เมนู
ค้นหา

16 ธ.ค. 2557

การบริจาคสำหรับโครงการเพื่อสังคมระหว่างประเทศ

เฉลิมฉลองเฮงเค็ลมีอายุครบรอบ 138 ปี

พนักงานจากทั่วโลกร่วมเฉลิมฉลองวันเกิดของบริษัทในวันเฮงเค็ล เดย์ (Henkel Day 2014) ประจำปีพ.ศ. 2557 โดยมีการประกวดถ่ายภาพเซลฟีของทีมงานทั่วโลก ซึ่งเปิดโอกาสให้พนักงานแสดงความคิดสร้างสรรค์เพื่อส่งเสริมการบริจาคเงินสำหรับโครงการเพื่อสังคมทั่วโลก โดยสามารถระดมทุนเงินสนับสนุนได้มากถึง 20,000 ยูโร

หน้าประวัติศาสตร์ของเฮงเค็ลเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2419 เมื่อมร.ฟริทซ์ เฮงเค็ล พ่อค้าวัย 28 ปี จับมือกับหุ้นส่วนอีกสองคน ร่วมกันก่อตั้งบริษัทเฮงเค็ลแอนด์ซี (Henkel & Cie) ขึ้นในเมือง อาเคินของประเทศเยอรมนี ผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกที่ออกสู่ตลาดคือผงซักฟอกครอบจักรวาลที่ผลิตด้วยเกลือซิลิเกต

ในอีก 138 ปีถัดมา บริษัทฯ ได้เติบโตขึ้นจนกลายเป็นองค์กรระหว่างประเทศที่มีผลประกอบการมากกว่า 16,000 ล้านยูโรต่อปีและมีพนักงานราว 47,000 คน เฮงเค็ลดำเนินงานทั่วโลกด้วยแบรนด์และเทคโนโลยีชั้นนำในสามหน่วยธุรกิจ คือผลิตภัณฑ์ซักล้างและผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน ผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและเทคโนโลยีกาว ด้วยแบรนด์ที่มีชื่อเสียงอย่างเพอร์ซิล ชวาร์สคอฟและล็อคไทท์ บริษัทฯ เป็นผู้นำตลาดทั่วโลกทั้งในภาคอุตสาหกรรมและการบริโภค เพื่อให้พนักงานทั้งหมดในกว่า 120 ประเทศได้เฉลิมฉลองร่วมกัน เฮงเค็ลได้ริเริ่มการประกวดภาพถ่ายเซลฟี่ทั่วโลก มีภาพถ่าย 1,600 ภาพถูกส่งเข้าประกวดภายใน 20 วัน พนักงานหลายพันคนร่วมลงคะแนนให้ภาพถ่ายเซลฟี่ที่ชื่นชอบ

“ภาพถ่ายมีความหลากหลายและมีเอกลักษณ์อย่างมากเหมือนกับทีมพนักงานของเรา ทีมที่ส่งภาพ เซลฟี่จากทั่วโลกได้แสดงให้เห็นถึงแรงบันดาลใจ ความคิดสร้างสรรค์ และทีมสปิริตที่ผสมผสานอยู่ในตัวพนักงานทุกคน ทีมที่มีแรงบันดาลใจเป็นปัจจัยสำคัญสู่ผลการดำเนินงานที่เป็นเลิศ สามารถปรับเปลี่ยนแนวคิดให้กลายเป็นนวัตกรรมที่ยิ่งใหญ่และก้าวสู่เป้าหมายของเราไปพร้อมกัน” แคเธอรีน เมนเกส รองประธานกรรมการบริหารฝ่ายทรัพยากรบุคคลกล่าว

การแข่งขันไม่เพียงเสริมความแข็งแกร่งของทีมงานทั่วโลกเท่านั้น แต่ยังมุ่งสร้างประโยชน์แก่สังคมอีกด้วย ทุกภาพเซลฟี่ที่ส่งเข้าประกวดหมายถึงการบริจาคเงินสำหรับโครงการเพื่อสังคม Fritz Henkel Foundation ได้รวบรวมการสนับสนุนทั้งหมดเพื่อให้โครงการเพื่อสังคมทั่วโลกได้รับประโยชน์จากเงินบริจาครวมทั้งหมด 20,000 ยูโร แต่ละทีมที่เข้ารอบสุดท้ายจากการลงคะแนนทั่วโลกจะตัดสินใจใช้เงินบริจาค 1,000 ยูโรในภูมิภาคของตนเอง

เฮงเค็ล เดย์ 2014: ทีมพนักงานถ่ายภาพเซลฟี่เพื่อสังคม

เฮงเค็ล เดย์ 2014: ทีมพนักงานถ่ายภาพเซลฟี่เพื่อสังคม