เมนู
ค้นหา

25 ต.ค. 2560  ดุสเซลดอล์ฟ เยอรมนี

การเปลี่ยนแปลงคณะกรรมการบริหารของเฮงเค็ล

เจนส์-มาร์ติน ชวาร์ซเลอร์ รับตำแหน่งแทนที่ปาสกาล ฮูดาเยอร์ ในธุรกิจบิวตี้แคร์ของเฮงเค็ล

นายเจนส์-มาร์ติน ชวาร์ซเลอร์ (อายุ 54 ปี) ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโสขององค์กร และรับผิดชอบด้านธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภคของเฮงเค็ลในอเมริกาเหนือ ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งในคณะกรรมการบริหารของเฮงเค็ล ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 เป็นต้นไป และในฐานะสมาชิกของคณะกรรมการบริหาร เขาจะมีหน้าที่รับผิดชอบในธุรกิจบิวตี้แคร์ โดยจะรับตำแหน่งดังกล่าวแทนนายปาสกาล ฮูดาเยอร์ (อายุ 48 ปี) ซึ่งจะออกจากคณะกรรมการบริหารในวันดังกล่าวเพื่อบรรลุเป้าหมายอื่นๆ ในชีวิต

“เรามีความยินดีที่จะแต่งตั้งเจนส์-มาร์ติน ชวาร์ซเลอร์ เป็นสมาชิกในคณะกรรมการบริหารเพื่อเป็นผู้นำในธุรกิจบิวตี้แคร์ในอนาคต เขามีประสบการณ์ที่กว้างขวางในระดับนานาชาติ รวมทั้งมีความเข้าใจในธุรกิจบิวตี้แคร์ของเราอย่างลึกซึ้ง” นายฮานส์ แวน ไบเล่น ประธานกรรมการบริหารของเฮงเค็ล กล่าว “เราขอขอบคุณปาสกาล ฮูดาเยอร์ สำหรับความมุ่งมั่นและผลงานที่มีคุณค่าที่เขาได้มอบให้แก่ธุรกิจผลิตภัณฑ์ในครัวเรือนและบิวตี้แคร์ เราขออวยพรให้ปาสกาลโชคดีและประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานของเขาในอนาคต”

นายเจนส์-มาร์ติน ชวาร์ซเลอร์ เริ่มงานกับเฮงเค็ลมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2535 และเมื่อต้นปี 2558 เขาเริ่มรับผิดชอบในธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภคของเฮงเค็ลในอเมริกาเหนือ  ภายใต้ความเป็นผู้นำของเขา  เฮงเค็ลประสบความสำเร็จในการเปิดตัวแบรนด์ชั้นนำมากมาย เช่น เพอร์ซิลและชวาร์สคอฟในตลาดอเมริกาเหนือ

หลังการควบรวมกิจการของซัน โปรดักส์ คอร์ปอเรชั่น ในปี 2559 เขาเป็นผู้นำในกระบวนการควบรวมและการย้ายฐานธุรกิจผลิตภัณฑ์ซักล้างและผลิตภัณฑ์ในครัวเรือนและธุรกิจบิวตี้แคร์ไปยังฐานใหม่ในเมืองแสตมฟอร์ด รัฐคอนเนตทิคัต ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของสหรัฐอเมริกา โดยระหว่างปี พ.ศ. 2551-2557 เขาเป็นผู้รับผิดชอบด้านการตลาดระดับโลกสำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกายและช่องปากในหน่วยธุรกิจบิวตี้แคร์ นอกจากนั้น เขายังรับหน้าที่ดูแลธุรกิจขายปลีกเครื่องสำอางในยุโรปตะวันตก รวมไปถึงฝ่ายขายระดับนานาชาติสำหรับธุรกิจบิวตี้แคร์อีกด้วย โดยก่อนหน้านั้น เขาดำรงตำแหน่งผู้นำหลากหลายตำแหน่งในกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์ซักล้างและผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน และจบการศึกษาระดับชั้นปริญญาโทด้านเศรษฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัยสตุ๊ตการ์ท-โฮเฮนเฮ็ม

ส่วนนายปาสกาล ฮูดาเยอร์ เริ่มทำงานที่เฮงเค็ลตั้งแต่ปี พ.ศ. 2551 โดยเริ่มจากตำแหน่งรองประธานอาวุโสฝ่ายกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์ซักล้างและผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน รับผิดชอบด้านกิจกรรมทางดิจิตอลในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและด้านการตลาดระดับนานาชาติสำหรับธุรกิจผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน เขาเริ่มต้นการเป็นสมาชิกในคณะกรรมการบริหารของเฮงเค็ลตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2559 โดยก่อนหน้าการร่วมงานกับเฮงเค็ล เขาได้ดำรงตำแหน่งด้านการบริหารระดับนานาชาติหลายตำแหน่งในอุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภค

ในปีงบประมาณ 2559 ธุรกิจบิวตี้แคร์ของเฮงเค็ลมียอดขายประมาณ 3,800 ล้านยูโร (หรือประมาณ 146,919 ล้านบาท) โดยพอร์ตโฟลิโอของธุรกิจบิวตี้แคร์นั้นประกอบไปด้วยผลิตภัณฑ์ด้านความสวยความงามสำหรับผู้บริโภคและช่างทำผมมืออาชีพมากมาย รวมไปถึงแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกายและช่องปาก แบรนด์ชั้นแนวหน้าที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในธุรกิจบิวตี้แคร์ ได้แก่ ชวาร์สคอฟ ไดอัล และไซออส

แม็กกี้ แทน เฮงเค็ล เอจี แอนด์ โค เคจีเอเอ ฝ่ายสื่อสารองค์กร ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ +65 6424 7045 ส่งอีเมลล์ ดาวน์โหลดนามบัตร เพิ่มเนื้อหาของฉัน
หฤชา ลดาวัลย์ ณ อยุธยา 124 คอมมิวนิเคชั่นส คอนซัลติ้ง +66 (0) 2718 1886 ต่อ 109
+66 (0) 2716 6466
harucha@124comm.com ดาวน์โหลดนามบัตร เพิ่มเนื้อหาของฉัน