เมนู
ค้นหา

18 ก.ย. 2557  เมืองดูสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมนี

เฮงเค็ลเสริมความแข็งแกร่งทางธุรกิจด้วยการเข้าซื้อกิจการเพิ่มเติมซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ปี 2559

เฮงเค็ลเข้าครอบครองกิจการเบิร์กควิสต์

  • ยกระดับความมั่นคงในตำแหน่งผู้นำธุรกิจเทคโนโลยีกาวระดับโลก
  • เพิ่มความแข็งแกร่งในตลาดที่กำลังเติบโตของอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์
  • ขยายธุรกิจในตลาดสำคัญ อาทิ อเมริกาเหนือ เอเชีย-แปซิฟิกและยุโรป

เฮงเค็ลลงนามข้อตกลงเข้าซื้อกิจการของเบิร์กควิสต์ คอมพานี (Bergquist Company) บริษัทเอกชนผู้จัดส่งวัตถุดิบที่เป็นผู้นำด้านโซลูชั่นส์การจัดการความร้อนสำหรับอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ทั่วโลก

เบิร์กควิสต์มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเมืองชานฮาสเซน รัฐมินนิโซตาของสหรัฐอเมริกา ดำเนินธุรกิจด้านโซลูชั่นส์การจัดการความร้อนสำหรับระบบอิเล็กทรอนิกส์ในหลายอุตสาหกรรม ตั้งแต่ยานยนต์ไปจนถึงสินค้าในครัวเรือนและอุตสาหกรรม รวมถึงระบบแสงไฟแอลอีดี (LED) ทั้งในอเมริกาเหนือ เอเชีย-แปซิฟิกและยุโรป โดยในปีงบประมาณ 2556 เบิร์กควิสต์สร้างยอดจำหน่ายประมาณ 130 ล้านยูโร บริษัทแห่งนี้มีพนักงานราว 1,000 คน และมีฐานการผลิตหกแห่ง ซึ่งตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกาห้าแห่งและในประเทศจีนหนึ่งแห่ง

“การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ซึ่งสอดคล้องกับกลยุทธ์ระดับโลกของเราที่มุ่งลงทุนในด้านเทคโนโลยีชั้นนำ ซึ่งจะช่วยเสริมให้เรามีความแข็งแกร่งมากขึ้นในการเป็นผู้นำตลาดและเทคโนโลยีระดับโลก” แยน-เดิร์ก ออริส รองประธานกรรมการบริหาร กลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีกาวกล่าว “ผลงานของเบิร์กควิสต์ในการพัฒนาโซลูชั่นส์การจัดการความร้อน สอดคล้องกับความมุ่งมั่นของเราในการนำเสนอโซลูชั่นส์ที่สามารถปรับเปลี่ยนและรองรับการใช้งานได้ดีที่สุดในอุตสาหกรรมนี้” ในปีงบประมาณ 2556 กลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีกาวมีมูลค่ายอดขายมากกว่า 8,000 ล้านยูโร ซึ่งช่วยขับเคลื่อนให้เฮงเค็ลเป็นผู้นำด้านโซลูชั่นส์กาว ผลิตภัณฑ์กันรั่วซึม และเคมีภัณฑ์เพื่อการเตรียมพื้นผิว

ทั้งสองบริษัทเห็นพ้องกันว่าจะไม่เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับการดำเนินการทางการเงินในการเข้าครอบครองกิจการในครั้งนี้ ซึ่งจะเพิ่มรายได้ให้สูงขึ้นเมื่อเสร็จสิ้นการดำเนินการ การเข้าครอบครองกิจการครั้งนี้จำเป็นต้องได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานป้องกันการผูกขาดทางการค้า

การเข้าครอบครองกิจการในปีงบประมาณ 2557
เดือนกุมภาพันธ์ 2557: เสร็จสิ้นการเข้าซื้อกิจการธุรกิจซักล้างและครัวเรือนของบริษัทพีแซท คัสสัส (PZ Cussons) ของโปแลนด์ด้วยวงเงิน 53 ล้านยูโร
พฤษภาคม 2557: เสร็จสิ้นการเข้าซื้อกิจการของบริษัทเพิร์ต (Pert) แบรนด์ดูแลเส้นผมในลาติน อเมริกาด้วยวงเงิน 24 ล้านยูโร
มิถุนายน 2557: ลงนามการเข้าซื้อกิจการของบริษัทสปอตเลส กรุ๊ป (Spotless Group) ของ ฝรั่งเศสด้วยวงเงิน 940 ล้านยูโร
มิถุนายน 2557: เสร็จสิ้นการเข้าซื้อกิจการของเซ็กซี่แฮร์ (SexyHair) อัลเทอร์นา (Alterna) และเคนรา (Kenra) บริษัทดูแลเส้นผมระดับมืออาชีพของสหรัฐอเมริกาด้วย วงเงิน 274 ล้านยูโร

เอกสารนี้มีข้อความคาดการณ์อนาคตซึ่งยึดตามการประมาณการ และข้อสันนิษฐานในปัจจุบัน จากฝ่ายบริหาร ประจำองค์กรของบริษัท เฮงเค็ล เอจี แอนด์ โค เคจีเอเอ ข้อความคาดการณ์ อนาคตเหล่านี้มีลักษณะพิเศษเนื่องจากการใช้คำต่างๆ เช่น คาดว่ามีเป้าหมายที่จะวางแผน ทำนาย สันนิษฐาน เชื่อว่า ประมาณการ คาดการณ์ พยากรณ์ และคำในลักษณะคล้ายคลึงกัน โดยไม่มีเจตนาใช้คำกล่าวเหล่านี้เพื่อสร้างความเข้าใจว่ามีการรับประกันว่าความคาดหวังดังกล่าวจะเป็นจริง ผลการดำเนินงาน และผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริงในอนาคตของ บริษัท เฮงเค็ล เอจี แอนด์ โค เคจีเอเอ เกิดจากความเสี่ยงและความไม่แน่นอนหลายปัจจัย และอาจแตกต่างจากข้อความคาดการณ์อนาคตข้างต้นได้ปัจจัยต่างๆเหล่านี้ หลายปัจจัยอยู่นอกเหนือการควบคุมของเฮงเค็ล และไม่สามารถคาดการณ์ได้อย่างถูกต้องล่วงหน้า เช่นสภาวะเศรษฐกิจในอนาคต การกระทำของคู่แข่ง และปัจจัยอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับสภาพตลาด ทั้งนี้บริษัทไม่ได้วางแผนหรือรับที่จะปรับปรุงข้อความคาดการณ์อนาคตให้เป็นข้อมูลล่าสุด