เมนู
ค้นหา

20 ม.ค. 2559  ดุสเซลด ประเทศเยอรมนี

การเปลี่ยนแปลงบอร์ดบริหารของเฮงเค็ล

เฮงเค็ลแต่งตั้ง ฮานส์ แวน ไบเล่น เป็นประธานกรรมการบริหาร (ซีอีโอ) ต่อจาก คาสเปอร์ รอร์สเต็ด

เฮงเค็ลประกาศว่า ประธานกรรมการบริหาร (ซีอีโอ) คาสเปอร์ รอร์สเต็ด ตัดสินใจไม่ต่อสัญญามากไปกว่าปี 2560 และจะสิ้นสุดการทำงานด้วยความสมัครใจในวันที่ 30 เมษายน 2559   รอร์สเต็ด ดำรงตำแหน่งในบอร์ดบริหารของเฮงเค็ลมาเป็นเวลา 11 ปี โดย 8 ปีในฐานะประธานกรรมการบริหาร  ฮานส์ แวน ไบเล่น ได้รับการสืบทอดให้ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหารต่อในทันที มีผลในวันที่ 1 พฤษภาคม 2559 เส้นทางความสำเร็จในอาชีพกับเฮงเค็ลของ ฮานส์ แวน ไบเล่น เริ่มต้นในปี 2527 และเขาได้ทำหน้าที่ในฐานะสมาชิกของบอร์ดบริหารตั้งแต่ปี 2548 โดยรับผิดชอบในส่วนกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม การแต่งตั้งซีอีโอคนใหม่ที่จะแล้วเสร็จในฤดูใบไม้ผลิ นี้ จะเปิดโอกาสให้เขานำแผนพัฒนายุทธศาสตร์ทางธุรกิจใหม่ ซึ่งเฮงเค็ลจะประกาศปลายปี และขับเคลื่อนสู่ความสำเร็จตามแผนงาน

“ในการแต่งตั้ง ฮานส์ แวน ไบเล่น เป็นประธานกรรมการบริหารคนใหม่ เราได้ชื่อผู้สืบทอดที่สามารถรับตำแหน่งนี้กันแต่เนิ่น ๆ ซึ่งเป็นวิธีปฏิบัติตามปกติของเฮงเค็ล ฮานส์ แวน ไบเล่น คือตัวเลือกที่ดีเยี่ยม ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนาน ทั้งในการบริหารจัดการแบรนด์และตลาดในต่างประเทศ และยังเป็นสมาชิกบอร์ดบริหารของเฮงเค็ลด้วย ในฐานะตัวแทนของคณะกรรมการธรรมาภิบาล และพนักงานทั้งหมด ดิฉันขอส่งความปรารถนาดีให้ ฮานส์ แวน ไบเล่น ประสบความสำเร็จในตำแหน่งใหม่ที่ได้รับ” ดร. ซิโมน เบเกล-ทราห์ ประธานบอร์ดที่ปรึกษา และคณะกรรมการผู้ถือหุ้น กล่าว

ผู้สืบทอดตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ดูแลความงามคนใหม่ต่อจาก ฮานส์ แวน ไบเล่น จะถูกประกาศในเวลาที่เหมาะสม

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจผ่านการแต่งตั้งนี้ ผมตั้งตารอที่จะสร้างอนาคตของเฮงเค็ลไปพร้อมๆ กับเพื่อนร่วมงานของผมทั้งในบอร์ดบริหารและทีมงานที่ยอดเยี่ยมทั่วโลก เรามีแบรนด์และเทคโนโลยีที่แข็งแกร่ง เราอยู่ในตำแหน่งผู้นำในหลากหลายตลาดและประเภทผลิตภัณฑ์ทั่วโลกอีกทั้งเรายังเข้มแข็งไปด้วยพลังสร้างสรรค์นวัตกรรม การสร้างฐานอันมั่นคงนี้ไปด้วยกัน จะสามารถนำเฮงเค็ลไปสู่ความสำเร็จในอนาคตได้” ฮานส์ แวน ไบเล่น กล่าว

ผลประกอบการอันประสบผลสำเร็จของบริษัท ภายใต้การบริหารงานของ คาสเปอร์ รอร์สเต็ด

“คาสเปอร์ รอร์สเต็ด ช่วยให้เฮงเค็ลประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ภายใต้การนำของเขาตั้งแต่ปี 2551 บริษัทมีผลประกอบการอันยอดเยี่ยมภายใต้สภาวะตลาดอันท้าทาย ยอดขายและผลกำไรเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ และแบรนด์หลักๆของเราก็แข็งแกร่งขึ้น ความสำเร็จยังสะท้อนผ่านมูลค่ากิจการในตลาดที่เพิ่มขึ้นกว่า 3 เท่า นับตั้งแต่ คาสเปอร์ รอร์สเต็ด เข้ารับตำแหน่งผู้นำ ในฐานะตัวแทนของคณะกรรมการธรรมาภิบาล พนักงาน และผู้ถือหุ้นของเฮงเค็ล ดิฉันขอขอบคุณ คาสเปอร์ รอร์สเต็ด ด้วยความจริงใจ” ดร. ซิโมน เบเกล-ทราห์ กล่าวเพิ่มเติม

คาสเปอร์ รอร์สเต็ด (อายุ 53 ปี) ร่วมงานกับเฮงเค็ลในฐานะสมาชิกบอร์ดบริหารในปี 2548 เขาได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองประธานบอร์ดบริหาร ในปี 2550 และได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร (ซีอีโอ) ต่อมาในปี 2551 หลังการประชุมประจำปี

“ผมอยากจะขอขอบคุณเพื่อนร่วมงานที่เฮงเค็ลสำหรับความมุ่งมั่นและความทุ่มเทของพวกเขา เช่นเดียวกับคณะกรรมการธรรมาภิบาลสำหรับคำแนะนำและการสนับสนุนในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราได้ทำงานร่วมกันเพื่อสร้างผลประกอบการที่ดีเยี่ยมสำหรับบริษัทของเรา” คาสเปอร์ รอร์สเต็ด กล่าวว่า “ผมเชื่อมั่นว่าเฮงเค็ลจะยังคงเดินหน้าอย่างยอดเยี่ยมภายใต้การนำของ ฮานส์ แวน ไบเล่น ในฐานะประธานกรรมการบริหาร”

เกี่ยวกับ ฮานส์ แวน ไบเล่น

ฮานส์ แวน ไบเล่น (อายุ 54 ปี) ร่วมงานกับเฮงเค็ลตั้งแต่ปี 2527 เส้นทางความสำเร็จในอาชีพของเขากับเฮงเค็ล ยาวนาน 31 ปี ในตำแหน่งผู้บริหาร พร้อมประสบการณ์ในขอบเขตที่ครอบคลุม 2 หน่วยธุรกิจของเฮงเค็ล คือ หน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์ซักล้างและผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน และหน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์ดูแลความงาม เขาเริ่มต้นการทำงานในประเทศเบลเยียม ซึ่งรับผิดชอบครอบคลุมไปถึงประเทศเบเนลักซ์ และจากนั้นในประเทศฝรั่งเศส ยุโรปตะวันตก ตะวันออกกลาง แอฟริกา อเมริกาเหนือ เอเชียแปซิฟิก และลาตินอเมริกา ตั้งแต่ปี 2548 เป็นต้นมา ฮานส์ แวน ไบเล่น ได้ดำรงตำแหน่งสมาชิกบอร์ดบริหาร รับผิดชอบในหน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์ดูแลความงาม

เขาเกิดที่เมืองเบอร์เชม ประเทศเบลเยียม ในปี 2504 แต่งงานและมีบุตร 3 คน เขาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยแอนท์เวิร์ป สาขาบริหารธุรกิจและหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต

สามารถเข้าชมประวัติการทำงานของฮานส์ แวน ไบเล่น ได้ที่ - http://www.henkel.com/company/management-corporate-boards/management-board


เอกสารนี้มีข้อความคาดการณ์อนาคต ซึ่งยึดตามการประมาณการและข้อสันนิษฐานในปัจจุบันจากฝ่ายบริหารประจำองค์กรของบริษัท เฮงเค็ล เอจี แอนด์ โค เคจีเอเอ ข้อความคาดการณ์อนาคตเหล่านี้มีลักษณะพิเศษเนื่องจากการใช้คำต่างๆ เช่น คาดว่า มีเป้าหมายที่จะวางแผน ทำนาย สันนิษฐาน เชื่อว่า ประมาณการ คาดการณ์ พยากรณ์ และคำในลักษณะคล้ายคลึงกัน โดยไม่มีเจตนาใช้คำกล่าวเหล่านี้เพื่อสร้างความเข้าใจว่ามีการรับประกันว่า ความคาดหวังดังกล่าวจะเป็นจริง ผลการดำเนินงานและผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริงในอนาคตของบริษัท เฮงเค็ล เอจี แอนด์ โค เคจีเอเอ เกิดจากความเสี่ยงและความไม่แน่นอนหลายปัจจัย และอาจแตกต่างจากข้อความคาดการณ์อนาคตข้างต้นได้ปัจจัยต่างๆเหล่านี้ หลายปัจจัยอยู่นอกเหนือการควบคุมของเฮงเค็ลและไม่สามารถคาดการณ์ได้อย่างถูกต้องล่วงหน้า เช่น สภาวะเศรษฐกิจในอนาคต การกระทำของคู่แข่ง และปัจจัยอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับสภาพตลาด ทั้งนี้บริษัทไม่ได้วางแผนหรือรับที่จะปรับปรุงข้อความคาดการณ์อนาคตให้เป็นข้อมูลล่าสุด