เมนู
ค้นหา

28 ก.ย. 2560  กรุงเทพฯ

การสร้างคุณค่าอย่างยั่งยืน

เฮงเค็ลประเทศไทยฉลองครบรอบ 45 ปี เดินหน้าขยายธุรกิจในกลุ่มผู้บริโภค

พนักงานเฮงเค็ลทั่วโลกร่วมกันรำลึกถึงวันก่อตั้งบริษัทวันที่ 26 กันยายน 2419 โดยพนักงานในประเทศไทยยังใช้โอกาสนี้เฉลิมฉลองครบรอบ 45 ปีเฮงเค็ลประเทศไทยอีกด้วย

สำหรับธีมปีนี้คือ “เฉลิมฉลองการทำงานที่คล่องตัว” เพื่อตระหนักว่าพนักงานเป็นทรัพย์สินที่มีค่าที่สุดของบริษัท และเพื่อสอดคล้องกับธีมดังกล่าว นายอีริค อีเดลแมน ประธานบริษัทเฮงเค็ลประเทศไทยและทีมผู้บริหารได้จัดประชุมใหญ่ภายในบริษัทและโรงงานรวมทั้งสิ้น 5 แห่ง เพื่อพบปะและขอบคุณพนักงานทุกคนสำหรับความทุ่มเทและความร่วมมือที่ดีเสมอมา รวมทั้งรับประทานอาหารร่วมกันโดยมีการแจกคัพเค้กที่มาพร้อมโลโก้ครบรอบ 45 ปี เฮงเค็ลประเทศไทยให้แก่พนักงานทุกคน

ในระหว่างการเฉลิมฉลองที่พิเศษครั้งนี้ นายอีริคได้ถือโอกาสเน้นย้ำแผนยุทธศาสตร์ของบริษัทในการสร้างการเติบโตด้านผลกำไรและการสร้างคุณค่าอย่างยั่งยืนให้กับทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องในธุรกิจ “เราจะดำเนินงานตามแผน ‘Henkel 2020+’ ซึ่งได้จัดลำดับความสำคัญเชิงกลยุทธ์จนถึงปี ค.ศ. 2020 และหลังจากนั้น โดยเฮงเค็ลประเทศไทยจะให้ความสำคัญในด้านการขับเคลื่อนการเติบโต การเร่งการพัฒนาด้านดิจิตอล และการยกระดับความคล่องตัว นอกจากนี้ เรายังมุ่งสนับสนุนด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น รวมทั้งทุ่มเทด้านความรับผิดชอบต่อสังคมเพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน” นายอีริค กล่าว

สำหรับการเติบโตของบริษัทนั้น นายอีริคได้กล่าวเสริมว่าตลาดผู้บริโภคที่มีขนาดใหญ่ในเมืองไทย ประกอบกับจำนวนคนชั้นกลางที่เพิ่มสูงขึ้น ช่วยกระตุ้นการเติบโตให้กับหลายตลาด เช่น อุตสาหกรรมยานยนต์ ความงาม อิเลคทรอนิกส์ อาหารและเครื่องดื่ม และเครื่องใช้ภายในบ้าน “ในฐานะผู้นำตลาดในธุรกิจเทคโนโลยีกาวและผู้นำด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์สำหรับผม เฮ็งเค็ลสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี“นายอีริค กล่าว

สำหรับเทคโนโลยีกาว แบรนด์ชั้นนำของเฮงเค็ลประกอบไปด้วย ล็อคไทท์ เทคโนเมลท์ บอนเดอไรท์ เทโรซอนและแอคเควนซ์  ส่วนแบรนด์อย่างชวาร์สคอฟและไซออส เป็นแบรนด์เด่นในหมวดธุรกิจบิวตี้แคร์เพื่อเส้นผมทั้งในซาลอนเสริมสวยและค้าปลีก

สำหรับธุรกิจกาว  เฮงเค็ลใช้กลยุทธ์นำเสนอโซลูชั่นประสิทธิภาพสูง อย่างเช่นบรรจุภัณฑ์อาหารที่มีความปลอดภัยสูงขึ้น เทคโนโลยีกาวประสิทธิภาพสูงสำหรับการผลิตเฟอร์นิเจอร์ และการปรับปรุงด้านการผลิตในอุตสาหกรรมยานยนต์ที่มุ่งเน้นประสิทธิภาพด้านพลังงานและลดของเสีย ด้วยการควบรวมกิจการธุรกิจทั่วโลกของดาเร็กซ์ แพคเกจจิ้ง เทคโนโลยี ซึ่งรวมไปถึงโรงงานผลิตสินค้าที่นิคมอุตสาหกรรมบางปู ทำให้เฮงเค็ลขยายความสามารถในการสนองความต้องการแก่ลูกค้าที่เป็นผู้ผลิตอาหาร เครื่องดื่ม และกระป๋องเพิ่มมากขึ้น

สำหรับธุรกิจค้าปลีกด้านเส้นผม เฮงเค็ลปลุกความร้อนแรงให้แฟชั่นผมด้วยผลิตภัณฑ์นำเทรนด์ต่างๆ มากมาย เช่น    ชวาร์สคอฟ เฟรชไลท์ มิลค์กี้ และ เฟรชไลท์ โฟม ซึ่งพัฒนาร่วมกับคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ แฟชั่นดีไซเนอร์ระดับโลก ผ่านการนำเสนอของตุ๊กตาบลายธ์ ด้วยลุคน่ารัก สดใสเพื่อเสริมสร้างลุคที่ทันสมัยให้กับผู้หญิง นอกจากนี้ เฮงเค็ลยังได้เปิดตัว ชวาร์สคอฟคัลเลอร์ สเปเชี่ยลลิสต์ ด้วยเทคโนโลยีโอเมก้าเพล็กซ์ นวัตกรรมที่ช่วยป้องกันเส้นผมเสียหลังทำสีและช่วยให้เส้นผมมีคุณภาพดีขึ้นไปพร้อมๆ กัน

ด้านธุรกิจบิวตี้แคร์สำหรับช่างผมมืออาชีพ เฮงเค็ลมีวิสัยทัศน์ในการสร้างคอมมิวนิตี้ช่างผมระดับโลกในประเทศไทย โดยในแต่ละปี สถาบันชวาร์สคอฟ เอเอสเค อะคาเดมี (Schwarzkopf ASK Academy) ได้จัดฝึกอบรมช่างผมมืออาชีพกว่า 2,000 คนจากประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้านอย่างกัมพูชา ลาว และพม่า

นายอีริค อีเดลแมน (กลาง) ประธาน บริษัท เฮงเค็ล (ประเทศไทย) จำกัด ถ่ายภาพร่วมกับคณะผู้บริหารบางส่วนของเฮงเค็ลประเทศไทย

แม็กกี้ แทน เฮงเค็ล เอจี แอนด์ โค เคจีเอเอ ฝ่ายสื่อสารองค์กร ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ +65 6424 7045 ส่งอีเมลล์ ดาวน์โหลดนามบัตร เพิ่มเนื้อหาของฉัน
กฤติยา นนทะนาคร 124 คอมมิวนิเคชั่นส คอนซัลติ้ง +66 (0) 2718 1886 ต่อ 226 krittiya@124comm.com ดาวน์โหลดนามบัตร เพิ่มเนื้อหาของฉัน