลิโอสินค้าสำหรับช่างผมมืออาชีพของเรา ธุรกิจนี้เหมาะอย่างยิ่งในเชิงยุทธศาสตร์สำหรับพอร์ตโฟลิโอของเราในขณะนี้และช่วยส่งเสริมแบรนด์ในหมวดเส้นผมอย่างมาก ในขณะเดียวกันจะช่วยขยายตำแหน่งทางการตลาดของเราในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค โดยธุรกรรมดังกล่าวนี้ จะช่วยให้เราสร้างนวัตกรรมและแพลตฟอร์มการเติบโตสำหรับธุรกิจระดับช่างผมมืออาชีพในภูมิภาคที่มีความน่าสนใจนี้ โดยมีเป้าหมายเพื่อการเติบโตและพัฒนาอย่างต่อเนื่องผ่านข้อตกลงกับชิเซโด้ จะทำให้เราเพิ่มตำแหน่งทางการตลาดของเราในประเทศญี่ปุ่นและจีน ซึ่งเป็นตลาดผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมอันดับ 2 และ 3 ของโลกอย่างมีนัยสำคัญ และยังเป็นศูนย์กลางเทรนแฟชั่นและนวัตกรรมที่สำคัญอีกด้วย” วูล์ฟกัง โคนิค รองประธานกรรมการบริหาร บิวตี้แคร์ เฮงเค็ล กล่าว

โดยธุรกรรมนี้ เป็นอีกก้าวที่ช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้ธุรกิจเส้นผมสำหรับช่างผมมืออาชีพของเฮงเค็ลในช่วงหลายปีนี้ โดยเมื่อปี 2557 เฮงเค็ล เข้าซื้อกิจการบริษัทอเมริกัน 3 บริษัท คือ เซ็กซี่ แฮร์ (Sexy Hair) อัลเทอร์นา (Alterna) และ เคนร่า (Kenra) และปี 2560 เฮงเค็ล ประสบความสำเร็จในการปิดดีลซื้อกิจการของ แนททูร่า แลบอราทอรีส์ (Nattura Laboratories) และธุรกิจดูแลเส้นผมระดับมืออาชีพของชิเซโด้ ในตลาดอมริกาเหนือ  

ธุรกิจผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมระดับสำหรับช่างผมมืออาชีพของเฮงเค็ล เป็นผู้นำการตลาดในหลายเซ็กเมนต์ในระดับนานาชาติ และเฮงเค็ลยังเป็น 1 ใน 3 บริษัทความงามระดับโลกที่มีพอร์ตโฟลิโอสินค้าและแบรนด์ดูแลเส้นผมที่หลากหลาย ทั้งผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม จัดแต่งทรงผม และดูแลเส้นผม สำหรับแบรนด์สินค้ากลุ่มโปรเฟสชั่นนอล ได้แก่ ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชันแนล (Schwarzkopf Professional) โบนาเคียว (Bonacure) อิโกร่า รอยัล (Igora Royal) และออร์เธนทิค บิวตี้ คอนเซปต์ (Authentic Beauty Concept) ในธุรกิจที่กล่าวมานี้สร้างยอดขายมากกว่า 1 พันล้านยูโร และจะกลายเป็นส่วนหนึ่งในอนาคตของหน่วยธุรกิจ Henkel Consumer Brand ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มใหม่ ที่ได้จัดตั้งขึ้นจากการควบรวมหน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์ซักล้างและผลิตภัณฑ์ในครัวเรือนกับหน่วยธุรกิจบิวตี้แคร์ ภายในช่วงต้นปี 2566

การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ อยู่ภายใต้เงื่อนไขการปิดการทำธุรกรรมตามธรรมเนียมของการควบรวมกิจการ และการอนุมัติด้านกฎระเบียบ


ข้อมูลนี้ประกอบด้วยแถลงการณ์เชิงคาดการณ์ล่วงหน้าซึ่งอ้างอิงจากการประมาณการและสมมติฐานในปัจจุบันที่จัดทำโดยฝ่ายบริหารองค์กรของ Henkel AG & Co KGaA ข้อความเกี่ยวกับอนาคตมีลักษณะการใช้คำต่างๆ เช่น "คาดหวัง" "ตั้งใจ" "วางแผน" "คาดการณ์" "เชื่อ" "ประมาณ" และคำที่คล้ายกัน ไม่ควรเข้าใจข้อความดังกล่าวว่าเป็นรูปแบบการรับประกันว่าความคาดหวังเหล่านั้นจะกลายเป็นความถูกต้องแต่อย่างใด ผลการดำเนินงานและผลลัพธ์ในอนาคตที่บรรลุได้จริงของ Henkel AG & Co KGaA และ บริษัทในเครือขึ้นอยู่กับความเสี่ยงและความไม่แน่นอนหลายประการ ดังนั้นจึงอาจแตกต่างอย่างมากจากข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า ปัจจัยเหล่านี้หลายอย่างอยู่นอกเหนือการควบคุมของเฮงเค็ลและไม่สามารถประมาณล่วงหน้าได้อย่างแม่นยำ เช่น สภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจในอนาคตและการกระทำของคู่แข่งและอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องในตลาด เฮงเค็ลไม่มีแผนหรือดำเนินการที่จะปรับปรุงข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าใดๆ

เอกสารนี้ประกอบด้วย -การรายงานทางการเงินที่เกี่ยวข้องซึ่งไม่ได้กำหนดไว้อย่างชัดเจน - มาตรการทางการเงินเพิ่มเติมที่เป็นหรืออาจเป็นมาตรการอื่นๆ ในการดำเนินงาน (มาตรการที่ไม่ใช่ GAAP) มาตรการทางการเงินเพิ่มเติมเหล่านี้ควรแยกกันหรือใช้เป็นทางเลือกอื่นในการวัดสินทรัพย์สุทธิและฐานะการเงินหรือผลการดำเนินงานของเฮงเค็ลตามที่นำเสนอตามแม่บทการรายงานทางการเงินที่เกี่ยวข้องในงบการเงินรวม บริษัทอื่นๆ ที่รายงานหรืออธิบายเกี่ยวกับมาตรการประสิทธิภาพทางเลือกที่คล้ายคลึงกันอาจคำนวณได้แตกต่างกัน

เอกสารนี้จัดทำขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้นและไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นคำแนะนำในการลงทุนหรือการเสนอขายหรือการชักชวนให้เสนอซื้อหลักทรัพย์ใด ๆ

Henkel to acquire Shiseido’s Hair Professional business in Asia-Pacific

เฮงเค็ล เข้าซื้อธุรกิจแฮร์โปรเฟสชั่นแนลของชิเซโด้ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

แม็กกี้ แทน เฮงเค็ล เอจี แอนด์ โค เคจีเอเอ ฝ่ายสื่อสารองค์กร ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ +65 6424 7045 ส่งอีเมลล์ ดาวน์โหลดนามบัตร เพิ่มเนื้อหาของฉัน