เมนู
ค้นหา

15 พ.ย. 2560  ดุสเซลดอล์ฟ เยอรมนี

เฮงเค็ลร่วมมือกับพลาสติก แบงก์ ผนึกพันธมิตร

เปลี่ยนขยะให้กลายเป็นโอกาส

เฮงเค็ล ร่วมกับ พลาสติก แบงก์ ซึ่งเป็นองค์กรธุรกิจเพื่อสังคมที่มุ่งหยุดปัญหาขยะในมหาสมุทร และสร้างโอกาสให้กับคนยากจน ในการตั้งศูนย์รับซื้อขยะพลาสติกใหม่หลายแห่งในเฮติ เพื่อให้ชุมชนมีโอกาสสร้างรายได้หรือค่าจ้างในการเก็บขยะพลาสติกจากพื้นที่ในท้องถิ่น ก่อนที่ขยะเหล่านั้นจะลงสู่แหล่งน้ำหรือมหาสมุทร โดยเฮงเค็ลเป็นบริษัทผลิตสินค้าเพื่อผู้บริโภครายแรกที่ร่วมมือกับพลาสติก แบงก์ และยังค้นคว้าวิจัยเพื่อนำพลาสติกที่เก็บได้เหล่านั้นมาใช้ในการผลิตบรรจุภัณฑ์สำหรับสินค้าในอนาคต

เฮง เค็ลเป็นบริษัทผลิตสินค้าเพื่อผู้บริโภครายแรกที่ร่วมมือกับพลาสติก แบงก์ โดยในการแถลงความร่วมมือได้รับเกียรติจาก (ซ้ายไปขวา) ฌอน แฟรงก์สัน และเดวิด แคทซ์ ผู้ก่อตั้งพลาสติก แบงก์ พร้อมด้วย มารีอีฟ ชโรเดอร์ รองประธานองค์กรอาวุโส ฝ่ายการตลาดระหว่างประเทศ กลุ่มธุรกิจบิวตี้แคร์ และโทมัส มุลเลอร์-เคิร์สชบวม หัวหน้าฝ่ายวิจัยและพัฒนาระดับโลก กลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์ซักล้างและผลิตภัณฑ์ในครัวเรือนของเฮงเค็ล

พลาสติก แบงก์ เปิดประตูสู่โอกาสให้คนยากจนสามารถเก็บขยะพลาสติกในพื้นที่ของชุมชนท้องถิ่น มาขายให้กับศูนย์รวบรวมขยะพลาสติก

ขยะ พลาสติกที่เก็บมา จะถูกคัดแยกและชั่งน้ำหนัก โดยผู้ที่เก็บมาสามารถเลือกรับสิ่งตอบแทนเป็นเงิน หรือสิ่งของ เช่น เชื้อเพลิงสำหรับทำอาหาร หรือบริการ เช่น การชาร์จโทรศัพท์มือถือ หรือการใช้งานอินเทอร์เน็ต

หลายชุมชนในเฮติไม่มีโครงสร้างพื้นฐานด้านการจัดการขยะ ซึ่งหมายความว่าขยะที่รวมถึงขยะพลาสติกจะถูกทิ้งลงสู่ทางน้ำ แล้วไหลลงมหาสมุทรในที่สุด

แม็กกี้ แทน เฮงเค็ล เอจี แอนด์ โค เคจีเอเอ ฝ่ายสื่อสารองค์กร ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ +65 6424 7045 ส่งอีเมลล์ ดาวน์โหลดนามบัตร เพิ่มเนื้อหาของฉัน
หฤชา ลดาวัลย์ ณ อยุธยา 124 คอมมิวนิเคชั่นส คอนซัลติ้ง +66 (0) 2718 1886 ต่อ 109
+66 (0) 2716 6466
harucha@124comm.com ดาวน์โหลดนามบัตร เพิ่มเนื้อหาของฉัน