25 ก.พ. 2559  ดุสเซลดอร์ฟ

ฝ่ายผลิตภัณฑ์ดูแลความงามของเฮงเค็ล ภายใต้ผู้นำคนใหม่ ณ วันที่ 1 พฤษภาคม 2559

ปาสคาล ฮูเดย์เยอร์ ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งต่อจาก ฮานส์ แวน ไบเล่น ในฐานะรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายผลิตภัณฑ์ดูแลความงามของเฮงเค็ล

ปาสคาล ฮูเดย์เยอร์ (อายุ 46 ปี) ปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายธุรกิจผลิตภัณฑ์ซักล้างและผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน จะได้รับแต่งตั้งเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหารของเฮงเค็ล ในวันที่ 1 มีนาคม 2559 โดยเขาจะดำรงตำแหน่งต่อจาก ฮานส์ แวน ไบเล่น (อายุ 54 ปี)  ในฐานะรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ดูแลความงามในวันที่ 1 พฤษภาคม 2559 และในวันเดียวกันนั้น ฮานส์ แวน ไบเล่น จะรับตำแหน่งเป็นประธานกรรมการบริหาร (ซีอีโอ) คนใหม่ของเฮงเค็ล ต่อจาก คาสเปอร์ รอร์สเต็ด ที่จะสิ้นสุดการทำงานในวันที่ 30 เมษายน 2559

ปาสคาล ฮูเดย์เยอร์ ร่วมงานกับเฮงเค็ลตั้งแต่ปี 2554 โดยเขาทำหน้าที่รับผิดชอบตลาดต่างประเทศของหน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์ซักล้างและผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน นอกจากนี้เขายังเป็นผู้รับผิดชอบในกิจกรรมดิจิตอลและดูแลธุรกิจผลิตภัณฑ์ซักล้างและผลิตภัณฑ์ในครัวเรือนระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ก่อนเข้าร่วมงานกับเฮงเค็ล ตั้งแต่ปี 2536 เป็นต้นมา เขาได้ดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับประเทศหลายตำแหน่งที่ บริษัท พรอคเตอร์แอนด์แกมเบิล ในยุโรป แอฟริกาเหนือ และสหรัฐอเมริกา ในธุรกิจผลิตภัณฑ์ซักล้าง ผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน และผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกาย การแต่งตั้ง ปาสคาล ฮูเดย์เยอร์ เป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหารของเฮงเค็ลในวันที่ 1 มีนาคม 2559 จะทำให้ความรับผิดชอบทางธุรกิจในหน่วยผลิตภัณฑ์ดูแลความงามของเฮงเค็ลดำเนินไปอย่างราบรื่น

“ดิฉันรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เฮงเค็ลได้แต่งตั้งผู้รับตำแหน่งจากภายในองค์กร ต่อจาก ฮานส์ แวน ไบเล่น ปาสคาล ฮูเดย์เยอร์ มีประสบการณ์ระหว่างประเทศที่ยาวนานในอุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภค การแต่งตั้งครั้งนี้เป็นข้อพิสูจน์ถึงความสามารถที่แข็งแกร่ง และการพัฒนาบุคลากรอย่างต่อเนื่องในเฮงเค็ล” ดร. ซิโมน เบเกล-ทราห์ ประธานประธานกรรมการที่ปรึกษา และคณะกรรมการผู้ถือหุ้น กล่าว

ปาสคาล ฮูเดย์เยอร์ เกิดเมื่อปี 2512 ที่เมือง อูบง ประเทศฝรั่งเศส เขาจบการศึกษาจากโรงเรียนธุรกิจอีเอสเอสอีซี ที่กรุงปารีส สาขาคณิตศาสตร์ และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทสาขาบริหารธุรกิจ เขาแต่งงานและมีบุตร 3 คน

ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2557 ธุรกิจผลิตภัณฑ์ดูแลความงามของเฮงเค็ล มียอดขายประมาณ 3.5 พันล้าน ยูโร และมีกำไรจากการปฏิบัติงานหลังการปรับปรุง 544 ล้านยูโร พอร์ทโฟลิโอผลิตภัณฑ์ของเฮงเค็ลครอบคลุมผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมทั้งสำหรับผู้บริโภคและช่างทำผมมืออาชีพ เช่นเดียวกับ แบรนด์ที่ได้รับความรู้จักเป็นอย่างดีสำหรับ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกาย และช่องปาก แบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดและประสบความสำเร็จมากที่สุดได้แก่ ชวาร์สคอฟ ไดอัล และไซออส