เมนู
ค้นหา

6 ธ.ค. 2559

วิวัฒนาการแบรนด์แพทเท็คส์

60 ปีแห่งพลัง!

ปีพ.ศ. 2499 แบรนด์แพทเท็คส์ถูกปล่อยเข้าสู่ตลาดในฐานะกาวเอนกประสงค์สำหรับครัวเรือน 60 ปีต่อมา แบรนด์แพทเท็คส์ ไม่เพียงแต่กลายมาเป็นคำเรียกแทนการยึดติดที่เชื่อถือได้ แต่ยังมอบผลิตภัณฑ์อันโดดเด่นหลากหลายให้แก่ผู้ที่ชื่นชอบการประดิษฐ์สิ่งต่างๆ ด้วยตัวเอง และช่างมืออาชีพ

ด้วยกาวยางนวัตกรรมใหม่ เฮงเค็ลเป็นเจ้าแรกๆ ที่สร้างความพึงพอใจให้แก่ช่างมืออาชีพ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ช่างรองเท้า ในฐานะที่เป็นกาวยางที่แห้งตัวแบบเย็นได้ชนิดแรก แพทเท็คส์กำจัดความซับซ้อนและอันตรายของการทำกาวให้ร้อนก่อนที่จะใช้งาน หลังจากเปิดตัวในปีพ.ศ. 2499 ผลิตภัณฑ์นี้ได้ถูกจัดจำหน่ายให้แก่ครัวเรือน ในรูปแบบกระป๋องและถังไม้ ในปีพ.ศ. 2507 เป็นตันมา กาวแพทเท็คส์มีจำหน่ายในรูปแบบหลอดขนาด 125 กรัม ดังเช่นที่เห็นในปัจจุบัน ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ความสำเร็จของแบรนด์ได้ก่อให้เกิดผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมใหม่ๆ เป็นจำนวนมาก และเป็นที่ชื่นชอบของช่างซ่อมแซมบ้าน ผู้ที่ชื่นชอบการประดิษฐ์สิ่งต่างๆ ด้วยตัวเอง หรือแม้กระทั่งคนทั่วไปที่ต้องการซ่อมแซมสิ่งของต่างๆ ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์แพทเท็คส์ รวมไปถึง กาวติดไม้ กาวแห้งเร็ว กาวแบบไม่หยดชนิดแรก และกาวที่ลอกและติดใหม่ได้

แพทเท็คส์เพื่อการใช้งานทุกรูปแบบ

เพื่อตอบสนองต่อกระแสการประดิษฐ์สิ่งต่างๆ ด้วยตัวเองที่กำลังมาแรง แพทเท็คส์ไม่เพียงแต่พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่จำเป็น แต่ยังสร้างสาส์นที่ชัดเจนให้แก่แบรนด์ นั่นก็คือ แพทเท็คส์เสริมสร้างพลังให้แก่โปรเจกต์ของคุณ! ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์แพทเท็คส์ครอบคลุมไปถึง กาวยาแนวและปืนกาวร้อน นวัตกรรมใหม่ล่าสุดยังรวมไปถึง กาวแพทเท็คส์ 100% (Pattex 100%) กาวอเนกประสงค์สูตรปราศจากสารโทลูอีน และกาวแพทเท็คส์ วันฟอร์ออล (Pattex One for All) กาวอเนกประสงค์เพื่อทุกการยึดติด ในปีนี้แบรนด์แพทเท็คส์ได้เปิดตัว 2 นวัตกรรมใหม่ล่าสุด คือ กาวแพทเท็คส์ 60 วินาที (Pattex 60sec) กาวอเนกประสงค์ที่ใช้เวลาเซ็ทตัวเพียง 1 นาที และ กาวแพทเท็คส์รีนิว (Pattex RE-NEW) กาวยาแนวใช้งานง่ายสำหรับใช้ในห้องน้ำ

ชื่อเสียงโด่งดังทั่วโลก

นอกจากเยอรมนีแล้ว ผลิตภัณฑ์ของแพทเท็คส์วางจำหน่ายใน 37 ประเทศทั่วโลก ในประเทศไทย เฮงเค็ลเปิดตัวแคมเปญแบรนด์แพทเท็คส์อย่างแพร่หลายในปีพ.ศ. 2558 ร่วมกับนักร้องและนักแสดงชาวไทยชื่อดัง คุณใบเตย อาร์สยาม ซึ่งได้มาร่วมร้องเพลงที่มีทำนองติดหู และร่วมแสดงในมิวสิกวีดีโอด้วย โดยมิวสิกวีดีโอนี้มียอดเข้าชมว่า 21 ล้านครั้ง นับตั้งแต่นั้นมา แบรนด์แพทเท็คส์ก็เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ในปีพ.ศ. 2559 รถแพทเท็คส์เคลื่อนที่ถูกปล่อยออกสู่ตลาดที่ร้านแฟล็กชิพ ดีไอวาย ในกรุงเทพฯ ภายในรถแพทเท็คส์เคลื่อนที่ประกอบไปด้วยตัวอย่างผลิตภัณฑ์และวัสดุเพื่อการสาธิตการทดสอบกาวบนรถอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์แพทเท็คส์มีจำหน่ายที่ศูนย์รวมวัสดุก่อสร้างและร้านจำหน่ายอุปกรณ์ดีไอวายชั้นนำ เช่น โฮมโปร ไทวัสดุ สยามโกลบอล และโฮมมาร์ท ในประเทศไทย ผลิตภัณฑ์ครอบคลุมถึง กาวเพื่อการก่อสร้าง กาวยาวแนว ซุปเปอร์กลู อีพ็อกซี่ และกาวยาง

ผลิตภัณฑ์แพทเท็คส์มีจำหน่ายที่ศูนย์รวมวัสดุก่อสร้างและร้านจำหน่ายอุปกรณ์ดีไอวายชั้นนำ

โฆษณาในปี พ.ศ. 2558 ของแพทเท็คส์ ร่วมกับคุณใบเตยดาราชื่อดังในประเทศไทย

รถแพทเท็คส์ ที่เต็มไปด้วยตัวอย่างผลิตภัณฑ์แพทเท็คส์และอุปกรณ์สาธิตการใช้งานอย่างครบครัน

รถแพทเท็คส์ ที่เต็มไปด้วยตัวอย่างผลิตภัณฑ์แพทเท็คส์และอุปกรณ์สาธิตการใช้งานอย่างครบครัน