เมนู
ค้นหา

12 ต.ค. 2559  กรุงเทพฯ

สร้างทีมที่แข็งแกร่ง

ฟรายเดย์ มิกซ์เซอร์ ที่เฮงเค็ล ประเทศไทย

การสร้างทีมที่แข็งแกร่งคือหนึ่งในเรื่องที่สำคัญที่สุดสำหรับ อีริค อีเดลแมน ประธาน เฮงเค็ล ประเทศไทย ซึ่งเข้ารับตำแหน่งตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2559 เพื่อสนับสนุนการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างพนักงานของเฮงเค็ล จากธุรกิจเทคโนโลยีกาว ธุรกิจบิวตี้แคร์ และฝ่ายดำเนินงานองค์กร ทีมบริหารจึงได้จัดกิจกรรม “ฟรายเดย์ มิกซ์เซอร์” ซึ่งหัวหน้าแผนกจะร่วมกันผสมเครื่องดื่มชนิดต่างๆ เพื่อแจกจ่ายแก่เพื่อนร่วมงาน ในทุกๆ วันศุกร์ที่ 3 ของเดือน

ผลไม้สีสันสดใสชนิดต่างๆ มีอยู่มากมายในประเทศเมืองร้อนอย่างประเทศไทย และถือเป็นไฮไลท์ของกิจกรรม “ฟรายเดย์ มิกซ์เซอร์” ของสำนักงานใหญ่ในกรุงเทพฯ ของเฮงเค็ล ประเทศไทย

แนวความคิดเบื้องหลังการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ คือการสนับสนุนวัฒนธรรม “เฮงเค็ลหนึ่งเดียว” หรือ One Henkel ในหมู่พนักงาน หัวหน้าแผนกต่างๆ เป็นผู้สนับสนุนกิจกรรมครั้งนี้ โดยการมอบเงินส่วนตัวเพื่อซื้อผลไม้ ขนม และของว่าง ให้แก่กิจกรรมนี้ และยังผลัดเปลี่ยนกันผสมเครื่องดื่มและสมูธตี้ชนิดต่างๆ แจกจ่ายให้แก่เพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ ด้วย

ความแปลกใหม่ของการให้หัวหน้าแผนกต่างๆ มารับบทเป็นบาร์เทนเดอร์ และเสิร์ฟเครื่องดื่ม สร้างความสนใจ ความสนุกสนาน และดึงดูดให้เพื่อนพนักงานเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก เพื่อนพนักงานบางคนสาธิตทักษะด้านการตกแต่งอันยอดเยี่ยมในการจัดวางและแกะสลักผลไม้

อีริค กล่าวว่า “กิจกรรมเรียบง่าย แต่เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการรวมเอาพนักงานเข้าด้วยกัน นี่คือโอกาสสำหรับทีมบริหารในการแสดงความขอบคุณต่อเพื่อนพนักงานสำหรับการทำงานหนักและความมุ่งมั่นที่มีเสมอมา”

718228
Open Slideshow


พนักงานของเฮงเค็ล ประเทศไทย ร่วมสนุกกับกิจกรรม “ฟรายเดย์ มิกซ์เซอร์”

พนักงานของเฮงเค็ล ประเทศไทย ร่วมสนุกกับกิจกรรม “ฟรายเดย์ มิกซ์เซอร์”