เมนู
ค้นหา

17 ก.พ. 2559  กรุงเทพฯ

ชวาร์สคอฟ อาสค์ อคาเดมีในประเทศไทย

แบ่งปันเทรนด์ล่าสุดให้แก่ช่างทำผม

ตลาดเส้นผมของไทยมีความคึกคักและกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง และนั่นคือเหตุผลว่าทำไมชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนลจึงแบ่งปันความรู้เพื่อช่วยเหลือให้แฮร์สไตลิสต์ของไทยสามารถติดตามรับรู้เทคนิคการจัดแต่งทรงผมล่าสุดได้ ชวาร์สคอฟ อาสค์ อคาเดมีซึ่งก่อตั้งในปีพ.ศ. 2544 มีการฝึกอบรมผู้เชี่ยวชาญการดูแลเส้นผมทุกปีกว่า 2,000 คนทั้งจากประเทศไทย และประเทศเพื่อนบ้านอย่างกัมพูชา ลาว และพม่า

สถาบันอาสค์ ประเทศไทย เป็นหนึ่งในเครือข่ายชวาร์สคอฟ อาสค์ อคาเดมี (Schwarzkopf ASK Academy) และสตูดิโอ 80 แห่งทั่วโลกที่ประสบความสำเร็จ คำว่า อาสค์ หรือ ASK ย่อมาจาก Attitude Skills และ Knowledge ซึ่งหมายถึง ทัศนคติ ทักษะ และความรู้ ผู้สำเร็จการฝึกอบรมจากที่นี่มีทั้งแฮร์สไตลิสต์จากร้านทำผมชั้นนำ รวมไปถึงช่างจัดแต่งทรงผมจากร้านเสริมสวยขนาดเล็ก สถาบันอาสค์เปรียบเสมือนเวที 360 องศาสำหรับพันธมิตรช่างผม บนพื้นฐานของนวัตกรรม แรงบันดาลใจ ความรู้ การศึกษา และการสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง

ดร. ทิม เพ็ทซินน่า ผู้จัดการกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์เพื่อความงามประจำประเทศไทยและหัวหน้าฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค กล่าวว่า “ผู้ที่สำเร็จจากการฝึกอบรมของชวาร์สคอฟ อาสค์ อคาเดมีในกรุงเทพฯ เป็นมากกว่าช่างหรือแฮร์สไตลิสต์ พวกเขาได้รับมอบพลังแห่งความรู้เพื่อเป็นผู้กำหนดเทรนด์ และเป็นผู้ถ่ายทอดเทรนด์แฟชั่นเส้นผมล่าสุดจากเวทีโลกมาสู่สังคมของพวกเขา ซึ่งไม่ใช่เฉพาะในหัวเมืองใหญ่เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมพื้นที่ชนบทห่างไกลด้วย หลักสูตรการฝึกอบรมยังได้มอบทักษะที่มีค่าให้กับเจ้าของร้านเสริมสวยในการบริหารจัดการและดำเนินธุรกิจของพวกเขาให้เติบโตด้วย”

ระหว่างการสัมมนา แฮร์สไตลิสต์ระดับแนวหน้าได้ร่วมแบ่งปันบทเรียนวิธีปฏิบัติและเคล็ดลับด้านทักษะการตัดผมและเทคนิคการทำสีผมอย่างสร้างสรรค์ให้แก่เพื่อนๆ ช่างจัดแต่งทรงผม รวมถึงวิธีการแนะนำการดูแลเส้นผมให้แก่ลูกค้าของร้านซาลอน นอกจากนี้ ยังมีแอพพลิเคชั่น และเว็บไซต์ที่นำเสนอโดยเฉพาะให้ผู้สำเร็จการฝึกอบรมได้เข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับนวัตกรรมผลิตภัณฑ์และเทรนด์ล่าสุดในอุตสาหกรรมดูแลเส้นผม

“ผู้ที่สำเร็จจากการฝึกอบรมโดยชวาร์สคอฟ อาสค์ อคาเดมีในกรุงเทพฯ เป็นมากกว่าช่างจัดแต่งทรงผมหรือแฮร์สไตลิสต์” ทิม เพ็ทซินน่า ผู้จัดการประจำประเทศไทย กลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม และหัวหน้าฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก