5 ส.ค. 2564  กรุงเทพฯ

การขับเคลื่อนอนาคตแห่งภาคยานยนต์ในประเทศไทย

นวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่กำลังขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงในภาคยานยนต์ ซึ่งเป็นเสาหลักของเศรษฐกิจไทย เฮงเค็ล ประเทศไทย อยู่ในตำแหน่งที่ดีในการเปลี่ยนไปใช้ยานยนต์พลังงานทดแทนที่ต้องการการเชื่อมต่อ ความปลอดภัย ประสิทธิภาพ และความยั่งยืน

ในฐานะผู้นำในตลาดกาว ซีลแลนท์ และสารเคลือบเพื่อการใช้งานสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ เฮงเค็ลร่วมมือกับผู้ผลิต เพื่อพัฒนาโซลูชันที่มีประสิทธิภาพสูง ปรับปรุงการออกแบบยานยนต์ให้ทันสมัย และเพิ่มความยืดหยุ่นและประสิทธิภาพในระหว่างกระบวนการผลิต

นายแอนเดรียนโต้ จายาเปอร์นา ประธาน บริษัทเฮงเค็ล ประเทศไทย กล่าวว่า "เฮงเค็ลนำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์กาว ซีลแลนท์ น้ำยาสำหรับงานเตรียมพื้นผิว และสารเคลือบสำหรับห่วงโซ่คุณค่ายานยนต์ทั้งหมด ในประเทศไทย เรากำลังทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้ผลิต ซัพพลายเออร์ และพันธมิตรทางธุรกิจของเรา เพื่อตระหนักถึงอนาคตของภาคยานยนต์ที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น เปลี่ยนแปลงไปในด้านดิจิทัลและยั่งยืนมากขึ้น” เฮงเค็ล ประเทศไทย มีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในโครงการนวัตกรรมและความยั่งยืนต่างๆ รวมถึงการจัดแสดงรถยนต์ที่มีน้ำหนักเบา ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ และยานยนต์อัจฉริยะ

โครงสร้างน้ำหนักเบา

น้ำหนักที่เบาเป็นจุดสนใจในอุตสาหกรรมยานยนต์มานานหลายปีแล้ว เนื่องจากช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนและการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงของเครื่องยนต์สันดาปทั่วไปและรถยนต์ไฟฟ้า (EV)

การใช้กาวและซีลแลนท์ ที่เป็นนวัตกรรมใหม่จากเฮงเค็ลสามารถช่วยลดน้ำหนักของรถยนต์ได้มากถึงร้อยละ 15 ใช้สำหรับชิ้นส่วนต่างๆ ของตัวรถ เครื่องยนต์ ระบบส่งกำลัง กระปุกเกียร์ กระจกมองหลัง เบาะนั่ง และพวงมาลัย กาวและซีลแลนท์ ของเฮงเค็ลช่วยให้รถยนต์มีความปลอดภัยและทนต่อการกัดกร่อนได้ดียิ่งขึ้น ในขณะที่ช่วยให้วัสดุต่างๆ สามารถเชื่อมต่อเข้าด้วยกันได้อย่างปลอดภัย

ด้วยการใช้อัลลอยด์น้ำหนักเบาที่เพิ่มขึ้นในรถยนต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อะลูมิเนียมนั้นทำให้ผู้ผลิต และซัพพลายเออร์ไม่เพียงแต่ลดน้ำหนักได้เท่านั้น แต่ยังมีความยืดหยุ่นในการใช้งานและการออกแบบอีกด้วย ในประเทศไทย โรงงานกาวของเฮงเค็ลเป็นผู้จัดหาโซลูชั่นการเตรียมพื้นผิวและการเคลือบให้กับผู้ผลิตรถยนต์ ทำให้สามารถผลิตชิ้นส่วนอลูมิเนียมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและป้องกันการกัดกร่อนได้ดียิ่งขึ้น

e-Mobility

การเพิ่มขึ้นของ EV คือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ 100 ปีของอุตสาหกรรมยานยนต์ ความเร่งด่วนในการจัดการกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ลดการปล่อยมลพิษของรถยนต์ และปรับปรุงคุณภาพอากาศกำลังขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงนี้ นอกจากนี้ กฎหมายและข้อบังคับใหม่และความคาดหวังที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภคกำลังเร่งการเปลี่ยนผ่านไปสู่ e-mobility ตัวอย่างเช่น เป้าหมายของรัฐบาลไทยที่จะมีรถยนต์ไฟฟ้าคิดเป็นร้อยละ 30ของการผลิตรถยนต์ภายในปี พ.ศ. 2573

สำหรับ EV นั้น การปกป้องแบตเตอรี่และส่วนประกอบอิเล็กทรอนิกส์มีบทบาทสำคัญ เฮงเค็ลนำเสนอผลิตภัณฑ์กาวที่เป็นนวัตกรรมและบริการด้านวิศวกรรมที่ครอบคลุม เพื่อให้สามารถประกอบชิ้นส่วนที่คุ้มค่าใช้จ่าย ความปลอดภัยในการปฏิบัติงาน และปกป้องเซลล์แบตเตอรี่ตลอดอายุการใช้งาน ตัวอย่างเช่น วัสดุเชื่อมต่อในการระบายความร้อนจากเฮงเค็ลช่วยให้สามารถจัดการระบายความร้อนของเซลล์แบตเตอรี่และโมดูลได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ สารละลายปะเก็นที่ผลิตโดยเฮงเค็ล ประเทศไทย ยังใช้สำหรับซีลและป้องกันการกัดกร่อนของชุดแบตเตอรี่อีกด้วย

ประสบการณ์การขับขี่รูปแบบใหม่

ในภาคยานยนต์ เทรนด์การเปลี่ยนแปลงไปในด้านดิจิทัล การขับขี่ด้วยตนเอง และการใช้พลังงานไฟฟ้า ได้นำไปสู่การใช้เทคโนโลยีจอแสดงผลที่เพิ่มขึ้นเพื่อสร้างประสบการณ์การขับขี่แห่งอนาคต จอแสดงผลยานยนต์ขั้นสูงช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมโปรแกรมต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น เช่น ระบบความบันเทิง ระบบการขับขี่อย่างปลอดภัย และระบบนำทาง

เฮงเค็ลมีความเชี่ยวชาญอย่างกว้างขวางในการจัดหาโซลูชั่นสำหรับจอแสดงผลดิจิทัลและเซ็นเซอร์ ซึ่งรวมถึงกาวโปร่งใสเพื่อเพิ่มความเสถียรของระบบแสดงผลและปรับปรุงคุณภาพของภาพ เฮงเค็ล ประเทศไทย ทำงานร่วมกับ ผู้ผลิตยานยนต์ในการใช้กาวเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของกล้องและเซ็นเซอร์ในรถยนต์สมัยใหม่

ในฐานะผู้นำในตลาดกาว ซีลแลนท์ น้ำยาสำหรับงานเตรียมพื้นผิว และสารเคลือบ เฮงเค็ลกำลังสร้างรถยนต์แห่งอนาคต

กาวโปร่งใสของเฮงเค็ลช่วยปรับปรุงคุณภาพของภาพและเพิ่มความเสถียรของระบบแสดงผล

แม็กกี้ แทน เฮงเค็ล เอจี แอนด์ โค เคจีเอเอ ฝ่ายสื่อสารองค์กร ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ +65 6424 7045 ส่งอีเมลล์ ดาวน์โหลดนามบัตร เพิ่มเนื้อหาของฉัน