เมนู
ค้นหา

26 พ.ย. 2556

พันธมิตรธุรกิจเชิงกลยุทธ์ การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ และโรงงานผลิตในเมียนมาร์

เฮงเค็ล และ ดีเคเอสเอช ผนึกความเป็นพันธมิตรธุรกิจเชิงกลยุทธ์ระยะยาว ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกในประเทศเมียนมาร์

27 พฤศจิกายน 2556 - วันนี้ เฮงเค็ล และ ดีเคเอสเอช ประกาศความเป็นพันธมิตรธุรกิจเชิงกลยุทธ์ระยะยาว ภายใต้การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกของเฮงเค็ล แบรนด์ ดิแซน (Dixan) และ เอ็กซ์ตร้า (XTRA) ในประเทศเมียนมาร์ ทำให้เฮงเค็ลเป็นบริษัทนานาชาติแรกในธุรกิจผงซักฟอก ที่ทำการก่อตั้งโรงงานผลิตในเมียนมาร์

กลุ่มผลิตภัณฑ์ซักล้างและผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน ของเฮงเค็ล และ กลุ่มผลิตภัณฑ์สินค้าอุปโภคบริโภคของดีเคเอสเอช ซึ่งเป็นผู้นำในการให้บริการขยายตลาดในเอเชีย สำหรับสินค้าอุปโภคบริโภค ได้ผนึกความเป็นพันธมิตรธุรกิจเชิงกลยุทธ์ระยะยาว เพื่อเปิดตัวผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกของเฮงเค็ล ในประเทศเมียนมาร์ ภายใต้ความเป็นพันธมิตรนี้ ทั้งสองบริษัทได้ตกลงในการร่วมลงทุน ด้านการพัฒนา การตลาด ยอดขาย และการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สำหรับซักล้างดูแลเสื้อผ้าของเฮงเค็ลในเมียนมาร์

ความสัมพันธ์เชิงธุรกิจดังกล่าว ซึ่งเป็นการลงทุนในสัดส่วนที่เท่ากันของเฮงเค็ลและดีเคเอสเอช ได้ผสานความสำเร็จของแบรนด์และการผลิต ของผลิตภัณฑ์ดูแลเสื้อผ้าของเฮงเค็ล ที่มีมายาวนาน 137 ปี กับความเชี่ยวชาญในการให้บริการขยายตลาดในเอเชีย ของดีเคเอสเอช ที่มีมายาวนาน 148 ปี เข้าไว้ด้วยกัน ทั้งนี้ ดีเคเอสเอช ได้ดำเนินธุรกิจในเมียนมาร์มานานกว่า 15 ปี ปัจจุบันมีการจ้างงานกว่า 1,300 ตำแหน่งในประเทศ โดยเน้นการให้บริการสำหรับอุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภค และอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพ

การเปิดตัวแบรนด์ ดิแซน (Dixan) และ เอ็กซ์ตร้า (XTRA) ซึ่งเป็นสองแบรนด์ผงซักฟอกชั้นนำของเฮงเค็ล เป็นการสร้างความร่วมมือครั้งสำคัญของบริษัททั้งสองในเมียนมาร์ ดิแซน (Dixan) เป็นผงซักฟอกระดับพรีเมียม เหมาะสำหรับงานซักล้างเสื้อผ้าที่มีคราบฝังลึก ให้ผลลัพธ์ที่สะอาดสดใส เอ็กซ์ตร้า (XTRA) ช่วยให้เสื้อผ้ามีความขาวสะอาดและสดใส ด้วยราคาที่คุ้มค่า ณ วันนี้ ผลิตภัณฑ์ทั้งสองได้มีวางจำหน่ายสำหรับเลือกซื้อแล้ว ตามร้านค้าทั่วไปและร้านค้าปลีกสมัยใหม่ ทั่วประเทศเมียนมาร์

เฮงเค็ลและดีเคเอสเอช ได้แต่งตั้ง มร. เยนส์ โคเกอร์ ผู้บริหารของกลุ่มผลิตภัณฑ์ซักล้างและผลิตภัณฑ์ในครัวเรือนของเฮงเค็ล ในการรับผิดชอบการดำเนินธุรกิจและสร้างความสัมพันธ์ในเมียนมาร์ โดยจะประจำอยู่ที่เมืองย่างกุ้ง

“เฮงเค็ล ตั้งเป้าหมายให้ผลิตภัณฑ์ผงซักฟอก เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความไว้วางใจในประเทศเมียนมาร์ เพื่อช่วยส่งเสริมความเป็นอยู่ของผู้คนผ่านผลิตภัณฑ์ที่ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและมีคุณภาพสูง” มร. โคเกอร์ กล่าว “เฮงเค็ลเป็นบริษัทนานาชาติ ด้านผลิตภัณฑ์ผงซักฟอก รายแรก ที่มีโรงงานผลิตท้องถิ่นในประเทศเมียนมาร์ โดยโรงงานดังกล่าวจะได้รับประโยชน์ด้านความรู้และการปฏิบัติงานที่เป็นเลิศ จากเยอรมนีและทั่วโลก กลยุทธ์ในการเป็นพันธมิตรธุรกิจกับดีเคเอสเอช จะช่วยให้เฮงเค็ลได้รับข้อมูลผู้บริโภคเชิงลึก ขณะที่โรงงานผลิตจะช่วยให้เฮงเค็ลมีความใกล้ชิดกับตลาด และยังส่งผลให้เฮงเค็ลสามารถทำการคาดการณ์แนวโน้มของตลาดและผู้บริโภค รวมถึงสามารถตอบสนองด้านนวัตกรรมและการเติบโตของธุรกิจ ได้รวดเร็ว”

ตลาดเศรษฐกิจเกิดใหม่ เป็นตลาดที่มีส่วนสำคัญของเฮงเค็ล บริษัทฯได้สร้างยอดขายจากตลาดดังกล่าว เป็นจำนวน 45 เปอร์เซ็นต์ ของยอดขายทั้งหมด และพนักงานจำนวน 55 เปอร์เซ็นต์ ต่างทำงานประจำอยู่ในประเทศเหล่านี้

“การบุกตลาดในประเทศเมียนมาร์นี้ เป็นไปตามกลยุทธ์ธุรกิจระดับโลกของเฮงเค็ล ในการมุ่งมั่นสร้างความแข็งแกร่งตำแหน่งผู้นำและการผลิตที่ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ในภูมิภาคที่มีการเติบโตหลัก” มร. ปาสคาล ฮูวว์เดเยอร์ รองประธานอาวุโส ด้านการตลาดและเอเชีย ของเฮงเค็ล กล่าว “เมียนมาร์ เป็นตลาดที่มีการเติบโต และเฮงเค็ลมองเห็นอนาคตที่สดใสของตลาดแห่งนี้”

มร. บรูโน ซิดเลอร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ของดีเคเอสเอช กล่าวว่า “ดีเคเอสเอช มีความยินดีที่เฮงเค็ลได้ให้ความไว้วางใจอีกครั้ง ในการเลือก ดีเคเอสเอช เพื่อช่วยสร้างการเติบโตของแบรนด์สินค้าและผลิตภัณฑ์ในเอเชีย ความร่วมมือระหว่าง ดีเคเอสเอช และ เฮงเค็ล ซึ่งปัจจุบันมีในประเทศไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ กัมพูชา และเมียนมาร์ เป็นแบบอย่างที่ยอดเยี่ยมในการขยายเครือข่ายที่ครอบคลุมในเอเชีย เพื่อให้บริการลูกค้าของดีเคเอสเอช ด้านการขยายตลาดสู่ประเทศต่างๆ และยังเป็นการแสดงให้เห็นความสำเร็จจากประเทศหนึ่งสู่ประเทศหนึ่ง”

ในฐานะที่เป็นผู้บุกเบิกและเป็นผู้นำที่ให้บริการด้านการขยายตลาด สำหรับสินค้าอุปโภคบริโภคในตลาดนี้ ดีเคเอสเอช ได้สร้างเครือข่ายการจัดจำหน่ายและระบบโครงสร้างที่ยอดเยี่ยม

“ดีเคเอสเอชได้ช่วยให้บริษัททั้งหลายทำการบุกและขยายตลาดในเมียนมาร์ และด้วยนโยบายการเปิดประเทศของเมียนมาร์ เป็นสิ่งย้ำความต้องการผลิตภัณฑ์จากประเทศตะวันตก ถึงแม้ว่ารายได้ประชากร ณ ปัจจุบันจะอยู่ในระดับที่ต่ำ แต่ด้วยจำนวนประชากรที่มากกว่า 60 ล้านคน เป็นสิ่งที่สะท้อนการเติบโตที่มีศักยภาพ” มร. บรูโร กล่าวเสริม

กลยุทธ์พันธมิตรธุรกิจระยะยาวกับเฮงเค็ล จะเสริมความมั่นคงตำแหน่งทางการตลาดของดีเคเอสเอชในเมียนมาร์ ขณะเดียวกันยังจะช่วยเพิ่มรายได้และผลกำไรให้กับกลุ่มธุรกิจโดยรวมอย่างยาวนาน

ข้อมูลองค์กร เฮงเค็ล
เฮงเค็ลดำเนินธุรกิจทั่วโลกด้วยการเป็นผู้นำด้านแบรนด์และเทคโนโลยีในสามกลุ่มธุรกิจ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ซักล้างและผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน (Laundry & Home Care) ผลิตภัณฑ์ดูแลความงาม (Beauty Care) และเทคโนโลยีกาว (Adhesive Technologies) เฮงเค็ลก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2419 โดยครองตำแหน่งผู้นำตลาดโลกทั้งในกลุ่มธุรกิจสำหรับผู้บริโภครายย่อย และกลุ่มธุรกิจภาคอุตสาหกรรมอย่างผลิตภัณฑ์ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดี อาทิ เพอร์ซิล (Persil) ชวาร์สคอฟ (Schwarzkopf) และล็อคไทท์ (Loctite) เฮงเค็ลมีพนักงานราว 47,000 คนทั่วโลก ในปีพ.ศ. 2555 บริษัทฯมียอดขายอยู่ที่ 16,510 ล้านยูโร และมีกำไรจากการดำเนินงาน 2,335 ล้านยูโร เฮงเค็ลเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ DAX มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองดุสเซลดอล์ฟ ประเทศเยอรมนี

ข้อมูลองค์กร ดีเคเอสเอช
ดีเคเอสเอช เป็นผู้นำให้บริการด้านการขยายตลาด โดยเน้นในทวีปเอเชียเป็นหลัก ดีเคเอสเอช ช่วยให้บริษัทและแบรนด์สินค้าต่างๆ สร้างการเติบโตในธุรกิจทั้งในตลาดใหม่หรือตลาดเดิมที่มีอยู่แล้ว

ดีเคเอสเอช เป็นบริษัทระดับโลกที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ SIX Swiss Exchange ตั้งแต่เดือนมีนาคม พ.ศ. 2555 มีสำนักงานใหญ่ที่เมืองซูริค ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ด้วยจำนวนสำนักงาน 680 แห่ง ใน 35 ประเทศ จากจำนวนนี้ 660 แห่งอยู่ในเอเชีย มีพนักงานที่มีความเชี่ยวชาญ 26,300 คน ในปี พ.ศ. 2555 ดีเคเอสเอชสร้างยอดขายสุทธิอยู่ที่ 8.8 พันล้านสวิสฟรังส์

กลุ่มธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภค ของดีเคเอสเอช เป็นผู้นำในการให้บริการขยายตลาดในเอเชีย โดยเน้นกลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค บริการด้านอาหาร สินค้าหรู สินค้าแฟชั่นและไลฟไตล์ รวมถึง เครื่องสำอางค์ดูแลผิวและเส้นผม กลุ่มธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภค ของดีเคเอสเอช ให้บริการที่ครอบคลุม ตั้งแต่การศึกษาความเป็นไปได้ของตลาดและจดทะเบียนเพื่อนำเข้าสินค้า ดำเนินการพิธีการศุลกากร การตลาดและการจำหน่ายสินค้า ยอดขาย การเก็บรักษาสินค้า การจัดจำหน่าย ระบบวางบิล การสะสมเงินตรา และบริการหลังการขาย ด้วยจำนวนสำนักงาน 580 แห่ง ใน 22 ประเทศ และจำนวนพนักงาน 13,640 คน กลุ่มธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภค ให้บริการจัดจำหน่ายสินค้าสู่ร้านค้าปลีกจำนวน 300,000 แห่ง ทุกวัน และสร้างยอดขายสุทธิมากถึง 3.9 พันล้านสวิสฟรังส์ ในปี พ.ศ. 2555 

การเปิดตัวแบรนด์ ดิแซน (Dixan) และ เอ็กซ์ตร้า (XTRA) ซึ่งเป็นสองแบรนด์ผงซักฟอกชั้นนำของเฮงเค็ล

แม็กกี้ แทน เฮงเค็ล เอจี แอนด์ โค เคจีเอเอ ฝ่ายสื่อสารองค์กร ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ +65 6424 7045 ส่งอีเมลล์ ดาวน์โหลดนามบัตร เพิ่มเนื้อหาของฉัน
จิลเลียน  ไอส์เนอร์ ดีเคเอสเอช หัวหน้าฝ่ายนักลงทุนและสื่อมวลชนสัมพันธ์ +41 44 386 7298 ส่งอีเมลล์ ดาวน์โหลดนามบัตร เพิ่มเนื้อหาของฉัน
ภาวัช  อนุวงศ์  วีโร่ พับลิค รีเลชั่นส์ ปรึกษาประชาสัมพันธ์ 0 2684 1551-2 ต่อ 16 ส่งอีเมลล์ ดาวน์โหลดนามบัตร เพิ่มเนื้อหาของฉัน