เมนู
ค้นหา

26 พ.ค. 2557   กรุงพนมเปญ / กัมพูชา

กลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์เพื่อความงามงามในกัมพูชา

ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล รุกตลาดกัมพูชา

ร้านทำผม เซอร์เก ก็องเตสส์ ซาลอน (Serge Comtesse Salon) ได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล (Schwarzkopf Professional) แต่เพียงผู้เดียวในกัมพูชา โดยความร่วมมือครั้งนี้ได้รับการประกาศอย่างเป็นทางการระหว่างงานแสดงเส้นผมที่จัดขึ้นในกรุงพนมเปญเมื่อวันที่ 4 เมษายน ที่ผ่านมา

ร้าน ทำผมแห่งใหม่ล่าสุดนี้ เกิดจากความร่วมมือกันระหว่างเซอร์เก ก็องเตสส์ ช่างทำผมชื่อดังชาวฝรั่งเศสซึ่งเป็นเจ้าของร้านทำผมหลายแห่ง ที่เป็นผู้แทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล ในประเทศฝรั่งเศส และพีเอสอี เซ็นเตอร์ องค์กรการกุศลที่ก่อตั้งมานาน 19 ปี ในประเทศกัมพูชา

วู กวี ฮวา ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์เพื่อความงามของเฮงเค็ล เวียดนาม กล่าวภายในงานครั้งนี้ว่า “ตลาดผลิตภัณฑ์เส้นผมระดับมืออาชีพในกัมพูชา ยังมีขนาดเล็กซึ่งมีลักษณะคล้ายกับตลาดของเวียดนามเมื่อสิบปีที่แล้วมาก ถือเป็นตลาดที่มีศักยภาพในอนาคต ถ้าหากเราสร้างรากฐานที่แข็งแกร่ง ผมเชื่อมั่นว่าเราจสามารถพัฒนาได้อย่างมั่นคง ในฐานะเป็นผู้บุกเบิกตลาดนี้”

ปัจจุบัน เฮงเค็ลจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของกลุ่มธุรกิจเพื่อความงาม ผ่านช่องทางร้านค้าปลีกในกัมพูชาซึ่งสอดคล้องกับกลยุทธ์ “Globalize” (ก้าวไกล) ของบริษัทฯ การเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชวาร์สคอฟ โปรสเฟสชั่นแนล จะช่วยยกระดับการรับรู้ของผู้บริโภคที่มีต่อแบรนด์เฮงเค็ลในกัมพูชาให้สูง ขึ้นอีกด้วย

“ด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง ผมเชื่อว่าของชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล จะสามารถสร้างชื่อเสียงได้อย่างเข้มแข็งในกัมพูชา และช่วยพัฒนาอุตสาหกรรมเส้นผมของประเทศนี้” วู กวี ฮวา กล่าว

PSE (หรือ Pour un Sourire d'Enfant ซึ่งแปลว่า เพื่อรอยยิ้มของเด็ก) ได้ช่วยอุปการะและให้การศึกษาแก่เด็กและเยาวชนยากจนหลายพันคนในกัมพูชา ด้วยการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจากช่างทำผมชื่อดัง เซอร์เก ก็องเตสส์ ทำให้ PSE มอบการฝึกอบรมด้านการตกแต่งทรงผมเพื่อเตรียมความพร้อมให้แก่เด็กๆ สำหรับการประกอบอาชีพในอนาคต โดยเมื่อเสร็จสิ้นการฝึกอบรมแล้ว นักเรียนจะสามารถร่วมงานกับเซอร์เก ก็องเตสส์ได้

แขกผู้มีชื่อเสียงและผู้สื่อข่าว เข้าร่วมงานเปิดร้านทำผมเซอร์เก ก็องเตสส์ ซาลอน (Serge Comtesse Salon) ซึ่งมีการประกาศความร่วมมือกับชวาร์สคอฟ โปรสเฟสชั่นแนล

ผลิตภัณฑ์ของชวาร์สคอฟ จัดแสดงอยู่ภายในโชว์รูมของร้านเซอร์เก ก็องเตสส์ ซาลอน (Serge Comtesse Salon)