เมนู
ค้นหา

13 พ.ย. 2560  ดุสเซลดอล์ฟ เยอรมนี

เฮงเค็ล เสริมความแข็งแกร่งกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์สำหรับช่างผมมืออาชีพ

เฮงเค็ล จะเข้าซื้อกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์สำหรับช่างผมมืออาชีพของชิเซโด้ ในอเมริกาเหนือ

  • มุ่งขยายพอร์ตโฟลิโอด้วยแบรนด์ชั้นนำ
  • เสริมความแข็งแกร่งกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์สำหรับช่างผมมืออาชีพ
  • มุ่งขยายธุรกิจทางการตลาดในอเมริกาเหนือ ซึ่งถือเป็นภูมิภาคสำคัญ

เฮงเค็ล ลงนามข้อตกลงเข้าซื้อกิจการ โซโตส อินเทอร์เนชั่นแนล อิงค์ (Zotos International Inc.) ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์สำหรับช่างผมมืออาชีพในทวีปอเมริกาเหนือของ บริษัท ชิเซโด้ จำกัด (Shiseido Company Limited) ในราคา 485 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยครอบคลุมแบรนด์ชั้นนำ เช่น จอยโก้ (JOICO) และ โซโตส (ZOTOS) โพรเฟสชั่นแนล

ในปีงบประมาณ 2559 โซโตส อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ รายงานยอดขายต่อปีอยู่ที่ 230 ล้านเหรียญสหรัฐ และมีการจ้างงาน 700 ตำแหน่ง โซโตสมีสำนักงานตั้งอยู่ที่เมืองดาเรียน มลรัฐคอนเนคติคัต และมุ่งเน้นตลาดสหรัฐ ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงงานผลิตและศูนย์วิจัยและพัฒนา โดยยังมีธุรกิจอยู่ในยุโรปและเอเชียอีกด้วย

นายฮานส์ แวน ไบเล่น ซี อี โอ (CEO) ของเฮงเค็ล กล่าวว่า “การเข้าซื้อกิจการถือเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์เพื่อขยายธุรกิจของเราในตลาดและกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีความน่าสนใจ ซึ่งจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์สำหรับช่างผมมืออาชีพของเฮงเค็ลในสหรัฐ ที่ถือเป็นตลาดเดี่ยวของผลิตภัณฑ์ช่างผมมืออาชีพซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก แบรนด์หล่านี้มีประสิทธิภาพและคุณภาพสูง ซึ่งสามารถเข้ากับธุรกิจบิวตี้แคร์ของเราได้อย่างลงตัว เรายินดีที่จะได้ต้อนรับทีมงานมืออาชีพของโซโตสเข้าสู่ครอบครัวเฮงเค็ล”

คาร์สเท็น โนเบล ซี เอฟ โอ (CFO) ของเฮงเค็ล กล่าวว่า “เฮงเค็ลมีศักยภาพที่แข็งแกร่งในการมองหาธุรกิจที่เหมาะสมที่จะเข้าซื้อกิจการ โดยต้องมีความสอดคล้องกันในแง่กลยุทธ์อย่างชัดเจน และมีมูลค่าที่น่าสนใจ”

การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่ 3 ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาของกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์สำหรับช่างผมมืออาชีพของเฮงเค็ลในสหรัฐ โดยในปี 2557 เฮงเค็ลเข้าซื้อกิจการบริษัท 3 แห่งในสหรัฐ ได้แก่ เซ็กซี่ แฮร์ (Sexy Hair) อัลเทอร์น่า (Alterna) และเคนร่า (Kenra) และในเดือนที่ผ่านมา เฮงเค็ลประสบความสำเร็จในการปิดการเจรจากับนัททูร่า แลบอราทอรี่ส์ (Nattura Laboratories) ซึ่งมีแบรนด์ดังในสหรัฐฯ พราวาน่า (Pravana)

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้เป็นไปตามเงื่อนไขการปิดตามธรรมเนียม ซึ่งรวมถึงต้องได้รับการอนุมัติตามขั้นตอนทางกฎหมาย

แม็กกี้ แทน เฮงเค็ล เอจี แอนด์ โค เคจีเอเอ ฝ่ายสื่อสารองค์กร ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ +65 6424 7045 ส่งอีเมลล์ ดาวน์โหลดนามบัตร เพิ่มเนื้อหาของฉัน
หฤชา ลดาวัลย์ ณ อยุธยา 124 คอมมิวนิเคชั่นส คอนซัลติ้ง +66 (0) 2718 1886 ต่อ 109
+66 (0) 2716 6466
harucha@124comm.com ดาวน์โหลดนามบัตร เพิ่มเนื้อหาของฉัน