เมนู
ค้นหา

16 มี.ค. 2560  ดุสเซลดอล์ฟ เยอรมนี

เฮงเค็ลเตรียมขยายธุรกิจผลิตภัณฑ์ความงาม

เฮงเค็ลมีแผนเข้าซื้อกิจการผลิตภัณฑ์ความงามในเม็กซิโกและสหรัฐอเมริกา

  • ขยายกลุ่มสินค้าด้วยแบรนด์ชั้นนำ
  • ขยายธุรกิจผลิตภัณฑ์เส้นผม
  • มุ่งเป็นผู้นำตลาดในเม็กซิโกและสหรัฐอเมริกา

เฮงเค็ลเซ็นสัญญาซื้อกิจการ บริษัทนัตตูรา ลาบอราตอริโอส ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมือง กวาดาลาฮารา ประเทศเม็กซิโก และมีบริษัทลูกในสหรัฐอเมริกา โคลัมเบีย และเสปน

การซื้อกิจการส่งผลให้เฮงเค็ลเติบโตอย่างแข็งเกร่งในธุรกิจผลิตภัณฑ์เส้นผม และเป็นการขยายฐานธุรกิจทั้งในตลาดเกิดใหม่และตลาดอิ่มตัว การซื้อขายกิจการได้รวมเอาแบรนด์สินค้าชั้นนำเข้ากับธุรกิจผลิตภัณฑ์เส้นผมของเฮงเค็ล โดย แบรนด์หลัก ได้แก่ ปราวานา และ เทค อิตาลี ในปีงบประมาณ 2559 ซึ่งสร้างยอดขายได้มากกว่า 100 ล้านยูโร
“การซื้อกิจการเป็นหนึ่งในกลยุทธ์เสริมสร้างความแข็งแกร่งทางธุรกิจและเป็นการเปิดตลาดและสินค้าใหม่ๆ ให้กับบริษัทฯ เรามุ่งที่จะขยายธุรกิจผลิตภัณฑ์เส้นผมในเม็กซิโก และสร้างฐานสินค้าในสหรัฐอเมริกาเช่นเดียวกัน” นายฮานส์ แวน ไบเล่น, ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เฮงเค็ลกล่าว

“สิ่งที่ทำให้แบรนด์ภายใต้บริษัทนัตตูรา ลาบอราตอริโอส เหมาะสมกับธุรกิจผลิตภัณฑ์ความงามของเฮงเค็ล คือประสิทธิภาพและคุณภาพชั้นเยี่ยมต่อเส้นผม แบรนด์ดังกล่าวเติมเต็มธุรกิจผลิตภัณฑ์ประเภทเปลี่ยนสีผม และทำให้เฮงเค็ลคว้าส่วนแบ่งการตลาดอันดับ 3 นอกจากนี้ การซื้อกิจการยังเป็นการเจาะตลาดในลาตินอเมริกา” นายปาสคาล ฮูเดเยอร์, รองประธานกรรมการ กลุ่มผลิตภัณฑ์ความงาม กล่าวเสริม

คู่สัญญาไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดทางด้านการเงินเกี่ยวกับการซื้อขายในครั้งนี้ ซึ่งเป็นไปตามเงื่อนไขการปิดตามธรรมเนียมที่ต้องปฏิบัติตาม

แม็กกี้ แทน เฮงเค็ล เอจี แอนด์ โค เคจีเอเอ ฝ่ายสื่อสารองค์กร ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ +65 6424 7045 ส่งอีเมลล์ ดาวน์โหลดนามบัตร เพิ่มเนื้อหาของฉัน
กฤติยา นนทะนาคร 124 คอมมิวนิเคชั่นส คอนซัลติ้ง +66 (0) 2718 1886 ต่อ 226 krittiya@124comm.com ดาวน์โหลดนามบัตร เพิ่มเนื้อหาของฉัน