15 มี.ค. 2564  ดุสเซลดอล์ฟ เยอรมนี

Bergquist Gap Filler TGF 3010 APS ความสำเร็จอีกขั้นของเฮงเค็ล

นวัตกรรมของเฮงเค็ลสนับสนุน OEM ให้บรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืน

ด้วยยอดขาย EV ทั่วโลกที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว อุตสาหกรรมยานยนต์กำลังมองเห็นความต้องการที่ไม่เคยมีมาก่อนสำหรับโซลูชันประสิทธิภาพสูงที่ยั่งยืนในการผลิตในขณะที่กำลังมุ่งไปสู่อนาคตทางด้านไฟฟ้า ในฐานะพันธมิตรผู้เชี่ยวชาญของ OEM และผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ หน่วยธุรกิจเทคโนโลยีกาวของเฮงเค็ลมีความพยายามในการช่วยผลักดันการเปลี่ยนแปลงนี้

การเปิดตัวโซลูชันฟิลเลอร์ช่องระบายความร้อนที่ไม่เหมือนใครทำให้ผู้ผลิตยานยนต์รายใหญ่รายหนึ่งของโลกสามารถพัฒนาและผลิตชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนได้อย่างยั่งยืนและคุ้มค่ามากขึ้น - และความต้องการในปริมาณที่สูงซึ่งจำเป็นในการนำ EV ไปสู่ตลาดมวลชน Bergquist Gap Filler TGF 3010 APS ไม่เพียงแต่ช่วยยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ด้วยการกระจายความร้อนที่มีประสิทธิภาพสูงเท่านั้น แต่ยังเน้นด้านความยั่งยืนที่แตกต่างกันในทุกขั้นตอนของห่วงโซ่คุณค่า การพัฒนาและการเปิดตัว Bergquist Gap Filler TGF 3010 APS ภายใต้แบรนด์ Loctite ได้รับการระบุโดยเฮงเค็ลว่าเป็นเหตุการณ์สำคัญในรายงานความยั่งยืนประจำปี

จากข้อมูลของ IHS Markit ยอดขายแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า (BEV) และ EV อื่น ๆ สูงถึงเกือบ 2.5 ล้านคันในปี พ.ศ. 2563 และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นประมาณ 70% ในปี พ.ศ. 2564  การเติบโตนี้แสดงถึงจุดสำคัญของการลงทุนและการวิจัยและพัฒนาหลายปี

ในการพัฒนาครั้งสำคัญ เฮงเค็ลได้ร่วมมือกับหนึ่งใน OEM ชั้นนำของโลกในการพัฒนาโซลูชันฟิลเลอร์ระบายความร้อนที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ ซึ่งมีลักษณะเฉพาะในรูปแบบสำหรับบรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืน ให้การกระจายความร้อนที่จำเป็นสำหรับแบตเตอรี่ลิเธียมเพื่อให้มั่นใจได้ถึงความน่าเชื่อถือและประสิทธิภาพสูงสำหรับในกรณีการใช้งานเฉพาะ Bergquist Gap Filler TGF 3010 APS จากเฮงเค็ลเป็นฟิลเลอร์ที่ปราศจากซิลิโคนสามารถทำงานได้ที่ อุณหภูมิห้อง เหมาะสำหรับใช้ในงานประกอบที่มีปริมาณงานสูง ประสิทธิภาพการระบายความร้อน 3.0 W/mK ให้การส่งผ่านความร้อนที่ดีเยี่ยมจากแบตเตอรี่ไปยังระบบระบายความร้อน และใช้เทคโนโลยีที่ปราศจากซิลิโคนเพื่อตอบสนองความต้องการที่ท้าทายในสายการประกอบของ OEM นอกจากนี้แรงดึงต่ำของ TGF3010 APS ยังช่วยให้การซ่อมแซมและรีไซเคิลชุดแบตเตอรี่เป็นไปได้ง่ายขึ้น จากความรู้ในกระบวนการผลิตที่ลึกซึ้ง เฮงเค็ลได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อส่งมอบความยั่งยืนและประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นในทุกขั้นตอนการผลิต Gap Filler มีให้ในถังแบบที่ใช้ซ้ำได้ซึ่งออกแบบมาเพื่อเพิ่มปริมาณการบรรจุให้มากที่สุด ดังนั้นจึงช่วยลดการปล่อย CO2 ผ่านการขนส่งที่น้อยลงและเพื่อลดการหยุดในสายการผลิต ตัวถังเองสามารถนำกลับมาใช้ใหม่เพื่อลดของเสียและเพิ่มประสิทธิภาพ นวัตกรรมของเฮงเค็ลเปิดตัวในปี 2563 และได้รับการพิสูจน์โดยลูกค้าจำนวนมากสามารถตั้งเป้าหมายที่ทะเยอทะยานในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าประมาณสิบล้านคันในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

ก้าวทันบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการผลิต

ผู้ผลิตต้องการการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างประสิทธิภาพ ความน่าเชื่อถือ ความเร็วอัตโนมัติ และความยั่งยืนซึ่งทั้งหมดนี้จะต้องส่งมอบภายใต้ข้อจำกัดด้านต้นทุนที่เข้มงวด ซึ่งจำเป็นสำหรับการผลิตรถยนต์ในตลาดมวลชน โดยการใช้ gap filler มากถึง 5 ลิตรต่อแพ็คแบตเตอรี่ เฮงเค็ลไม่เพียงแต่ส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นเท่านั้น แต่ยังตอบสนองความต้องการในปริมาณที่มากอย่างไม่น่าเชื่ออีกด้วย เพื่อให้ EV ใหม่มีราคาไม่สูง ผู้ผลิตจึงใช้สายการประกอบแบตเตอรี่ที่ทำงานเร็ว สิ่งนี้กำหนดให้ต้องจ่าย gap filler ในเวลาเพียง 38 วินาทีต่อคัน ในขณะเดียวกันวัสดุช่องว่างต้องให้รูปแบบที่มั่นคงและอยู่กับที่เมื่อหมุนในระหว่างการประกอบหุ่นยนต์และสามารถบีบอัดเบา ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายกับแบตเตอรี่ได้ จากข้อกำหนดที่ซับซ้อนเหล่านี้ผู้ผลิตได้ระบุวัสดุที่ปราศจากซิลิโคนเพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อมระดับสูง สิ่งนี้ทำให้ทีมฟอร์มูล่าของเฮงเค็ลใช้ประโยชน์จากโพลีเมอร์ดัดแปลงไซเลนซึ่งเป็นอุตสาหกรรมแรกที่ใช้เคมี SMP ความร้อนสำหรับตลาด gap filler

“การสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์ร่วมกับลูกค้าสำหรับยานพาหนะรูปแบบใหม่ในกระบวนการผลิตแบบใหม่เป็นความท้าทายที่น่าทึ่งและโอกาสเดิมพันสูงที่ไม่ได้มีมาทุกวัน” นายสเตฟาน โฮเฟอร์ หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์การตลาดระดับโลก e-Mobility ของเฮงเค็ล กล่าว “ ในฐานะบริษัทที่มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำด้านความยั่งยืน เราภูมิใจที่ได้เป็นส่วนช่วยให้ลูกค้าของเราบรรลุเป้าหมายด้านสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืนที่ทะเยอทะยาน เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นอย่างยิ่งที่ได้ทำงานร่วมกับพันธมิตรของเราในการทำให้เทคโนโลยีแบตเตอรี่ EV มีประสิทธิภาพและคุ้มค่ามากขึ้นในขณะที่ได้เปลี่ยนไปสู่อนาคตของการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า”

Bergquist Gap Filler TGF 3010 APS จากเฮงเค็ลเป็นฟิลเลอร์ที่ปราศจากซิลิโคนสามารถทำงานได้ที่อุณหภูมิห้อง เหมาะสำหรับใช้ในงานประกอบที่มีปริมาณงานสูง

Bergquist Gap Filler TGF 3010 APS แสดงผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมในด้านคุณภาพของวัสดุและความสะดวกในการถอดออกจากชิ้นงานโดยไม่ทิ้งคราบภายหลังจากการทดสอบแรงกดดันในการประกอบชิ้นงานที่ดำเนินการในห้องปฏิบัติการของเฮงเค็ล

แม็กกี้ แทน เฮงเค็ล เอจี แอนด์ โค เคจีเอเอ ฝ่ายสื่อสารองค์กร ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ +65 6424 7045 ส่งอีเมลล์ ดาวน์โหลดนามบัตร เพิ่มเนื้อหาของฉัน

ข้อมูลเพิ่มเติม