เมนู
ค้นหา

2 มิ.ย. 2558

ฟุตบอลโลก 2014: โชคชะตา คือสิ่งเดียวที่เรายึดไว้ไม่ได้

จิตวิญญาณของทีม หรือ ความยอดเยี่ยมส่วนตัวของนักเตะ? สารยึดเกาะก็มีส่วนสำคัญในเกม!

ในอีกไม่ถึงสองสัปดาห์ ทุกสายตาจะจับจ้องไปยังเมสซี่ โรนัลโด้ รูนนี่ และเพื่อนร่วมทีม แต่ใครที่จะถูกบันทึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ในฐานะดาวแห่งฟุตบอลโลก 2014? ทั้งรองเท้าและลูกฟุตบอลต่างมีส่วนสำคัญ แม้ว่าทั้งสองสิ่งนี้แทบจะไม่อยู่ในจุดสนใจของผู้ชมเลยก็ตาม

ทุกวันนี้ฟุตบอลเป็นกีฬาที่รวดเร็วและมีพลวัตมากกว่าที่เคยเป็นมา นอกเหนือจากความสามารถของผู้เล่นแล้ว พัฒนาการของรองเท้าและลูกฟุตบอลก็มีส่วนสำคัญ เทคโนโลยีอันล้ำหน้ามีส่วนช่วยให้นักฟุตบอลอาชีพระดับโลกหลายคน เช่น เมสซี่ สามารถคว้าโอกาสในการทำประตูได้ด้วยความแม่นยำที่เพิ่มขึ้น

สารยึดเกาะหรือกาวสมัยใหม่ช่วยให้รองเท้าฟุตบอลในปัจจุบัน มีน้ำหนักเบากว่าในยุคสมัยของเปเล่อย่างมีนัยยะสำคัญ โมเดลรองเท้ารุ่นไฮเอนด์ เช่น รุ่นที่เมสซี่สวมใส่มีน้ำหนักเบากว่า 100 กรัม นั่นทำให้นักเตะวิ่งได้เร็วขึ้น ช่วยรักษาพลังงาน และเพิ่มความแข็งแกร่ง โมเดลรองเท้ารุ่นอัลตร้าไลท์มีความทนทานเป็นพิเศษเนื่องจากไม่ได้ถูกเย็บ แต่ใช้วัสดุขั้นสูงซึ่งถูกยึดเข้าด้วยกันด้วยกาวที่มีสมรรถนะสูง

เฮงเค็ลเป็นผู้จัดหาโซลูชั่นชั้นนำสำหรับกาวชนิดพิเศษ สำหรับแบรนด์ผู้ผลิตระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นลิ้นรองเท้า รูร้อยเชือก หัวบัวรองเท้า ส่วนเสริมส้น และแผ่นโฟมรองพื้น ล้วนแล้วแต่ถูกยึดติดเข้าด้วยกันด้วยกาวเพื่อขึ้นรูป ส่วนพื้นรองเท้าอันประกอบไปด้วยหลายชิ้นส่วนก็เช่นกัน แต่ละชิ้นส่วนต้องประสานกันเพื่อรองรับตัวรองเท้าด้านบน เหล่านี้ล้วนต้องอาศัยกาวสมรรถนะสูง หนึ่งในพัฒนาการล่าสุดของเฮงเค็ล คือ กาวยูริโพลิเธน ที่สามารถยึดตัวรองเท้าและพื้นรองเท้าเข้าด้วยกันอย่างแน่นหนาด้วยการทาเพียงครั้งเดียว สำหรับผู้ผลิตแล้ว สิ่งนี้หมายถึงการใช้กาวที่น้อยลง และความยั่งยืนในการผลิตที่เพิ่มขึ้น

ลูกฟุตบอลคุณภาพสูงที่ใช้ในการแข่งขันก็เช่นกัน ซึ่งไม่ได้ถูกทำขึ้นจากหนังอีกต่อไป แต่ถูกแทนที่ด้วยพลาสติกขั้นสูง การขึ้นรูปด้วยเทคนิคการเย็บด้วยเข็มและด้ายกลายเป็นสิ่งล้าสมัย แผ่นพลาสติกถูกประกอบเข้าด้วยกันอย่างเรียบง่าย พื้นผิวลูกฟุตบอลที่ไร้ตะเข็บทำให้ลูกฟุตบอลทนทานต่อแรงเสียดสีได้ดีขึ้น มีลักษณะการลอยตัวกลางอากาศที่ดีขึ้น และช่วยลดการดูดซึมน้ำในวันแข่งขันที่สภาพอากาศชื้น

ฟุตบอลโลกในปีนี้จะถูกจัดขึ้นภายใต้เงื่อนไขทางเทคนิคที่ดีที่สุด สิ่งที่แฟนฟุตบอลทำได้ในขณะนี้คือภาวนาให้โชคเข้าข้างทีมของพวกเขา และหวังว่าทีมของพวกเขาจะถูกผนึกเข้าด้วยกันได้

เฮงเค็ล หนึ่งในผู้นำด้านการบริการโซลูชั่นและผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของกาวสำหรับผู้ผลิตรองเท้ากีฬาแบรนด์ชั้นนำทั่วโลก