เมนู
ค้นหา

10 ก.ค. 2557  กรุงเทพฯ

การเดินทางของธุรกิจเพื่อความงาม

กลุ่มธุรกิจเพื่อความงามระดับมืออาชีพของเฮงเค็ลฉลองครบรอบ 40 ปีในประเทศไทย

กลุ่มธุรกิจเพื่อความงามระดับมืออาชีพของเฮงเค็ล ได้สร้างความร่วมมือที่เข้มแข็งกับช่างผมของไทยด้วยชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล ซึ่งเป็นแบรนด์ ดูแลเส้นผมที่มีความเชี่ยวชาญระดับโลก

ในปีนี้ เป็นการเฉลิมฉลองการดำเนินงานครบรอบ 40 ปี ของกลุ่มธุรกิจเพื่อความงามระดับมืออาชีพของเฮงเค็ลที่ได้ก่อตั้งทีมผู้เชี่ยวชาญครั้งแรกในประเทศไทย ปัจจุบันทีมพนักงานของเฮงเค็ลยังเดินหน้าสู่วิสัยทัศน์การสร้างแรงบันดาลใจ แนวคิดนวัตกรรมใหม่ และการบริการส่วนบุคคลอันโดดเด่นให้แก่ช่างผม สไตลิสท์ และเจ้าของธุรกิจซาลอน

“กลุ่มธุรกิจเพื่อความงามระดับมืออาชีพ มีความภาคภูมิใจในการเป็นพันธมิตรที่ร้านทำผมในประเทศไทยให้ความไว้วางใจตั้งแต่ปี พ.ศ. 2518 เป็นต้นมา” ดร.ทิม เพทซินน่า ผู้จัดการประจำประเทศไทยและหัวหน้าฝ่ายขายผลิตภัณฑ์ดูแลความงามประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของเฮงเค็ลกล่าว “เฮงเค็ลนำเสนอโซลูชั่นส์ที่ผสมผสานผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ รวมถึงการฝึกอบรม และการให้ความรู้ที่ช่วยส่งเสริมความสำเร็จทางธุรกิจของช่างผม พวกเราตระหนักถึงข้อจำกัดในด้านทรัพยากรของร้านซาลอนขนาดเล็ก จึงได้ทำงานร่วมกับพวกเขาอย่างใกล้ชิด เพื่อมอบประโยชน์สูงสุดจากโซลูชั่นส์ของเรา” ดร.เพทซินน่า กล่าว

ในประเทศไทย แบรนด์ที่ประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติของเฮงเค็ล ชวาร์สคอฟ  โปรเฟสชั่นแนล (Schwarzkopf Professional) อย่าง  แกลทท์ (Glatt) อีโกร่า (IGORA) โบนาเคียว (Bonacure) และโอซิสพลัส (OSIS+) ได้รับความนิยมใช้ในร้านซาลอนของไทยในการสร้างสรรค์      เทรนด์ทรงผมแฟชั่นสมัยใหม่สำหรับตลาดในวงกว้าง
“ตลาดผลิตภัณฑ์เพื่อความงามของไทยมีความตื่นตัวและมีศักยภาพการเติบโตที่ดี ทั้งผู้ชายและผู้หญิงในทุกช่วงอายุให้ความใส่ใจในรูปลักษณ์ และยินดีที่จะค้นหาสิ่งใหม่สำหรับเส้นผม แม้แต่ผู้ชายก็ไม่รู้สึกเขินอายที่จะทำสีผม” ดร.เพทซินน่ากล่าว

สถาบันดูแลเส้นผมระดับมืออาชีพ ชวาร์สคอฟ อาสค์ อคาเดมี (Schwarzkopf ASK Academy) ได้ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2544 เพื่อเป็นการสร้างสังคมการจัดแต่งทรงผมระดับโลก คำว่า “อาสค์” ย่อมาจาก Attitude Skills และ Knowledge หรือทัศนคติ ทักษะ และความรู้ ซึ่งสะท้อนถึงความสามารถของช่างจัดแต่ง     ทรงผมที่ต้องใช้ทั้งหัวใจ สมอง และสองมือ ทำงานไปพร้อมๆ กัน สถาบันดังกล่าวเป็นเวทีสำหรับ         การสนับสนุนช่างจัดแต่งทรงผมแบบ 360 องศา บนพื้นฐานของนวัตกรรม แรงบันดาลใจ ความรู้        การเฉลิมฉลอง และการสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง

“เป้าหมายของเราคือการสนับสนุนให้ช่างจัดแต่งทรงผม และเจ้าของธุรกิจซาลอนของเราประสบความสำเร็จมากที่สุดในอุตสาหกรรมนี้” คุณธีรศักดิ์ ไตรทิพย์ ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจเพื่อความงามระดับมืออาชีพของเฮงเค็ล ประเทศไทยกล่าว

ในแต่ละปี สถาบันดูแลเส้นผมระดับมืออาชีพชวาร์สคอฟ อาสค์ อคาเดมี ในประเทศไทย ให้การอบรมแก่ช่างผมระดับมืออาชีพ กว่า 2,000 คน ทั้งจากประเทศไทย และประเทศเพื่อนบ้านอย่าง กัมพูชา ลาว และพม่า โดยกิจกรรมของสถาบันประกอบด้วย อาสค์ เอดูเคชั่น (ASK Education) เอสเซนเชียล ลุคส์ (Essential Looks) ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล แฮร์ คลับส์ (Schwarzkopf Professional Hair Clubs) และชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล แฮร์ อวอร์ดส์ (Schwarzkopf Professional Hair Awards)

อาสค์ เอดูเคชั่นให้ความสำคัญกับองค์ความรู้ที่ได้มอบให้ โดยเชื่อมั่นว่าจะเป็นพลังที่ช่วยสร้างอนาคต    เป้าหมายของอาสค์ เอดูเคชั่น คือการให้ความรู้ และฝึกอบรมเทคนิคการจัดแต่งทรงผมและเทรนด์ผมล่าสุดให้แก่ช่างทำผม สไตลิสท์  และเจ้าของธุรกิจซาลอน รวมถึงการเสริมทักษะที่จำเป็นต่อการสร้างความสำเร็จทางธุรกิจ     อาสค์ เอดูเคชั่นมาพร้อมสโลแกนว่า “เราจุดประกายความสร้างสรรค์ทุกวัน ปลดปล่อยความสามารถและเสริมสร้างการเติบโต” หรือ “Every single day we inspire creativity, unlock potential and nurture personal growth”

ทีมงานกลุ่มธุรกิจเพื่อความงามระดับมืออาชีพ ประเทศไทย กับ คุณทศพร นพวิชัย (กลาง) จาก วีนัส แฮร์ ทีมซาลอน