เมนู
ค้นหา

23 ก.พ. 2560  ดุสเซลดอล์ฟ เยอรมนี

เฮงเค็ลเผยแพร่รายงานด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนประจำปี 2559

เฮงเค็ลพัฒนาอย่างยั่งยืน
ทั้งประสิทธิภาพที่แข็งแกร่งและความเป็นผู้นำระดับแนวหน้า

  • อีกครั้งแห่งความสำเร็จทางประสิทธิภาพด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน
  • ความเป็นผู้นำในการจัดอันดับและดัชนีระดับนานาชาติ
  • การจัดลำดับที่ชัดเจนสำหรับอนาคต
  • รายงานทางดิจิตอลที่ครอบคลุมทุกด้านของการพัฒนาอย่างยั่งยืน

“พ.ศ. 2559 เป็นอีกปีที่เราได้ปรับปรุงประสิทธิภาพด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนและสามารถบรรลุเป้าหมายด้วยผลลัพธ์ที่ชัดเจน ความพยายามของเราเป็นส่วนผลักดันการพัฒนาอย่างยั่งยืน เห็นได้จากผลลัพธ์ที่เด่นชัดที่ปรากฎในการจัดอันดับและดัชนีระดับนานาชาติ” แคทริน เมนจ์ส รองประธานบริหารฝ่ายทรัพยากรบุคคลและประธานเจ้าหน้าที่บริหารในสภาการพัฒนาอย่างยั่งยืนของเฮงเค็ล กล่าว

“เราต้องการมีส่วนร่วมในการบรรลุเป้าหมายด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนของประชาคมนานาชาติและการปกป้องภูมิอากาศของโลก ด้วยเหตุนี้ เราจึงขับเคลื่อนด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนตลอดทั้งห่วงโซ่ในการทำธุรกิจ เราได้ตั้งเป้าไว้ให้ตัวเองว่า เราจะเป็นบริษัทที่ส่งผลดีกับสภาวะอากาศของโลกในระยะยาว รวมไปถึงการให้ความสำคัญกับความก้าวหน้าทางด้านสังคมอีกด้วย” แคทริน เมนจ์ส กล่าวเสริม

การสร้างมูลค่าที่ยั่งยืน

การบรรลุเป้าหมายที่มากขึ้นด้วยการใช้ทรัพยากรที่น้อยลงคือหัวใจสำคัญของยุทธศาสตร์ด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนของเฮงเค็ล เราต้องการสร้างมูลค่าที่ยั่งยืนทั้งกับลูกค้าและผู้บริโภคทั่วไป รวมไปถึงสังคมในภาพรวม ในขณะเดียวกัน บริษัทมีความตั้งใจปรับปรุงการใช้ทรัพยากรเป็นอย่างมาก และตั้งใจว่าภายในปี 2573 จะสามารถเพิ่มศักยภาพในเรื่องนี้เพิ่มขึ้นอีก 3 เท่า
ในปีงบประมาณที่ผ่านมา เป็นอีกครั้งที่บริษัทมีความก้าวหน้าอย่างมีนัยสำคัญเกี่ยวกับการบรรลุเป้าหมายระหว่างกาลสำหรับปี 2563 (เริ่มต้นในปี 2553):

  • การใช้พลังงานและการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (ต่อสินค้า 1 ตัน) ลดลงร้อยละ 22 (เป้าหมายปี 2563 = ลดลง 30 เปอร์เซ็นต์)
  • ปริมาณของเสีย (ต่อสินค้า 1 ตัน) ลดลงร้อยละ 26 (เป้าหมายปี 2563 = ลดลง 30 เปอร์เซ็นต์)
  • การใช้น้ำ (ต่อสินค้า 1 ตัน) ลดลงร้อยละ 23 (เป้าหมายปี 2563 = ลดลง 30 เปอร์เซ็นต์)
  • ความปลอดภัยในการทำงาน (ต่อ 1 ล้านชั่วโมงการทำงาน) มีการปรับปรุงร้อยละ 17 (เป้าหมายปี 2563 = ดีขึ้น 40 เปอร์เซ็นต์)
  • ยอดขายสุทธิ (ต่อสินค้า 1 ตัน) เพิ่มขึ้นร้อยละ 8 (เป้าหมายปี 2563 = เพิ่มขึ้น 22 เปอร์เซ็นต์)

หากมองภาพรวม เฮงเค็ลได้พยายามปรับปรุงความสัมพันธ์ระหว่างมูลค่าที่บริษัทสร้างขึ้นและผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งวัดได้ร้อยละ 42 เมื่อเทียบกับปี 2553 ซึ่งเป็นปีฐาน ภายในปี 2563 บริษัทวางแผนที่จะเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้ทรัพยากรให้สูงถึง 75 เปอร์เซ็นต์

ตำแหน่งผู้นำที่ได้รับการยืนยันโดยการจัดอันดับและดัชนีต่างๆ

การดำเนินธุรกิจและความพยายามอย่างยั่งยืนของเฮงเค็ลได้สร้างความประทับใจแก่ผู้เชี่ยวชาญ องค์กรจัดอันดับ และตลาดทุน เฮงเค็ลได้รวมอยู่ในดัชนีดาวโจนส์ด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน (DJSI World), ดัชนีด้านจริยธรรม FTSE4Good, STOXX Global ESG Leaders, Euronext Vigeo World 120, ดัชนีโกลบอล ชาเลนจ์, ดัชนี MSCO World ESG ฯลฯ นอกจากนี้ บริษัทยังได้ขึ้นเป็นอันดับที่ 15 ในดัชนี “สุดยอด 100 องค์กรที่มีการพัฒนาอย่างยั่งยืนที่สุดในโลก” (Global 100 Index) ของ Corporate Knights บริษัทผู้ให้คำปรึกษาด้านการใช้สื่อและการลงทุน และเฮงเค็ลยังได้รับการยอมรับว่าเป็นบริษัทผู้นำในภาคธุรกิจจากเรทติ้งของ Oekom Research และ Sustainalytics

พนักงานของเรามีบทบาทในการตัดสินใจเพื่อสร้างความก้าวหน้าให้กับบริษัท

เพื่อเน้นย้ำตำแหน่งผู้นำในการพัฒนาอย่างยั่งยืน เฮงเค็ลได้จัดลำดับความสำคัญอย่างชัดเจน นอกเหนือจากการสร้างรากฐานให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นด้วยการปฏิบัติงานอย่างมีประสิทธิภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เรายังต้องการเพิ่มการมีส่วนร่วมของพนักงานในเรื่องที่เกี่ยวกับการพัฒนาอย่างยั่งยืนอีกด้วย “พนักงานของเรามีบทบาทในการตัดสินใจเพื่อสร้างความก้าวหน้าอีกขั้นให้กับบริษัทในด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน” แคทริน เมนจ์ส กล่าว “ณ ขณะนี้ พนักงานจำนวนกว่า 10,000 คนได้จบหลักสูตรการฝึกอบรมเพื่อเป็นแอมบาสเดอร์ด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน และมีความรู้ที่จำเป็นในการโน้มน้าวให้เพื่อนร่วมงาน คู่ค้า ลูกค้า หรือแม้กระทั่งเด็กๆ ในโรงเรียน ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนาอย่างยั่งยืน เรามีความภาคภูมิใจในการอุทิศตนของพวกเขาและเราปรารถนาที่จะสานต่อการสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง เป้าหมายของเราสำหรับพนักงานเฮงเค็ลคือให้ทุกคนเป็นตัวแทนในการสร้างการพัฒนาอย่างยั่งยืนยิ่งขึ้นไปอีก”

ผลดีในระยะยาวต่อสภาวะอากาศของโลก

อีกเรื่องที่เฮงเค็ลให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ คือการทำให้สิ่งปฏิบัติด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน ส่งผลกระทบด้านบวกได้กว้างขวางมากที่สุด ทำให้เฮงเค็ลกลายเป็นบริษัทที่ส่งผลดีกับสภาวะอากาศของโลก ภายในปี 2573 เฮงเค็ลมีความตั้งใจลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากการผลิตสินค้าให้มากถึง 75 เปอร์เซ็นต์ “เราจะบรรลุเป้าหมายนี้ให้ได้ เราจะสร้างการเปลี่ยนแปลงและความก้าวหน้าตลอดทั้งห่วงโซ่อุปทาน ตั้งแต่คู่ค้าของเราไปจนถึงลูกค้า” แคทริน เมนจ์ส กล่าว ตัวอย่างเช่น เฮงเค็ลได้กำหนดเป้าหมายในการช่วยเหลือลูกค้าและผู้บริโภคให้สามารถยับยั้งการใช้ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ถึง 50 ล้านตันภายในปี 2563 โดยกลุ่มเป้าหมายสำหรับการสนับสนุนความก้าวหน้าทางสังคมนี้ จะมุ่งเน้นไปที่การเพิ่มโอกาสทางรายได้ การสร้างโอกาสให้กับสตรีและเด็กผู้หญิง รวมไปถึงมาตรฐานทางสังคมสำหรับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในห่วงโซ่อุปทานของธุรกิจเฮงเค็ล

รายงานทางดิจิตอลแบบครบวงจร

รายงานประจำปีด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนของเฮงเค็ลคือแหล่งข้อมูลหลักเกี่ยวกับเป้าหมายและศักยภาพด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนของบริษัท ในปีที่แล้ว เฮงเค็ลตีพิมพ์รายงานด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนครั้งที่ 25 ทั้งในรูปแบบสื่อสิ่งพิมพ์และแบบดิจิตอล รวมทั้งได้ประกาศว่าตั้งแต่นี้เป็นต้นไป รายงานต่างๆ ของบริษัทจะคงอยู่แค่รูปแบบดิจิตอลเท่านั้น (รูปแบบไฟล์ interactive PDF) ที่มาพร้อมลิงค์ต่างๆ ข้อมูลโดยละเอียด และการใช้งานที่ง่ายต่อผู้ใช้ รวมไปถึงรูปแบบที่มีความกะทัดรัดมากขึ้นสำหรับกลุ่มผู้อ่านที่กว้างขึ้น สำหรับรายงานประจำปีที่เผยแพร่ออกมาอย่างต่อเนื่อง ก็จะให้ข้อมูลในด้านต่างๆ อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นด้านธุรกิจ สิ่งแวดล้อม และมุมมองทางสังคม

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการพัฒนาอย่างยั่งยืนที่เฮงเค็ล สามารถดูได้ที่ www.henkel.com/sustainability