เมนู
ค้นหา

29 ธ.ค. 2560  ดุสเซลดอล์ฟ เยอรมนี

เฮงเค็ล เสริมสร้างความเข้มแข็งกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์สำหรับช่างผมมืออาชีพ

เฮงเค็ล เข้าซื้อกิจการ โซโตส อินเตอร์เนชั่นแนล อย่างเป็นทางการ

เฮงเค็ล ประสบความสำเร็จในการเข้าซื้อกิจการ โซโตส อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ (Zotos International Inc.) ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์สำหรับช่างผมมืออาชีพในทวีปอเมริกาเหนือของบริษัท   ชิเซโด้ จำกัด (Shiseido Company Limited) โดยครอบคลุมแบรนด์ชั้นนำ เช่น จอยโก้ (JOICO) และ โซโตส โปรเฟสชั่นแนล (ZOTOS Professional) ข้อตกลงเข้าซื้อกิจการดังกล่าวลงนามเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2560 ในราคา 485 ล้านเหรียญสหรัฐ

ในปีงบประมาณ 2559 โซโตส อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ รายงานยอดขายต่อปีอยู่ที่ 230 ล้านเหรียญสหรัฐ และมี พนักงานประมาณ 700 คน โซโตสมีสำนักงานตั้งอยู่ที่เมืองดาเรียน มลรัฐคอนเนคติคัต และมุ่งเน้นตลาดสหรัฐ โดยมีธุรกิจอยู่ในยุโรปและเอเชียด้วยเช่นกัน

นายฮานส์ แวน ไบเล่น ซี อี โอ (CEO) ของเฮงเค็ล กล่าวว่า “การเข้าซื้อกิจการถือเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์เพื่อขยายธุรกิจของเราในตลาดและกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์สำหรับช่างผมมืออาชีพของเฮงเค็ลในสหรัฐ ซึ่งจัดเป็นตลาดเดี่ยวของผลิตภัณฑ์ช่างผมมืออาชีพซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก”

นายเจนส์-มาร์ติน ชวาร์สเลอร์ รองประธานบริหาร และรับผิดชอบธุรกิจบิวตี้แคร์ของเฮงเค็ล กล่าวว่า “แบรนด์ที่มีประสิทธิภาพและคุณภาพสูงสามารถเข้ากลุ่มธุรกิจบิวตี้แคร์ของเราได้อย่างลงตัว เรายินดีต้อนรับทีมงานประสบการณ์มืออาชีพที่ประสบความสำเร็จจากโซโตสเข้าสู่ครอบครัวเฮงเค็ล”

คาร์สเท็น โนเบล ซี เอฟ โอ (CFO) ของเฮงเค็ล กล่าวว่า “การเข้าซื้อกิจการดังกล่าวแสดงให้เห็นอีกครั้งว่าเฮงเค็ลมีความสามารถที่แข็งแกร่งในการมองหาและเข้าซื้อกิจการที่น่าสนใจและมีศักยภาพ เราจะชำระธุรกรรมในการเข้าซื้อกิจการด้วยกองทุนที่มีสภาพคล่อง และวงเงินเครดิตที่มีอยู่ในปัจจุบัน”

การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่ 3 ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาของกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์สำหรับช่างผมมืออาชีพของเฮงเค็ลในสหรัฐ โดยในปี 2557 เฮงเค็ลเข้าซื้อกิจการบริษัท 3 แห่งในสหรัฐ ได้แก่ เซ็กซี่ แฮร์ (Sexy Hair) อัลเทอร์น่า (Alterna) และเคนร่า (Kenra) และในเดือนกันยายน 2560 เฮงเค็ลประสบความสำเร็จในการปิดการเจรจากับนัททูร่า แลบอราทอรี่ส์ (Nattura Laboratories) ซึ่งมีแบรนด์ดังในสหรัฐฯ พราวาน่า (Pravana)

แม็กกี้ แทน เฮงเค็ล เอจี แอนด์ โค เคจีเอเอ ฝ่ายสื่อสารองค์กร ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ +65 6424 7045 ส่งอีเมลล์ ดาวน์โหลดนามบัตร เพิ่มเนื้อหาของฉัน
หฤชา ลดาวัลย์ ณ อยุธยา 124 คอมมิวนิเคชั่นส คอนซัลติ้ง +66 (0) 2718 1886 ต่อ 109
+66 (0) 2716 6466
harucha@124comm.com ดาวน์โหลดนามบัตร เพิ่มเนื้อหาของฉัน