เมนู
ค้นหา

17 มิ.ย. 2556  เมืองดูสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมนี

แคธริน เมนเกส สมาชิกคณะกรรมการของเฮงเค็ลได้รับเชิญให้รับรางวัลด้านความยั่งยืน

รางวัลสูงสุดสำหรับเฮงเค็ล

เฮงเค็ลได้รับอีกหนึ่งรางวัลด้านความยั่งยืน: เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2556 RobecoSAM บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนอย่างยั่งยืน ได้มอบรางวัล “SAM Sustainability Awards” ในระดับ Gold Class และ Sector Leader เป็นปีที่สองติดต่อกันให้แก่เฮงเค็ล จากความสำเร็จในการพัฒนาสู่ความยั่งยืน เฮงเค็ลเป็นเพียงหนึ่งในไม่กี่บริษัทที่ได้รับรางวัลบริษัทที่มีความยั่งยืนยอดเยี่ยมในตลาดผลิตภัณฑ์ในครัวเรือนที่ไม่คงทนหรือ Nondurable Household Products ภายในงานที่จัดขึ้นที่นครแฟรงก์เฟิร์ต โดยแคธริน เมนเกส รองประธานบริหารฝ่ายทรัพยากรบุคคลและประธานสภาความยั่งยืนของเฮงเค็ล เป็นผู้เข้ารับรางวัลอันทรงเกียรตินี้

“เฮงเค็ลมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่สามารถสร้างผลงานในการจัดอันดับครั้งนี้ได้อย่างดีเยี่ยม รางวัลนี้เน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนาอย่างยั่งยืนและกระตุ้นให้เราก้าวเป็นผู้นำอย่างต่อเนื่อง” แคธริน เมนเกส กล่าว

06/17/2556, เมืองดูสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมนี - แนวคิด “การสร้างความสำเร็จให้มากขึ้น ด้วยการใช้ทรัพยากรให้น้อยลง”หรือ “Achieving more with less” ถือเป็นแนวคิดหลักของกลยุทธ์แห่งความยั่งยืนของเฮงเค็ล เพื่อรักษาความมุ่งมั่นของบริษัทในการขยายบทบาทผู้นำการพัฒนาอย่างยั่งยืนต่อไป การได้รับยกย่องรางวัล SAM Sustainability Awards 2013 สาขา Gold Class Sector Leader ของเฮงเค็ล เน้นย้ำว่าบริษัทเดินมาถูกทางแล้ว พร้อมยืนยันว่าเฮงเค็ลเป็นที่จับตามองขององค์กรภายนอกในฐานะแบบอย่างที่ดีของความยั่งยืน เฮงเค็ลได้รับรางวัล Nondurable Household Products นี้เป็นปีที่สองติดต่อกัน

แคธริน เมนเกส จะเข้ารับรางวัลนี้ในวันที่ 20 มิถุนายน ที่นครแฟรงก์เฟิร์ต เยอรมนีนอกจากพิธีมอบรางวัลที่ Alte Oper คอนเสิร์ตฮอลล์แล้ว ยังมีการประชุมเพื่อความยั่งยืนซึ่งมีการสัมมนาห้าครั้ง การนำเสนอข้อมูล 12 ครั้ง และมีผู้ร่วมบรรยายกว่า 30 คน ครอบคลุมประเด็นความยั่งยืนอย่างกว้างขวาง อูเว่ เบิร์กแมนน์ ในฐานะที่เป็นผู้นำฝ่ายการจัดการความยั่งยืนของเฮงเค็ลจะเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญที่ร่วมบรรยายในการประชุมครั้งนี้ โดยจะนำเสนอหัวข้อ “จากวิสัยทัศน์สู่นวัตกรรม การผสมผสานความยั่งยืนในการประเมินความคืบหน้าและการดำเนินธุรกิจ” (From Vision to Innovation: Embedding Sustainability in Business and Assessing Progress)

นับตั้งแต่ปี 2542 เป็นต้นมา RobecoSAM จะเชิญบริษัทยักษ์ใหญ่ 2,500 บริษัททั่วโลกให้ร่วมการประเมินความยั่งยืนองค์กรหรือ RobecoSAM Corporate Sustainability Assessment เป็นประจำทุกปี การประเมินดังกล่าวนำเสนอพื้นฐานการรวบรวมดัชนีความยั่งยืนของดาวโจนส์ (Down Jones Sustainability Indices) ซึ่งจัดอันดับบริษัทที่มุ่งสู่เป้าหมายทางธุรกิจตามหลักการเพื่อความยั่งยืน โดยนับตั้งแต่ปีที่แล้ว ผลการประเมินได้เป็นพื้นฐานสำหรับการมอบรางวัลความยั่งยืน RobecoSAM Sustainability Awards ในระดับประเทศ ซึ่งมีบริษัทชั้นนำจากเยอรมนี 58 แห่งได้รับรางวัล RobecoSAM ระดับ Gold, Silver หรือ Bronze Class

The RobecoSAM Sustainability Award Gold Class 2013 was conferred upon Henkel for its performance in the “Nondurable Household Products” market sector.

As the Gold Class winner, Henkel is also regarded as the sector leader in the “Nondurable Household Products” category.