เมนู
ค้นหา

15 พ.ค. 2557  สิงคโปร์

งานแสดงแฟชั่นผมที่สิงคโปร์

ESSENTIAL LOOKS โดย ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล

15 พฤษภาคม 2557 - เพื่อตอกย้ำแนวคิดที่ว่าความคิดสร้างสรรค์ที่แท้จริงเกิดขึ้นได้จากความเป็นเลิศทางเทคนิค งานแสดงแฟชั่นผม Essential Looks 2014 Hair Show ในสิงคโปร์ จึงจะนำเสนอสไตล์และเทคนิคการตัดแต่งทรงผมหลากหลายรูปแบบ ภายใต้แนวคิดการจัดงาน “Style Tec” ที่ไม่เพียงมุ่งจุดประกายด้วยคอลเลคชั่นล่าสุดเท่านั้น แต่ยังนำเสนอเทคนิคที่จำเป็นต่อการตัดแต่งทรงผม การทำสีผม และสไตล์ทรงผมที่ดีที่สุดอีกด้วย งานนี้เพียบพร้อมด้วยช่างผมชื่อดัง อย่าง สก็อต สโลน ศิลปินรับเชิญระดับโลก อันโตนิโอ อึ้ง (8 Days Hair Studio) และเอดดี้ ตัน (X'pect Studio) แอมบาสซาเดอร์ช่างผมชาวสิงคโปร์ รวมถึงเคลวิน โกห์ (MONSOON-id) และจิมมี เชง แอนด์ เอบี วอง (Celeb Trendz) ศิลปินรับเชิญ งาน Essential Looks 2014 Hair Show มุ่งจุดประกายและให้ความรู้ ตีความหมายและแบ่งปัน พร้อมกับเป็นการเชื่อมต่อเทรนด์และแวดวงการตัดแต่งทรงผม แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือการเชื่อมโยงเข้ากับความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละคน

เทคนิคผสานสไตล์
เราอาศัยอยู่บนโลกที่มีความซับซ้อนอย่างมาก ซึ่งขับเคลื่อนด้วยเทรนด์ที่เกิดจากเวทีแฟชั่นระดับโลกและกระจายไปทั่วทุกมุมโลกในเวลาไม่กี่วินาที เทรนด์ที่เกิดจากเวทีแฟชั่นโดยตรงนั้นอาจเข้าถึงได้ยาก แต่เปรียบได้กับการโยนหินลงไปในน้ำ ที่จะเกิดแรงกระเพื่อมมาถึงเราทุกคน ช่างจัดแต่งทรงผมจำเป็นต้องติดตามข่าวสารแฟชั่นสำคัญอยู่ตลอดเวลา ที่สำคัญยิ่งกว่าก็คือพวกเขาต้องตีความแฟชั่นเหล่านั้นในรูปแบบที่เหมาะสมต่อร้านทำผมของพวกเขา พร้อมกับต้องตอบสนองลูกค้าและวิถีชีวิตจริงได้อีกด้วย ไอเดียที่ดีที่สุดอาจประสบความสำเร็จหรือล้มเหลวขึ้นอยู่กับการลงมือปฏิบัติของพวกเขา ซึ่งเป็นสาเหตุที่ชวาร์สคอฟได้กำหนดชื่องาน Essential Looks ว่า “Style Tec” เพื่อตอกย้ำว่าความคิดสร้างสรรค์ที่แท้จริงจะเกิดขึ้นได้จากความเป็นเลิศทางเทคนิค ดังนั้นคุณจะไม่เพียงได้พบกับแรงบันดาลใจจากคอลเลคชั่นนี้เท่านั้น แต่ยังได้เรียนรู้เทคนิคที่จำเป็นต่อการตัดแต่งทรงผม การทำสีผมและการจัดแต่งทรงผมอย่างดีที่สุดด้วย

ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล อินเตอร์เนชั่นแนล
ในฐานะบริษัทระดับโลก ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล มีความมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนเทรนด์จากเวทีแฟชั่นไปสู่ลูกค้าในทุกฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์ที่กำหนดความร่วมสมัยของแต่ละฤดูกาลไปจนถึงแรงบันดาลใจ ผลิตภัณฑ์ ทักษะและเทคนิคที่ช่างจัดแต่งผมจำเป็นต้องตีความให้เหมาะสมกับลูกค้า ซึ่งชวาร์สคอฟมีส่วนร่วมในทุกขั้นตอน ชวาร์สคอฟช่วยกระตุ้นแรงบันดาลใจให้ช่างจัดแต่งทรงผมมาโดยตลอดรวมถึงฤดูกาลสปริง/ซัมเมอร์ของปีนี้ ที่เรื่องราวสำคัญบนเวทีแฟชั่นถูกถ่ายทอดเพื่อความสำเร็จของร้านทำผมและปรับเปลี่ยนเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกรูปแบบ ตั้งแต่ลูกค้าที่เกาะติดแฟชั่นอย่างใกล้ชิดไปจนถึงลูกค้าที่ติดตามแฟชั่นพอประมาณ ดังนี้

แคนดี้ แดนดี้ (CANDY DANDY)
สีพาสเทลประจำฤดูกาลสปริง/ซัมเมอร์ 2014 ลดความหวานลงเพื่อเพิ่มความสะดุดตามากขึ้น โดยสีแนวลูกกวาดอันสะดุดตากลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง ผ่านดีไซน์โครงร่างที่มีความโดดเด่น มีรายละเอียดชัดเจน จับจีบ ในขณะที่แฟชั่นเสื้อผ้าเน้นที่เฉดสีเชอร์เบต ทรงผมกลับมีวิวัฒนาการสีลูกกวาดที่ใช้เทคนิคย้อมสีบางๆ ด้วยโทนสีเทาควันบุหรี่อ่อน สีลูกพีชและสีบลอนด์อ่อน ส่วนการตัดแต่งทรงผมมุ่งเน้นที่ผมหน้าม้าทรงกลมและเค้าโครงทรงเหลี่ยมอย่างมีสไตล์ที่ความยาวทุกรูปแบบ

ไวท์ ฮอต (WHITE HOT)
ความร้อนแรงของสีขาวไม่ใช่ความจัดจ้านเหมือนสีอื่น แต่จะเน้นที่ความอ่อนโยน เก๋ไก๋และมีเสน่ห์ดึงดูดใจ เทรนด์นี้มีความซับซ้อนและอยู่ที่การใส่ใจในรายละเอียด เวทีแฟชั่นเลือกสีพื้นโทนอ่อนเพื่อรองรับการตกแต่งอย่างนุ่มนวล การเสริมความโดดเด่นและเพิ่มรายละเอียด ขณะที่เทคนิคการผสมสีได้เน้นที่การผสมผสานสีโทนแดง เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้แก่เส้นผมได้ทันทีที่เห็น โดยการตัดแต่งทรงผมจะเน้นที่ผมซอยแบบไม่สมมาตร เพื่อสร้างลุคที่ผ่อนคลายเป็นธรรมชาติตั้งแต่กลางวันไปจนถึงช่วงค่ำคืน

เมทัล ดับเบิ้ลเอ็กซ์ (METALXX)
การตกแต่งผมด้วยดอกไม้เป็นเทรนด์ที่ดีไซเนอร์นิยมใช้มาเนิ่นนานและไม่มีทีท่าว่าจะเสื่อมคลายลง แต่ฤดูกาลนี้มีการเปลี่ยนรูปแบบการตกแต่งแนวนี้ใหม่ทั้งหมด โดยหันไปใช้วัสดุโลหะแทนอย่างกล้าหาญ เทรนด์นี้ได้ปูทางความนิยมไปทั่วทุกเมืองหลวงแห่งแฟชั่นทั่วโลก ด้วยการเน้นความมันวาว การประดับตกแต่งอย่างโดดเด่นและเปี่ยมด้วยความวิจิตรตระการตา การตัดแต่งเส้นผมก็เดินตามทิศทางอันสะดุดตานี้เช่นกันด้วยการตัดเส้นผมด้านในให้สั้นแต่ใช้โครงผมด้านนอกที่มีความยาวมากกว่า พร้อมกับใช้ทรงผมปรกหน้าผากที่มีเฉดสีเมทัลลิกแบบทันสมัยและเจิดจรัส

ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล ผู้สนับสนุนด้านเส้นผมอย่างเป็นทางการ ณ งาน ออดี้ แฟชั่น เฟสติวัล 2014
สิงคโปร์จะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งแฟชั่นที่เปี่ยมด้วยความอลังการอีกครั้งในเดือนพฤษภาคมนี้ เมื่อเป็นเจ้าภาพจัดงาน ออดี้ แฟชั่น เฟสติวัล 2014 (Audi Fashion Festival 2014) ซึ่งชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนลได้ร่วมเฉลิมฉลองอีกหนึ่งความสำเร็จครั้งสำคัญ ด้วยการเป็นผู้สนับสนุนด้านเส้นผมหรือ Official Hair อย่างเป็นทางการภายในงานนี้

การสัมมนา LOOK & LEARN
16 พฤษภาคม 2557 | สิงคโปร์

ถ้าอยากเป็นมืออาชีพ ต้องเรียนรู้จากมืออาชีพ
การสัมมนา Look & Learn Seminar ภายในงาน Essential Looks 2014 ถือเป็นโอกาสอันดีสำหรับช่างทำผม ที่จะได้รับฟังข้อมูลและความรู้เชิงลึกจากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม ซึ่งจะมีการแสดงเทคนิคการตัดแต่งและทำสีผมโดยศิลปินช่างผมรับเชิญระดับโลก นอกจากนี้ พวกเขาจะแบ่งปันคำแนะนำวิธีการปฏิบัติอันมีค่าเพื่อสร้างความฝันให้เป็นจริง สไตลิสต์ด้านเส้นผมที่เข้าร่วมงานนี้จะได้รับทักษะ ความเชื่อมั่นและความน่าเชื่อถือเพื่อให้บริการลูกค้าอย่างดีที่สุด

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.schwarzkopf-professional.com หรือ www.press.henkel.com

‘สไตล์ เทค’ แบบผม เอสเซ็นเชี่ยล ลุค ของฤดูกาลสปริง/ซัมเมอร์ คอลเลคชั่น ปี 2014 ประกอบด้วยธีม ‘แคนดี้ แดนดี้’ (แสดงในภาพ) ‘ไวท์ ฮอต’ และ ‘เมทัล ดับเบิ้ลเอ็กซ์’