เมนู
ค้นหา

3 ก.ค. 2558  กรุงเทพฯ

การสนับสนุนจากแบรนด์

ทีมมหาวิทยาลัยของไทยมุ่งสู่ความสำเร็จพร้อมเฮงเค็ล

ความนิยมในการแข่งขันรถสูตรฟอร์มูล่าวันที่เพิ่มสูงขึ้นได้จุดประกายคนรุ่นใหม่ให้ทุ่มเทความหลงใหลไปกับการแข่งขันด้านความเร็ว ทีมนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีที่ได้แรงบันดาลใจจากความรักในกีฬามอเตอร์สปอร์ตได้ร่วมกันก่อตั้ง “ทีมไข่มุกดำ” หรือ “Black Pearl Racing Team” โดยได้รับการสนับสนุนจากเฮงเค็ลในการสร้างมาตรฐานใหม่แห่งสมรรถนะ

ทีมไข่มุกดำประสบความสำเร็จในการแข่งขันฟอร์มูล่า สติวเดนท์ (Formula Student) ในญี่ปุ่นและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พวกเขาออกแบบ ผลิต และแข่งขันรถแข่งเวอร์ชั่นขนาดเล็ก โดยรถแข่งที่เข้าร่วมการแข่งขันจะได้รับการตัดสินในหลายหลักเกณฑ์ ตั้งแต่การออกแบบทางวิศวกรรมและความสามารถในการทำตลาด ไปจนถึงความเร็วและความทนทาน
นับตั้งแต่ปี 2552 เป็นต้นมา กลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีกาวของเฮงเค็ลได้สนับสนุนทีมนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีด้วยผลิตภัณฑ์กาวสำหรับการออกแบบ ก่อสร้างและซ่อมบำรุงรถความเร็วสูง พงษ์สุวรรณ เตชะวุฒิชัย ผู้จัดการฝ่ายขายกาวโลหะและการขนส่ง เฮงเค็ล ประเทศไทยกล่าวว่า “มาตรฐานการซ่อมบำรุงที่มีประสิทธิภาพสูงถือเป็นปัจจัยสำคัญของความสำเร็จในการแข่งขันฟอร์มูล่า สติวเดนท์ การใช้กาวสำหรับยานยนต์และกาวเพื่อการ ใช้งานทั่วไปของเฮงเค็ล ทำให้ทีมไข่มุกดำสามารถใช้วัสดุน้ำหนักเบาเพื่อทำให้รถของพวกเขามีความทนทานและใช้งานได้ดีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นและมีสมรรถนะที่เหนือชั้น”

แดเนียล รูดอล์ฟ ผู้อำนวยการธุรกิจกาวโลหะและการขนส่งของเฮงเค็ล เอเชียตะวันออกเฉียงใต้กล่าวว่า “เฮงเค็ลเชื่อมั่นว่าคนรุ่นใหม่เป็นผู้นำนวัตกรรมแห่งอนาคต เรามีความยินดีที่ได้สนับสนุนทีมแข่งของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีที่มุ่งพัฒนาความเป็นเลิศด้านวิศวกรรมยานยนต์ เราขอแสดงความยินดีแก่ทีมไข่มุกดำที่มีความก้าวหน้าอย่างยอดเยี่ยมตลอดหลายปีที่ผ่านมา และเป็นทีมต่างประเทศทีมแรกที่ได้ร่วมแข่งขันในญี่ปุ่น”

ทีมไข่มุกดำจบการแข่งขันที่อันดับ 14 จากทั้งหมด 94 ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันในปี 2557 พร้อมกับมุ่งมั่นติดอันดับหนึ่งในห้าในการแข่งขันฟอร์มูล่า สติวเดนท์ เจแปนในประเทศญี่ปุ่นประจำปีนี้

“Black Pearl Racing Team” โดยได้รับการสนับสนุนจากเฮงเค็ลในก

แม็กกี้ แทน เฮงเค็ล เอจี แอนด์ โค เคจีเอเอ ฝ่ายสื่อสารองค์กร ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ +65 6424 7045 ส่งอีเมลล์ ดาวน์โหลดนามบัตร เพิ่มเนื้อหาของฉัน