เมนู
ค้นหา

23 มี.ค. 2560  กรุงเทพฯ

สร้างโอกาสให้สตรีและเยาวชน

โครงการ “ล้านโอกาส” โดยชวาร์สคอฟ ระดมทุนสนับสนุน
โครงการ “กำลังใจ” ในพระดำริฯ

นายเมเมท การามอลเลากลู (กลาง) ผู้จัดการทั่วไปด้านธุรกิจค้าปลีกผลิตภัณฑ์ความงาม เฮงเค็ล ประเทศไทย พร้อมด้วยนายจิระวัฒน์ แต่งเจนจิต (ที่ 2 จากขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล จากวัตสัน ประเทศไทย มอบเงินบริจาคแก่เรือนจำอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

ฝ่ายธุรกิจค้าปลีกผลิตภัณฑ์ความงาม เฮงเค็ล ประเทศไทย ผนึกกำลังกับวัตสัน ประเทศไทย ร้านค้าเพื่อสุขภาพและความงามอันดับหนึ่งในประเทศไทย เปิดตัวโครงการ “ล้านโอกาส” เพื่อสนับสนุนโครงการกำลังใจในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา โดยเฮงเค็ลได้มอบเงินบริจาคจำนวน 200,000 บาทให้แก่เรือนจำอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก
นายเมเมท การามอลเลากลู ผู้จัดการทั่วไปด้านธุรกิจค้าปลีกผลิตภัณฑ์ความงาม เฮงเค็ล ประเทศไทย กล่าวว่า “จุดมุ่งหมายหลักของโครงการล้านโอกาสโดยชวาร์สคอฟคือการมอบโอกาสดีๆ ให้กับสตรีและเยาวชนเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงทางบวกให้แก่พวกเขา”

สตรีบางคนอาจต้องเผชิญกับอุปสรรคต่างๆ ในชีวิต ซึ่งเป็นสิ่งกีดกันให้พวกเขาพบกับความสำเร็จ ด้วยความร่วมมือระหว่างองค์กรระดับนานาชาติและองค์กรที่ไม่หวังผลกำไรในท้องถิ่น โครงการ “ล้านโอกาส” โดยชวาร์สคอฟพร้อมช่วยสนับสนุนโครงการอื่นๆ ที่มีเป้าหมายในการช่วยเหลือเด็กหญิงและสตรีทั่วโลกเพื่อสร้างอนาคตอันสดใส ผ่านการสนับสนุนในแต่ละก้าวของชีวิตด้วยวิธีการที่ดีที่สุด การมีส่วนร่วมของชวาร์สคอฟในโครงการดังกล่าวสามารถแบ่งเป็นข้อย่อยหลักๆ ได้ 3 ประการ คือ ส่วน “สร้างเสริม” “เพิ่มเติม” และ “เริ่มใหม่” โดยเน้นไปที่การช่วยเหลือสตรีในแต่ละช่วงชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือเด็กผู้หญิงให้สามารถเข้าถึงการศึกษา การผลักดันให้เด็กสาววัยรุ่นเข้าสู่ตลาดด้านแรงงาน และการช่วยเหลือสตรีให้เริ่มต้นชีวิตที่ดีทั้งทางด้านการงานและชีวิตส่วนตัว โครงการดังกล่าวนอกจากจะจัดขึ้นในประเทศไทยแล้ว ยังมีในอีก 3 ประเทศได้แก่ จีน อียิปต์ และโคลัมเบีย ผ่านองค์กรเพื่อเยาวชนระดับโลกอย่าง แพลน อินเตอร์เนชั่นแนล

ในส่วนของโครงการกำลังใจในพระราชดำริฯ นั้น มอบความช่วยเหลือและการสนับสนุนผู้ต้องขังหญิงทั่วไปและผู้ต้องขังที่กำลังตั้งครรภ์ รวมไปถึงบุตรของพวกเขาด้วย โครงการดังกล่าวยังรวมไปถึงการช่วยเหลือในด้านการกลับคืนสู่สังคม โครงการกำลังใจเป็นพระดำริในพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ผู้ทรงสนพระทัยในด้านสิทธิมนุษยชน โดยเฉพาะการฟื้นฟูสภาพร่างกายและจิตใจของผู้ต้องขัง โครงการดังกล่าวจัดขึ้น ณ เรือนจำหลายแห่งทั่วประเทศเพื่อให้คำปรึกษาด้านสุขภาพ การตั้งครรภ์ การเลี้ยงดูบุตร ซึ่งโดยส่วนใหญ่ไม่พบการให้คำปรึกษาในด้านดังกล่าวภายในเรือนจำ นอกจากนี้ ยังมีโปรแกรมการฝึกอบรมด้านวิชาชีพและการจ้างงานเพื่อเตรียมทักษะและความพร้อมให้ผู้ต้องขังหญิงสามารถประกอบอาชีพหลังพ้นโทษได้

นายเมเมท การามอลเลากลู (กลาง) ผู้จัดการทั่วไปด้านธุรกิจค้าปลีกผลิตภัณฑ์ความงาม เฮงเค็ล ประเทศไทย พร้อมด้วยนายจิระวัฒน์ แต่งเจนจิต (ที่ 2 จากขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล จากวัตสัน ประเทศไทย มอบเงินบริจาคแก่เรือนจำอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

แม็กกี้ แทน เฮงเค็ล เอจี แอนด์ โค เคจีเอเอ ฝ่ายสื่อสารองค์กร ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ +65 6424 7045 ส่งอีเมลล์ ดาวน์โหลดนามบัตร เพิ่มเนื้อหาของฉัน
กฤติยา นนทะนาคร 124 คอมมิวนิเคชั่นส คอนซัลติ้ง +66 (0) 2718 1886 ต่อ 226 krittiya@124comm.com ดาวน์โหลดนามบัตร เพิ่มเนื้อหาของฉัน