เมนู
ค้นหา

23 ธ.ค. 2557

โรงงานต่างๆ พร้อมใจเลือกใช้โซลูชั่นส์จากผู้ผลิตกาวรายใหญ่ที่สุดในโลก

กาวของเฮงเค็ล สูตรสำเร็จเพื่อความปลอดภัยและความสำเร็จในอุตสาหกรรมเครื่องจักรอาหารและบรรจุภัณฑ์

นม น้ำผลไม้และเครื่องดื่มอื่นๆ แม้กระทั่งไวน์ กว่า 177,000 ล้านลิตรได้รับการจัดจำหน่ายให้ลูกค้าเมื่อปีที่แล้วด้วยการบรรจุในกล่องกระดาษสำหรับบรรจุของเหลวแบบเรียบง่ายที่รู้จักกันดี กล่องกระดาษกว่า 173,000 ล้านกล่องนี้บรรจุของเหลวด้วยเครื่องบรรจุที่มีทั้งหมด 8,700 เครื่องทั่วโลก ซึ่งเครื่องบรรจุส่วนใหญ่นี้ผลิตขึ้นโดยใช้กาวและกาวยาแนวของเฮงเค็ล

เฮงเค็ลพัฒนาโซลูชั่นส์สำหรับผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์และการแปรรูปอาหาร เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตส่วนประกอบย่อย เฮงเค็ลนำเสนอระบบการผลิตที่มีความยั่งยืนและมีต้นทุนที่เหมาะสม

ตัวอย่างเช่น หน้าต่างนิรภัยและหน้าต่างสำหรับการตรวจสอบสามารถถูกประกอบและผนึกพร้อมกันได้ด้วยการใช้กาวแห้งเร็วที่มีความยืดหยุ่น ไม่จำเป็นต้องใช้น้ำยาช่วยการยึดเกาะและปราศจากสารเคมีที่เป็นพิษ แผงชิ้นส่วนและประตูสามารถถูกผลิตขึ้นให้มีน้ำหนักเบาลงโดยไม่สูญเสียความแข็งแกร่งเชิงกลไกด้วยการใช้วิธีการออกแบบใหม่ที่มีการถ่ายเทน้ำหนักอย่างสมดุลและมีประสิทธิภาพมากขึ้น กระบวนการเหล่านี้เป็นที่รู้จักกันดีในอุตสาหกรรมอื่นๆ อาทิ การผลิตลิฟต์และแม้กระทั่งการผลิตอากาศยาน ช่วยประหยัดต้นทุนด้านการผลิตและการขนส่งได้มหาศาล

กระบวนการอันล้ำสมัยสำหรับผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์และการแปรรูปอาหาร
การใช้ระบบยึดติดช่วยให้ผู้ผลิตสามารถผนวกรวมวัสดุรูปแบบใหม่และช่วยผสมผสานคุณสมบัติของวัสดุต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ระบบยึดติดยังเอื้อต่อการออกแบบบรรจุภัณฑ์ใหม่อย่างไร้ขีดจำกัดซึ่งถือเป็นความโดดเด่นของเครื่องจักรรุ่นใหม่ๆ

กาวยาแนวแห้งเร็วที่มีความยืดหยุ่นช่วยเพิ่มผลผลิตและคุณภาพผลิตภัณฑ์ ประสิทธิภาพการยึดเกาะตามธรรมชาติของกาวยาแนวดังกล่าวเหนือกว่าข้อกำหนดมาตรฐานของลูกค้า โดยมีคุณสมบัติยึดติดวัสดุหลายรูปแบบอย่างเหล็กกล้าทาสีและไม่ทาสี สแตนเลส โลหะหล่อและแก้ว นอกจากนี้ กาวยาแนวประสิทธิภาพสูงของเฮงเค็ลยังเป็นไปตามกฎระเบียบด้านอาหารจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับอุตสาหกรรมแปรรูปอาหารทั้งหมด ลูกค้ามากมาย อาทิ ผู้ผลิตกล่องกระดาษบรรจุของเหลวได้ประโยชน์จากกาวและกาวยาแนวความยืดหยุ่นสูงอันล้ำสมัยของเฮงเค็ล ซึ่งช่วยลดต้นทุนการผลิตและมีคุณภาพทัดเทียมมาตรฐานเครื่องจักรในระดับสูงสุด

ล็อคไทท์ เอสไอ 5616 ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานนี้ เป็นกาวและกาวยาแนวที่มีความยืดหยุ่น ซิลิโคนแบบสองส่วนประกอบเอื้อต่อการยาแนวรอยต่ออย่างรวดเร็วสำหรับวัสดุเกือบทุกประเภท ทั้งแก้ว อะคริลิก (PMMA) สแตนเลส เหล็กกล้าคาร์บอนและเหล็กกล้าทาสี ล็อคไทท์ เอสไอ 5616 มีหลายรูปแบบให้เลือกใช้ อย่างการรองรับตลับแกนร่วม 300 มล. ที่ใช้งานร่วมกับปืนยิงกาวซิลิโคนมาตรฐานทั่วไป      ตัวผลิตภัณฑ์สามารถประยุกต์ใช้ในรูปแบบเดียวกับกาวและกาวยาแนวแบบหนึ่งส่วนประกอบทั่วไป อย่างไรก็ตาม ล็อคไทท์มีอัตราการแห้งรวดเร็วกว่ามากและช่วยลดเวลาการผลิตลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ระบบอัตโนมัติที่เบายิ่งขึ้นแต่แข็งแกร่งยิ่งกว่า
กลไกของเครื่องจักรกลมีการพึ่งพาระบบอัตโนมัติเพิ่มมากขึ้น ยิ่งกลไกมีความรวดเร็วและไว้วางใจได้มากขึ้นเท่าใด ผลผลิตจากสายการผลิตอัตโนมัติยิ่งเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น เทคโนโลยีการประกอบและการยาแนวที่ทันสมัยที่สุดช่วยสร้างโอกาสในการออกแบบใหม่สำหรับระบบอัตโนมัติ วัสดุที่มีการใช้อย่างกว้างขวางอย่างสแตนเลสสามารถถูกยึดติดได้ด้วยการใช้กาววิศวกรรมที่ทันสมัย เมื่อเทียบกับการเชื่อมแล้ว กาวเชิงโครงสร้างซึ่งแห้งที่อุณหภูมิห้องและนิยมใช้ในระบบการผลิตในปัจจุบันนั้นไม่มีการเปลี่ยนแปลงคุณสมบัติของวัสดุและไม่สร้างแรงเค้นตกค้าง ทำให้ข้อต่อมีการต้านทานต่อการล้าและมีความทนทานมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ กระบวนการผลิตแบบยึดติดใช้พลังงานน้อยกว่า มีต้นทุนด้านการใช้เครื่องมือต่ำกว่า และมีข้อควรระวังด้านความปลอดภัยในโรงงานน้อยกว่า

วัสดุน้ำหนักเบาอย่างพลาสติกและคอมโพสิทสามารถผนวกและเชื่อมต่อกับวัสดุอื่นๆ ด้วยการใช้กาวเชิงโครงสร้าง ข้อต่อแบบหน้าจานในชิ้นส่วนหล่อสามารถใช้การยาแนวและเสริมความแข็งแกร่งด้วยการใช้กาวปะเก็นแอนาโรบิกซึ่งเสริมศักยภาพการถ่ายเทน้ำหนักได้ วัสดุเหล่านี้ป้องกันการกัดกร่อนแบบถูครูดระหว่างหน้าจานที่ประกบกัน จึงเสริมการใช้งานของเครื่องจักรในระยะยาว

ลูกกลิ้งที่ใช้ในสายพานลำเลียงอัตโนมัติ เยื่อกระดาษ การแปรรูปกระดาษ และอุปกรณ์เคลือบและบรรจุภัณฑ์สามารถถูกผลิตได้ด้วยการใช้ระบบที่มีประสิทธิภาพที่ทำงานภายใต้อุณหภูมิห้อง จึงลดต้นทุนการผลิตและลดของเสียโดยไม่ส่งผลต่อประสิทธิภาพของเครื่องจักรกล

ระบบกาวยาแนวกันรั่วซึม
เฮงเค็ลนำเสนอผลิตภัณฑ์น้ำยาซีลเกลียวและกาวปะเก็นที่ครอบคลุมการใช้งานด้านการยาแนวกันรั่วซึมทุกรูปแบบ กลุ่มผลิตภัณฑ์ดังกล่าวรองรับการใช้งานตั้งแต่ระบบการระบายของเหลวแรงดันต่ำและระบบหมุนเวียนอากาศที่สามารถยาแนวด้วยการใช้เส้นใยสังเคราะห์ประสิทธิภาพสูง ไปจนถึงการใช้งานในระบบไฮโดรลิกแรงดันสูง จุดเชื่อมต่อสำหรับจ่ายสารหล่อลื่นและแก๊ส ซึ่งจำเป็นต้องใช้น้ำยาซีลเกลียวแอนาโรบิกประสิทธิภาพสูง

หนึ่งในนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของผลิตภัณฑ์น้ำยาซีลเกลียวของเฮงเค็ลคือใยสังเคราะห์ ล็อคไทท์ 55 เกรดผลิตภัณฑ์นี้มีคุณสมบัติโดดเด่นเช่นเดียวกับเทปและเส้นใยเทฟลอน (PTFE) แต่ปราศจากข้อด้อยของเทปและเส้นใยดังกล่าว การเชื่อมต่อซีลเกลียวสามารถทำได้ง่ายดายและรวดเร็ว เอื้อต่อการจัดวางตำแหน่งชิ้นส่วนใหม่ การใช้งานล็อคไทท์ 55 หนึ่งบรรจุภัณฑ์ พนักงานสามารถเชื่อมต่อซีลเกลียวได้ราว 50 เท่าของเทปเทฟลอนหนึ่งชิ้น โดยไม่ทำให้เกิดคราบเหนียว ความสกปรกและเส้นใย ล็อกไทท์ 55 ยังใช้งานได้ตามข้อกำหนดการสัมผัสกับอาหาร

กาวแอนาโรบิกประสิทธิภาพสูงเพื่อใช้งานด้านกลไก
การผลิตเครื่องจักรกลมีวิวัฒนาการอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองต่อความต้องการใหม่ๆ ของภาคอุตสาหกรรม แนวโน้มสำคัญอย่างการประหยัดพลังงาน การเพิ่มอัตราการผลิตและประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องจักรทำให้ผู้ผลิตเครื่องจักรกลภาคอุตสาหกรรมตกอยู่ภายใต้แรงกดดันมหาศาลในการผลิตเครื่องมือที่ทำงานได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นโดยไม่ส่งผลต่อปัจจัยสำคัญ อาทิความน่าเชื่อถือและกำลังการผลิต การตอบโจทย์เช่นนี้ได้ผู้ผลิตต้องป้องกันชิ้นส่วนกลไกทั้งหมดด้วยการสร้างความเชื่อมั่นว่าขนาดและการทำงานของชิ้นส่วนจะยังคงมีคุณภาพสมบูรณ์ตลอดการทำงานทุกรูปแบบ

เฮงเค็ลทำงานร่วมกับผู้ผลิตเครื่องจักรกลโลหะมาตั้งแต่ทศวรรษที่ (ค.ศ.) 1950 เมื่อมีการค้นพบกาว  แอนาโรบิกและได้รับการพัฒนาให้เป็นเกรดเชิงพาณิชย์โดยเวอร์นอน ครีเบิล ผู้ก่อตั้งบริษัทล็อคไทท์ คอร์ปอเรชั่น ชื่อล็อคไทท์มาจากภาษาอังกฤษคำว่า “lock tight” ซึ่งหมายถึงคุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุดในการใช้งานกาวแอนาโรบิกนั่นคือการใช้งานกับข้อต่อเกลียวเพื่อป้องกันการสั่นสะเทือนที่ทำให้สูญเสียแรงจับยึด

ต้านทานความร้อน รองรับพื้นผิวมันลื่นและมีความไวบนพื้นผิวต่ำ
ล็อคไทท์แอนาโรบิกมีวิวัฒนาการอย่างก้าวกระโดดนับตั้งแต่สูตรแรกเริ่ม ทำให้เฮงเค็ลมีเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำหน้าอยู่เสมอ คุณสมบัติสำคัญอย่างการต้านทานอุณหภูมิสูงที่ประมาณ 200 องศาเซลเซียสในหลายเกรด การรองรับการใช้งานบนพื้นผิวมันลื่นและมีความไวต่ำ ซึ่งหมายถึงเกรดส่วนใหญ่มีการแห้งตัวได้ดีแม้กระทั่งบนพื้นผิวที่ไม่มีปฏิกิริยาอย่างสแตนเลสหรือโลหะที่มีฟิล์มป้องกัน ถูกพัฒนาให้อยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์อันก้าวล้ำหน้าของเฮงเค็ล

กาวล็อกเกลียวเป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้ผลิตเครื่องจักรกลทั้งหมด ถึงแม้การใช้งานยังจำกัดอยู่ที่สลักเกลียวที่รองรับน้ำหนักสูงก็ตาม หากพิจารณาด้านต้นทุน กาวล็อกเกลียวมีราคาถูกเท่ากับแหวนรองและยิ่งถูกกว่ามากเมื่อเทียบกับโซลูชั่นส์ด้านกลไกอื่นๆ อย่างสลักเกลียวคุณภาพสูงหรือแหวนรองแบบแท็บ พร้อมกับมีประสิทธิภาพมากกว่าในการรักษาแรงจับยึด แรงสั่นสะเทือนไม่เพียงทำให้สลักเกลียวคลายตัวเท่านั้น แต่ยังทำให้อุณหภูมิมีการเปลี่ยนแปลง มีน้ำหนักกดดัน เกิดตะกอนบนพื้นผิวชิ้นส่วนและอื่นๆ

การกัดกร่อนแบบถูครูดยังเป็นอีกหนึ่งปัญหาหลักที่สามารถป้องกันได้ด้วยการใช้กาวแอนาโรบิก หน้าจานที่เชื่อมต่อด้วยกาวปะเก็นไม่เพียงช่วยป้องกันการรั่วไหลและการไหลผ่านของของเหลวเท่านั้น แต่ยังเสริมความแข็งแกร่งของข้อต่อให้ทนทานต่อความเค้นเฉือนจึงป้องกันไม่ให้เกิดการเคลื่อนตัว เมื่อมีการป้องกันแรงกระทำแนวขวางแล้ว ศักยภาพการถ่ายเทน้ำหนักจึงเพิ่มสูงขึ้นโดยไม่ต้องปรับการออกแบบใหม่และไม่จำเป็นต้องมีการปรับปรุงพื้นผิว

กาวแอนาโรบิกยังสามารถใช้กับข้อต่อทรงกระบอก โดยในกรณีนี้ การกระจายแรงเค้นจะสม่ำเสมอมากกว่า ป้องกันความล้มเหลวจากการล้าที่เกิดขึ้นได้เมื่อมีการใช้งานร่องลิ่มและระบบกลไก             ถ้าเปรียบเทียบกับการเชื่อมแล้ว คุณสมบัติทางกลไกจะไม่ถูกดัดแปลงด้วยอุณหภูมิที่สูงและไม่มีแรงเค้นตกค้างเกิดขึ้น กระบวนการรักษาสมดุลและการหมุนยังลดน้อยลงอย่างมากเนื่องจากชิ้นส่วนสามารถทำงานสอดคล้องกันเมื่อกาวมีการแห้งตัว การกำจัดโลหะระหว่างการกลึงถือว่าน้อยที่สุด

อุตสาหกรรมเครื่องจักรกลได้ประโยชน์จากน้ำยาตรึงเพลาแอนาโรบิก
ลูกกลิ้งสามารถถูกผลิตด้วยการใช้ระบบที่มีต้นทุนถูกกว่าและมีความยั่งยืนมากกว่า ลูกค้าได้รับประโยชน์จากน้ำยาตรึงเพลาแอนาโรบิกซึ่งช่วยให้ลูกกลิ้งขนส่งมีประสิทธิภาพมากขึ้นและลดความซับซ้อนในการผลิตลง สามารถถ่ายเทการรับน้ำหนักซึ่งเกิดขึ้นระหว่างการทำงานของลูกกลิ้งได้อย่างสม่ำเสมอ จึงช่วยป้องกันความล้มเหลวที่เกิดจากการล้า

นอกจากนี้ ลูกกลิ้งทุกขนาดและการใช้งานทุกรูปแบบ ทั้งสายพานลำเลียง ระบบเคลือบลามิเนต การบรรจุหีบห่อ ลูกกลิ้งขึ้นรูป เครื่องมือแปรรูปและเครื่องทำแผ่นเรียบสามารถถูกผลิตได้ด้วยระบบนี้ หลักการเดียวกันนี้สามารถประยุกต์ใช้กับตลับลูกปืนและเฟืองส่งกำลังของลูกกลิ้งซึ่งมักมีปัญหาการเสื่อมสภาพ การเลื่อนหลุดของชิ้นส่วนไม่ใช่เรื่องปกติแต่ก็สามารถป้องกันได้ด้วยการใช้น้ำยาตรึงเพลาแอนาโรบิกซึ่งไม่จำเป็นต้องปรับการออกแบบใดๆ ถือเป็นมาตรการที่เรียบง่ายที่ช่วยให้กลไกทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและเลี่ยงความบกพร่องที่ทำให้มีค่าใช้จ่ายสูง

น้ำยาตรึงเพลาแอนาโรบิกไม่ได้จำกัดการใช้งานแค่ชิ้นส่วนรับน้ำหนักมากอย่างเพลา เฟืองและลูกกลิ้งเท่านั้น แต่ยังรวมถึงตลับลูกปืนและข้อต่อคงที่ซึ่งสามารถถูกประกอบด้วยน้ำยากาวเหล่านี้ ตลับลูกปืนที่ประกอบด้วยกาวแอนาโรบิกจะมีการทำงานที่สอดคล้องกันมากขึ้นและไม่มีแรงเค้นตกค้าง ประโยชน์ที่ได้ก็คือความทนทานและอายุการใช้งานของกลไกที่เพิ่มมากขึ้นอย่างมหาศาล

การประกอบชิ้นส่วนขนาดเล็กอย่างรวดเร็ว
ไม่นานหลังจากมีการแนะนำกาวแอนาโรบิก เทคโนโลยีกาวประเภทอื่นก็ถูกเพิ่มไว้ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ล็อคไทท์ นั่นคือไซยาโนอาคริเลตหรือซูเปอร์กลู กาวประเภทนี้ถูกใช้โดยผู้ผลิตเครื่องจักรกลสำหรับการเชื่อมต่อวัสดุอย่างพลาสติกและยางที่ใช้ในซีลขอบประตู แผ่นป้ายและชิ้นส่วนอื่นๆ ปัจจุบันไซยาโนอาคริเลตของเฮงเค็ลมีคุณสมบัติดีที่สุดทั้งในด้านประสิทธิภาพและความรวดเร็วในการผลิต เนื่องจากการพัฒนาล่าสุดได้เพิ่มความต้านทานอุณหภูมิให้สูงขึ้นอีก 50 เปอร์เซ็นต์เป็น 120 องศาเซลเซียส โดยใช้เวลาแค่ไม่กี่วินาทีในการยึดเกาะสำหรับการใช้งานส่วนใหญ่ ไม่มีผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์เกรดอื่นใดที่มีคุณสมบัติเทียบเท่า

คุณสมบัติการต้านทานอุณหภูมิไม่ได้โดดเด่นเมื่อความร้อนใกล้ถึงขีดจำกัดที่ 120 องศาเซลเซียสเท่านั้น แต่กาวประเภทนี้ยังมีความแข็งแกร่งมากกว่าผลิตภัณฑ์ของคู่แข่งที่อุณหภูมิประมาณ 50 และ  60 องศาเซลเซียสซึ่งเป็นอุณหภูมิที่แรงต้านทานของเกรดผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่จะลดลงอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีเกรดผลิตภัณฑ์ที่รองรับการใช้งานกับอาหารและการแพทย์ โดยถูกใช้ในการผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์แบบใช้แล้วทิ้งมายาวนานหลายทศวรรษ

การจัดการเสียงและแรงสั่นสะเทือน
เครื่องจักรกลมักสร้างแรงเคลื่อนไหวต่อเนื่อง มีการสั่นสะเทือนมากและมีเสียงดัง การใช้กาวที่มีความยืดหยุ่นในการก่อสร้างแผงชิ้นส่วนช่วยลดเสียงและการถ่ายเทแรงสั่นสะเทือน อย่างไรก็ตาม การเคลือบป้องกันเสียงอันล้ำสมัยบนโครงสร้างเท่านั้นที่จะดูดซับแรงสั่นสะเทือนหนักได้ วัสดุเหล่านี้สามารถถูกพ่นได้บนพื้นผิวโลหะที่อุณหภูมิห้อง ซึ่งช่วยลดต้นทุนการผลิตและขั้นตอนการดำเนินการ

การผลิตส่วนประกอบย่อยอื่นๆ
ชิ้นส่วนเครื่องจักรการก่อสร้างที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ไม่ได้เป็นชิ้นส่วนเดียวที่สามารถผลิตได้ด้วยต้นทุนที่ถูกลง ส่วนประกอบย่อยของเครื่องจักรแปรรูปอาหารและบรรจุภัณฑ์บางอย่าง อาทิ ใบมีดตัดและ เครื่องกวนยังได้รับประโยชน์จากผลิตภัณฑ์ของเฮงเค็ล โซลูชั่นส์การเตรียมพื้นผิวของเฮงเค็ลช่วยลดต้นทุนการผลิตส่วนประกอบย่อยเนื่องจากใช้น้ำมันหล่อเย็นและสารฆ่าเชื้อน้อยลง ขณะเดียวกันยังยืดอายุการใช้งานของเครื่องมือตัด นอกจากนี้ ส่วนประกอบย่อยเหล่านี้ยังนิยมใช้โซลูชั่นส์กาวและกาวยาแนวเพื่อรองรับข้อกำหนดด้านอาหารที่เข้มงวด ซึ่งเกรดผลิตภัณฑ์ของเฮงเค็ลยังตอบสนองความต้องการดังกล่าวได้ครบครัน

การติดตั้งเครื่องจักร
เมื่อต้องติดตั้งเครื่องจักร เฮงเค็ลสามารถประยุกต์ใช้มาตรฐานสูงสุดที่กำหนดโดยอุตสาหกรรมการเดินเรือสำหรับลูกค้าในภาคอุตสาหกรรมอื่นๆ โซลูชั่นส์ที่มีความรวดเร็วกว่าซึ่งได้รับการอนุมัติโดย เกอร์มานิชเชอร์ ลอยด์ ถูกนำเสนอแก่ผู้ติดตั้งเครื่องจักรกลและรวมถึงการฝึกอบรบ การสนับสนุนและการรับรองประสิทธิภาพเครื่องจักร

การซ่อมบำรุงเครื่องจักร
ความเชี่ยวชาญของเฮงเค็ลในด้านโออีเอ็ม (การรับจ้างผลิต) และเอ็มอาร์โอ (การดูแลรักษา การซ่อมบำรุงและการดำเนินงาน) เป็นทรัพย์สินที่มีค่าสำหรับผู้ผลิตเครื่องจักรกลซึ่งสามารถวางแผนการซ่อมบำรุงเชิงรุกสำหรับเครื่องจักรที่ได้รับการติดตั้งและเพิ่มมูลค่าให้แก่ลูกค้าได้ การกำหนดกระบวนการซ่อมบำรุงที่รอบคอบเป็นปัจจัยสำคัญในการรับประกันประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องจักรกลและป้องกันปัญหาการหยุดผลิตที่มีค่าใช้จ่ายสูง ประสบการณ์ของเฮงเค็ลในการซ่อมบำรุงได้ช่วยให้ลูกค้าโออีเอ็มมากมายทำการผนวกรวมโซลูชั่นส์นวัตกรรมใหม่ อย่างการเคลือบบริเวณที่สึกหรอง่ายในตำแหน่งที่ถูกครูดถูอย่างหนักหน่วง


มีการใช้งานกาวของเฮงเค็ลกันอย่างแพร่หลายในเครื่องจักรสำหรับผลิตและบรรจุอาหาร

มีการใช้งานล็อคไทท์ เอสไอ 5616 ในบรรจุภัณฑ์หลากหลาย รวมถึงตลับแกนร่วมขนาด 300 มล. รุ่นใหม่ที่ใช้งานร่วมกับปืนยิงกาวซิลิโคนมาตรฐานทั่วไปได้