17 ก.ย. 2563  ดุสเซลดอล์ฟ เยอรมนี

การกำหนดมาตรฐานอุตสาหกรรมใหม่สำหรับการเคลือบกระดาษในบรรจุภัณฑ์เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจหมุนเวียน

เฮงเค็ลใช้บรรจุภัณฑ์กระดาษรีไซเคิล ชูนวัตกรรมการเคลือบผิว

ในฐานะซัพพลายเออร์ชั้นนำด้านกาวและสารเคลือบสำหรับบรรจุภัณฑ์ เฮงเค็ลได้ทำงานร่วมกับพันธมิตรอย่างใกล้ชิดเพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจหมุนเวียนโดยการทบทวนโซลูชั่นบรรจุภัณฑ์ใหม่ที่ยั่งยืนแต่ใช้งานได้จริง ภายหลังจากการเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ RE ซึ่งได้รับการออกแบบเพื่อการรีไซเคิลเมื่อปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ รวมถึงการเคลือบกระดาษทั้งแบบใช้ความร้อนและใช้อุณหภูมิปกติ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้ผ่านการรับรองว่ารองรับการรีไซเคิลสำหรับกระดาษ และอนุญาตให้มีการออกแบบบรรจุภัณฑ์ใหม่ๆ

ความยั่งยืนเป็นหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญที่สุดของบรรจุภัณฑ์สินค้า ขั้นตอนแรกในการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อการรีไซเคิลซึ่งรองรับเศรษฐกิจหมุนเวียนเริ่มจากการตรวจสอบให้แน่ใจว่ากาวและสารเคลือบสามารถรองรับวัสดุทางเลือก เช่น กระดาษต่างๆ ที่ใช้สำหรับงานด้านอาหารและไม่ใช่อาหาร “วัตถุประสงค์หลักของบรรจุภัณฑ์คือการปกป้อง และสิ่งนี้ยังคงเป็นสิ่งที่หนุนกลยุทธ์ของเรา ขอบเขตนี้ยังหมายรวมถึงการพัฒนากาวและสารเคลือบที่ช่วยปรับปรุงความสามารถในการรีไซเคิลและช่วยให้สามารถออกแบบบรรจุภัณฑ์ใหม่ๆ ได้” นายอเล็กซานเดอร์ บอคคิช หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์การตลาดระดับโลกด้านบรรจุภัณฑ์ซองอ่อนของเฮงเค็ลอธิบาย

“การพัฒนาล่าสุดของทั้งสองผลิตภัณฑ์ได้รับการรับรองว่าสามารถรีไซเคิลและสามารถใช้แทนบรรจุภัณฑ์พลาสติกได้ การเคลือบแบบซีลติดสามารถนำไปรีไซเคิลได้ทั้งสำหรับบรรจุภัณฑ์กระดาษที่ใช้สำหรับงานอาหารและไม่ใช่อาหาร” จากข้อมูลของยูโรมอนิเตอร์ การใช้กระดาษซองอ่อนในสแน็กบาร์คาดว่าจะเพิ่มขึ้นร้อยละ 20 ในยุโรปตะวันตก ในระหว่างปี 2562-2567 โดยคาดว่าจะมีจำนวนถึง 41 ล้านหน่วย ในขณะเดียวกัน สำหรับผลิตภัณฑ์ขนมประเภทช็อคโกแลต กระดาษซองอ่อนยังคงเป็นตลาดเฉพาะกลุ่ม (niche market) ที่มีน้อยกว่าร้อยละ 2 ในตลาดบรรจุภัณฑ์ทั่วโลก “เรามองว่าตลาดนี้ยังมีศักยภาพในการเติบโตอีกมากหากเราร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรในการออกแบบโซลูชั่นบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม นั่นก็คือ สามารถรีไซเคิลได้ทั้งหมด ด้วยเทคโนโลยีการเคลือบกระดาษแบบซีลติดล่าสุดของเรา”

การเคลือบกระดาษที่สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย

สารเคลือบกระดาษนั้นมีความแปลกใหม่ในแง่ของความสามารถในการนำกลับมาใช้ใหม่ ความปลอดภัยของอาหาร และความยืดหยุ่นของกระดาษ ในขณะเดียวกันประสิทธิภาพการผลิตได้ถูกยกระดับให้สูงขึ้นไปอีกเนื่องจากความสามารถในการรักษาคุณสมบัติการซีลติดที่สม่ำเสมอแม้จะใช้เครื่องจักรความเร็วสูงก็ตาม “เราทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับพันธมิตรของเราในการออกแบบโซลูชั่นที่สามารถรีไซเคิลได้และตรงตามข้อกำหนดด้านประสิทธิภาพของอุตสาหกรรม” นายเดวิด โคปโปลา ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจของยุโรปอธิบาย “Loctite Liofol HS 2809-22 RE และ CS 22-422 RE ได้ผ่านการทดสอบและได้รับการรับรองว่าสามารถรีไซเคิลได้และมีคุณลักษณะด้านความปลอดภัยของอาหาร เราสามารถนำสารเคลือบและกาวมาใช้ได้ในวงกว้าง โดยไม่ต้องกังวลในเรื่องของประสิทธิภาพและความปลอดภัย”

Loctite Liofol HS 2809-22 RE เป็นสารเคลือบอเนกประสงค์ที่ครอบคลุมการใช้งานที่หลากหลาย ตั้งแต่ซองผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัยและซองบรรจุชาไปจนถึง บรรจุภัณฑ์เพื่อใช้สำหรับอุตสาหกรรมฮาร์ดแวร์และวัสดุห่อหุ้มบรรจุภัณฑ์ของขนมประเภทช็อคโกแลต
Loctite Liofol CS 22-422 RE ยังครอบคลุมการใช้งานเคลือบ อาทิ การ์ดกระดาษในรูปแบบต่างๆ, ซีเรียลบาร์, บรรจุภัณฑ์บิสกิต, อาหารแช่แข็ง และไอศกรีม โดยนวัตกรรมสารเคลือบทั้งสองจะไม่ก่อให้การติดกันของฟิล์มเคลือบเพื่อให้ง่ายในการดึงฟิล์มเคลือบออกจากม้วนโดยไม่จำเป็นต้องใช้สารเคลือบอื่น และยังสามารถใช้งานร่วมกับหมึกได้ทุกประเภท ความสามารถในการนำกระดาษกลับมาใช้ใหม่นี้ได้รับการรับรองโดยสถาบันอิสระในการยืนยันว่าผลิตภัณฑ์นี้เหมาะสำหรับการรีไซเคิลประเภทกระดาษ

เมื่อพิจารณาถึงความสามารถในการรีไซเคิลควบคู่ไปกับประสิทธิภาพระดับสูง สารเคลือบทั้งคู่จึงเหมาะสมกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ RE ของเฮงเค็ลและรองรับห่วงโซ่คุณค่าทั้งหมดเมื่อเปลี่ยนจากบรรจุภัณฑ์พลาสติกไปเป็นทางเลือกที่ใช้กระดาษ

การเคลือบซีลติดของเฮงเค็ลช่วยให้บรรจุภัณฑ์กระดาษทั้งสำหรับอาหารและไม่ใช่อาหาร สามารถนำกลับมารีไซเคิลได้อย่างเต็มที่ อาทิ ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัย (ซีลติดโดยใช้ความร้อน)

การเคลือบซีลติดของเฮงเค็ลช่วยให้บรรจุภัณฑ์กระดาษทั้งสำหรับอาหารและไม่ใช่อาหาร สามารถนำกลับมารีไซเคิลได้อย่างเต็มที่ อาทิ ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัย (ซีลติดโดยอุณหภูมิปกติ)

แม็กกี้ แทน เฮงเค็ล เอจี แอนด์ โค เคจีเอเอ ฝ่ายสื่อสารองค์กร ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ +65 6424 7045 ส่งอีเมลล์ ดาวน์โหลดนามบัตร เพิ่มเนื้อหาของฉัน

ข้อมูลเพิ่มเติม