เมนู
ค้นหา

2 ก.พ. 2558  เมืองดูสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมนี

เทคโนเมลท์ อีเอ็ม 132-22

กาวติดฉลากสำหรับวัสดุพีอีทีรองรับการใช้งานกับเครื่องติดฉลากความเร็วสูง

เฮงเค็ลเดินหน้าขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์เทคโนเมลท์ อีเอ็ม (Technomelt EM) ด้วยการนำเสนอ เทคโนเมลท์ อีเอ็ม 132-22 ไลน์ผลิตภัณฑ์กาวเหลวร้อนที่ไวต่อแรงกดหรือพีเอสเอ (Pressure Sensitive Adhesives) นำเสนอกาวประสิทธิภาพสูงสำหรับวัสดุพีอีที (Polyethylene Terephthalate) และสามารถติดฉลากได้

เทคโนเมลท์ อีเอ็ม 132-22 เป็นกาวหลอมร้อนที่ผลิตจากยางสำหรับติดฉลาก มีคุณสมบัติความหนืดต่ำและมีอุณหภูมิการใช้งานต่ำ กาวหลอมร้อนยังโดดเด่นด้วยประสิทธิภาพการยึดติดอย่างแข็งแรงที่อุณหภูมิการใช้งานเพียง 120 องศาเซลเซียสเท่านั้น ซึ่งถือว่าต่ำกว่ากาวหลอมร้อนทั่วไปราว 15 องศาเซลเซียส การใช้งานที่อุณหภูมิต่ำช่วยประหยัดพลังงานได้อย่างมหาศาลและลดความเสี่ยงต่อการแตกร้าวของกาว คุณประโยชน์อื่นๆ ยังรวมถึงการทำความสะอาดและบำรุงรักษาเครื่องจักรที่ลดลง ขณะที่ประสิทธิภาพการผลิตมีเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ แรงเค้นที่มีต่อวัสดุแปรรูป จำพวกฉลากยังลดลงอย่างมากเนื่องจากอุณหภูมิที่ต่ำลง

ถึงแม้ค่าความหนืดจะลดลง แต่อีเอ็ม 132-22 ยังให้คุณสมบัติยึดติดเทียบเท่ากับกาวรุ่นก่อนหน้าอย่าง อีเอ็ม 362 ความหนืดที่ต่ำผสมผสานกับการยึดติดที่แข็งแรงของกาวเทคโนเมลท์ อีเอ็ม 132-22 ทำให้สามารถลดปริมาณการใช้กาวลงได้มาก ขณะที่ค่าความหนืดที่ต่ำของกาวหลอมร้อนยังรองรับการใช้งานด้วยระบบพ่นกาวที่แม่นยำของเครื่องจักรติดฉลากที่มีความเร็วสูงโดยไม่มีเส้นกาว

กรณีศึกษา
บริษัทบรรจุขวดเครื่องดื่มในอิตาลีลงทุนติดตั้งเครื่องติดฉลากสำหรับการติดฉลากวัสดุพีอีทีรุ่นใหม่ อย่างไรก็ตาม มีเสียงร้องเรียนจากผู้ค้าปลีกและผู้บริโภคว่ามุมของฉลากมักหลุดลอกออกจากขวด บริษัทดังกล่าวจึงเปลี่ยนมาใช้กาวเทคโนเมลท์ อีเอ็ม 132-22ของเฮงเค็ล ซึ่งฉลากผ่านการทดสอบความเย็นที่ 5 องศาเซลเซี่ยสเป็นเวลานานกว่า 48 ชั่วโมงและความร้อน 55 องศาเซลเซียสเป็นเวลากว่า 48 ชั่วโมง เทคโนเมลท์ อีเอ็ม 132-22 สร้างความประทับใจให้ลูกค้าด้วยความแข็งแรงในการยึดติด (Hot Tack) ที่สูงกว่า รวมถึงความทนทานต่อการผนึกทับซ้อนที่มากกว่า ความสำเร็จดังกล่าวเกิดขึ้นด้วยการใช้พลังงานที่ต่ำและมีประสิทธิภาพมากกว่าที่อุณหภูมิเพียง 120 องศาเซลเซียส ซึ่งต่ำกว่า 10 – 15 องศาเซลเซียสเมื่อเทียบกับกาวของเดิม ลูกค้าได้รับประโยชน์จากการใช้พลังงานที่ต่ำลงและลดปริมาณการใช้กาวลงได้มากถึงประมาณ 25 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ ลูกค้ายังชื่นชอบในการใช้งานที่สะดวกง่ายดายของกาวความหนืดต่ำ เฮงเค็ลตอบสนองตามความต้องการของลูกค้าได้อย่างน่าพึงพอใจด้วยการนำเสนอเทคโนเมลท์ อีเอ็ม 132-22 ที่ปราศจากควันและกลิ่น

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและการทดลองใช้งานผลิตภัณฑ์ กรุณาติดต่อตัวแทนฝ่ายขายประจำพื้นที่ของคุณ