เมนู
ค้นหา

6 พ.ค. 2557   เมืองดูสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมนี

เฮงเค็ลเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้แก่กลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์ซักล้างและผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน

เฮงเค็ลเข้าซื้อกิจการสปอทเลส กรุ๊ป ด้วยมูลค่า 940 ล้านยูโร

  • เสริมสร้างความแข็งแกร่งให้แก่ตำแหน่งผู้นำในภูมิภาคหลักในยุโรปตะวันตก
  • เสริมส่วนแบ่งการตลาดและเทคโนโลยี
  • เข้าซื้อกิจการจากแบรนด์ที่แข็งแกร่งและเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี
  • สร้างกำไรให้ธุรกิจด้วยผลิตภัณฑ์ซักล้าง ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลง และผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน

เฮงเค็ล เอจี แอนด์ โค เคจีเอเอ ลงนามในข้อตกลงเรื่องกองทุน ที่ให้คำปรึกษาโดย บีซี พาร์ทเนอร์ ที่จะเข้าซื้อหุ้นทั้งหมดใน บริษัท สปอทเลส กรุ๊ป เอสเอเอส ในเมืองเนยลี่ ซูร์ เซน ประเทศฝรั่งเศส การซื้อขายรวมหนี้ มีมูลค่าราว 940 ล้านยูโร และจะถูกชำระด้วยเงินสด

บริษัท สปอทเลส กรุ๊ป ดำเนินธุรกิจด้านผลิตภัณฑ์ซักล้าง (แผ่นซักล้าง ผลิตภัณฑ์ขจัดคราบ สีย้อมผ้า) ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลง และผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน ในภูมิภาคยุโรปตะวันตก แบรนด์ชั้นนำของบริษัทฯรวมไปถึง โอว เอกาเลท (Eau Ecarlate) ดิยง (Dylon) เกรย แอนด์ แคช (Grey and Catch) ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2556 บริษัทฯ มียอดขายราว 280 ล้านยูโร บริษัท สปอทเลส กรุ๊ป ครองตำแหน่งผู้นำในตลาดยุโรป เช่น ฝรั่งเศส อิตาลี สเปน เบเนลักซ์ และสหราชอาณาจักร และมีพนักงานราว 470 คน

“การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งในกลยุทธ์ระดับโลกของเฮงเค็ล ที่จะเลือกเฟ้นการลงทุนในประเทศที่น่าสนใจในตลาดที่เติบโตเต็มที่” มร. คาสเปอร์ รอร์สเต็ด ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเฮงเค็ล กล่าว “ด้วยการเข้าซื้อกิจการบริษัท สปอทเลส กรุ๊ป เฮงเค็ลจะสามารถเสริมความแข็งแกร่งให้กับตำแหน่งในตลาด และสามารถก้าวเข้าสู่ตลาดที่มีการเติบโตของกำไรสูง การซื้อขายครั้งนี้จะทำให้กำไรต่อหุ้นเพิ่มขึ้นในทันที”

“แบรนด์และเทคโนโลยีชั้นนำของ สปอทเลส กรุ๊ป เข้ากันได้อย่างสมบูรณ์กับพอร์ตโฟลิโอของเฮงเค็ล ทั้งด้านส่วนแบ่งธุรกิจและภูมิภาคที่จัดจำหน่าย และยังมีศักยภาพของการเติบโตผลกำไรในอนาคตด้วย” มร. บรูโน พิอาเซนซ่า รองกรรมการผู้จัดการและผู้รับผิดชอบกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์ซักล้างและผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน ของเฮงเค็ล อธิบาย

การซื้อขายในครั้งนี้ขึ้นอยู่กับการอนุมัติจากคณะกรรมการป้องกันการผูกขาดทางการค้า และคาดว่าจะได้รับการอนุมัติอย่างช้าที่สุดในไตรมาสแรกของปี พ.ศ. 2558

เอกสารนี้มีข้อความคาดการณ์อนาคตซึ่งยึดตามการประมาณการและข้อสันนิษฐานในปัจจุบัน จากฝ่ายบริหาร ประจำองค์กรของ บริษัท เฮงเค็ล เอจี แอนด์ โค เคจีเอเอ ข้อความคาดการณ์อนาคตเหล่านี้มีลักษณะพิเศษ เนื่องจากการใช้คำต่างๆ เช่น คาดว่า มีเป้าหมายที่จะ วางแผน ทำนาย สันนิษฐาน เชื่อว่า ประมาณการ คาดการณ์ พยากรณ์ และคำในลักษณะคล้ายคลึงกันโดยไม่มีเจตนาใช้คำกล่าวเหล่านี้เพื่อสร้างความเข้าใจว่ามีการรับประกันว่าความคาดหวังดังกล่าวจะเป็นจริง ผลการดำเนินงานและผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริงในอนาคตของ บริษัท เฮงเค็ล เอจี แอนด์ โค เคจีเอเอ เกิดจากความเสี่ยงและความไม่แน่นอนหลายปัจจัย และอาจแตกต่างจาก ข้อความคาดการณ์อนาคตข้างต้นได้ ปัจจัยต่างๆเหล่านี้หลายปัจจัยอยู่นอกเหนือการควบคุมของเฮงเค็ล และไม่สามารถคาดการณ์ได้อย่างถูกต้องล่วงหน้า เช่น สภาวะเศรษฐกิจในอนาคต การกระทำของคู่แข่ง และปัจจัยอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับสภาพตลาด ทั้งนี้บริษัทไม่ได้วางแผนหรือรับที่จะปรับปรุงข้อความคาดการณ์อนาคตให้เป็นข้อมูลล่าสุด