เมนู
ค้นหา

19 ก.ย. 2557  กรุงเทพฯ

ธุรกิจกาวโลหะและการขนส่ง

เฮงเค็ลยกระดับการสนับสนุนอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย

เมื่อกล่าวถึงอุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วโลกนับว่าเป็นตลาดที่มีความสำคัญสำหรับกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีกาวของเฮงเค็ล ขณะที่ในประเทศไทย เฮงเค็ลทำงานร่วมกับลูกค้าโดยตรงประมาณ 80 บริษัท ซึ่งมีทั้งบริษัทผู้ผลิตยานยนต์และบริษัทผู้รับจ้างผลิตด้วยการนำเสนอโซลูชั่นส์แบบบูรณาการ ที่รองรับการใช้งานตลอดทั้งห่วงโซ่การผลิตยานยนต์ ตั้งแต่โรงปั๊มขึ้นรูปตัวถัง โรงประกอบตัวถังและ โรงพ่นสี ไปจนถึงการประกอบรถและการซ่อมแซม

เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้ธุรกิจ เฮงเค็ล ประเทศไทย ได้ขยายศักยภาพการดำเนินงาน และเพิ่มการสนับสนุนอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง

“ประเทศไทยถือเป็นเสาหลักอันแข็งแกร่งของกลยุทธ์ตลาดเศรษฐกิจเกิดใหม่ของเฮงเค็ล และเรามีความมุ่งมั่นในการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยในระยะยาว” มร. แดเนียล รูดอล์ฟ ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจ การขนส่งและโลหะ เทคโนโลยีกาวของเฮงเค็ล ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กล่าว “เราเพิ่มจำนวนพนักงานฝ่ายขาย และฝ่ายเทคนิคมากขึ้นอีกเท่าตัว เพื่อรองรับกับอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยโดยเฉพาะ ไม่เพียงเท่านั้นเรายังขยายโซลูชั่นส์ผลิตภัณฑ์ และเทคโนโลยีด้านยานยนต์ให้เพิ่มเป็นกว่า 200 ประเภทในประเทศไทย ซึ่งเติบโตสูงขึ้นถึง 25 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับปี พ.ศ. 2556”

เฮงเค็ล ประเทศไทย ยังร่วมงานกับลูกค้าที่เป็นบริษัทผู้ผลิตยานยนต์อีกหลายราย เพื่อช่วยพัฒนาโครงการนวัตกรรมใหม่ อย่างยานยนต์พลังงานทางเลือก “เราร่วมมือกับลูกค้าในการพัฒนาโซลูชั่นส์ที่จะนำไปสู่การเดินทางขนส่งอย่างยั่งยืน ด้วยโซลูชั่นส์เทคโนโลยีกาวของเฮงเค็ล ลูกค้าของเราสามารถลดขั้นตอนการผลิตและลดต้นทุนการดำเนินงานลงได้ พร้อมกับสามารถพัฒนายานยนต์ประหยัดพลังงาน ที่มีน้ำหนักเบาลงและมีสมรรถนะดีขึ้น” รูดอล์ฟ กล่าว เฮงเค็ลมีส่วนร่วมตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบและพัฒนาซึ่งช่วยให้บริษัทฯสามารถนำเสนอโซลูชั่นส์ที่รองรับการปรับเปลี่ยนอย่างเหมาะสม เพื่อให้สอดคล้องกับความท้าทายและความต้องการของตลาดมากที่สุด นอกจากนี้ ศักยภาพเชิงเทคนิคและการผลิตระดับโลกของบริษัทฯ ยังสร้างความเชื่อมั่นด้วยว่าลูกค้าจะได้รับคุณภาพและการบริการที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง

ที่สำคัญก็คือ เฮงเค็ล ประเทศไทย ได้เสริมความแข็งแกร่งด้านกำลังการผลิตด้วยการเพิ่มจำนวนผลิตภัณฑ์สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ที่ผลิตในประเทศให้สูงมากขึ้น ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ด้านยานยนต์คิดเป็นราวหนึ่งในสามของเฮงเค็ลผลิตในประเทศไทย แบรนด์ที่มีความสำคัญได้แก่ เทคโนเมลท์ (Technomelt) บอนเดอร์ไรท์ (Bonderite) ล็อคไทท์ (Loctite) และ เทโรซอล (Teroson)

เฮงเค็ลนำเสนอโซลูชั่นส์ที่ครอบคลุมการใช้งานของอุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วโลก ผลิตภัณฑ์กันรั่วซึมและโซลูชั่นเพื่อการเคลือบปกป้องพื้นผิวถูกใช้เพื่อการปกป้องรถยนต์จากการกัดกร่อน ลดเสียงรบกวนและแรงสั่นสะเทือน กาวเชิงโครงสร้างของเฮงเค็ลช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้ชิ้นส่วนตัวรถที่เกี่ยวข้องกับการชน ช่วยลด มวลรวมพร้อมกับรักษาโครงสร้างที่แข็งแรงเพื่อความปลอดภัยสูงสุด นอกจากนี้ สารทำความสะอาดและน้ำยาหล่อลื่นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตชิ้นส่วนโลหะ เฮงเค็ลยังมีผลิตภัณฑ์กาวเชิงวิศวกรรมและกาวสำหรับการประกอบชิ้นส่วนที่ครอบคลุมอีกด้วย