เมนู
ค้นหา

12 ก.ย. 2556  เมืองดูสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมนี

การแข่งขันระหว่างนักศึกษาระดับนานาชาติของเฮงเค็ล เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง

เชิญชวนนิสิต นักศึกษาที่มีความกระตือรือร้น มีความคิดกว้างไกล และมีพลังสร้างสรรค์

การแข่งขันระหว่างประเทศสำหรับนิสิต นักศึกษา Henkel Innovation Challenge ครั้งที่ 7 เวทีวัดความสามารถสำหรับนักศึกษาจากทั่วโลกของเฮงเค็ล เปิดฉากขึ้นอีกครั้งในปีนี้ เฮงเค็ลเปิดรับสมัครนักศึกษาจากทั่วโลก เพื่อร่วมส่งผลงานที่เปี่ยมด้วยจินตนาการและแนวคิดอันกว้างไกลสำหรับผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีของเฮงเค็ล ภายใต้สโลแกน “สร้างสรรค์ เรียนรู้ เติบโต” (Create. Learn. Grow.) นักศึกษาจาก 30 ประเทศ ได้รับเชิญให้ร่วมส่งแนวคิดที่เน้นนวัตกรรมและความยั่งยืน ภายในวันที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2556 ที่เว็บไซต์ www.henkelchallenge.com โดยการแข่งขันในปีนี้ เฮงเค็ลมุ่งเน้นเป็นพิเศษที่ประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ อย่าง บราซิล ตุรกี จีนและรัสเซีย

09/12/2556, เมืองดูสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมนี - เป้าหมายหลักของการแข่งขัน Henkel Innovation Challenge คือการเปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษาเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่หรือเทคโนโลยีใหม่สำหรับหนึ่งในสามกลุ่มธุรกิจของเฮงเค็ล ได้แก่ กลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม (Beauty Care business unit) กลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์ซักล้างและผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน (Laundry & Home Care business unit) และกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีกาว (Adhesive Technologies business unit) โดยหนึ่งทีมประกอบด้วยนักศึกษา 2 คน นักศึกษาจากหลากหลายสาขาวิชาจะต้องมีบทบาททั้งการเป็นผู้สร้างสรรค์งาน และผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ที่เน้นความยั่งยืน เฮงเค็ลจะให้การสนับสนุนอย่างครอบคลุมตลอดการแข่งขัน เมื่อแต่ละทีมสมัครเข้าแข่งขันแล้วจะได้เข้าร่วมโครงการเรียนรู้ระดับมืออาชีพผ่านทางออนไลน์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการจัดการความรู้ภายในองค์กรของเฮงเค็ล (Henkel’s internal Learning Management) ทุกทีมที่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศจะได้ทำงานร่วมกับผู้จัดการที่มีประสบการณ์ของเฮงเค็ล ซึ่งจะเป็นผู้แนะนำและให้คำปรึกษาทีมที่เข้าแข่งขันในการพัฒนาแนวคิดนวัตกรรมใหม่เพิ่มเติม ซึ่งทำให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์อันล้ำค่าในแขนงธุรกิจที่กว้างขวางและได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับบริษัท ขณะเดียวกัน นิสิต นักศึกษาจะได้ติดต่อกับผู้จัดการของเฮงเค็ลเป็นการส่วนบุคคลอีกด้วย

“การแข่งขัน Henkel Innovation Challenge เปิดโอกาสให้เฮงเค็ลได้พบกับนักศึกษาที่มีความสามารถจากทั่วโลกและสร้างความสนใจต่อองค์กร เฮงเค็ลมุ่งเน้นเป็นพิเศษที่ประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ ซึ่งทางบริษัทต้องการเพิ่มจำนวนพนักงานในประเทศเหล่านี้ให้มีสัดส่วนอยู่ที่ 60 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนพนักงานทั้งหมด ภายในปี พ.ศ. 2559 การแข่งขัน Henkel Innovation Challenge ช่วยให้เฮงเค็ลสามารถเพิ่มความสนใจของนักศึกษากลุ่มเป้าหมายในประเทศต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินธุรกิจ” มร. เยนส์ พลินเก้ ผู้อำนวยการฝ่ายดูแลแบรนด์องค์กร ของเฮงเค็ล กล่าว

มีอะไรใหม่ในปีนี้
นอกเหนือจากการให้คำปรึกษาใกล้ชิดแบบตัวต่อตัวจากผู้จัดการของเฮงเค็ลแล้ว นักศึกษาจะได้รับการช่วยเหลือจากการเรียนรู้ผ่านทางออนไลน์ และการสัมมนาออนไลน์ที่ครอบคลุม อาทิ นักศึกษาสามารถรับประโยชน์จากหลักสูตรการเรียนออนไลน์ เรื่องกลยุทธ์การตลาดและเทคนิคการนำเสนองาน ซึ่งช่วยเพิ่มทักษะตั้งแต่การเริ่มพัฒนาความคิด กระบวนการทั้งหมดนี้สอดคล้องกับสโลแกนของการแข่งขันคือ “สร้างสรรค์ เรียนรู้ เติบโต” (Create. Learn. Grow.) ทั้งการสร้างสรรค์แนวคิดนวัตกรรมใหม่ การเรียนรู้กับผู้ให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดและการเติบโตไปพร้อมกับการแข่งขัน

Henkel Innovation Challenge เปิดรับนักศึกษาจากทุกคณะ ทุกสาขาวิชา ไม่ว่าจะเป็นเศรษฐศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ หรือวิทยาศาสตร์ โดยในปีนี้ ทีมนักศึกษาจาก 30 ประเทศได้รับเชิญให้เข้าร่วมการแข่งขัน ประกอบด้วยประเทศแถบยุโรป 12 ประเทศ เอเชีย แปซิฟิค 9 ประเทศ ละตินอเมริกา 3 ประเทศ สหรัฐอเมริกา รวมถึงตะวันออกกลางและแอฟริกา 5 ประเทศ สำหรับประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขันเป็นครั้งแรกในปีนี้คือ ตูนิเซีย อียิปต์ และตุรกี

หลังจากการสมัครเข้าแข่งขัน
การแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ จะจัดขึ้นในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2557 เพื่อเฟ้นหาทีมที่ดีที่สุด ทีมนักศึกษาจะได้รับเชิญให้นำเสนอแนวคิดต่อหน้าคณะกรรมการซึ่งเป็นผู้จัดการธุรกิจของเฮงเค็ล ทีมผู้ชนะเลิศจากทั่วโลกจะเดินทางมายังสำนักงานใหญ่ของเฮงเค็ลในเมืองดุสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมนี ระหว่างวันที่ 31 มีนาคม ถึง 3 เมษายน 2557 ซึ่งทุกคนจะได้แสดงวิสัยทัศน์นวัตกรรมและความยั่งยืนเพื่ออนาคต และจะได้รับการดูแลฝึกฝนโดยผู้จัดการระดับอาวุโส เพื่อพัฒนาแนวคิดให้ดีที่สุด

ทีมที่เข้ารอบสุดท้าย 3 ทีม ในการแข่งขัน Henkel Innovation Challenge จะได้รับเชิญให้เข้าพบเป็นการส่วนตัวกับ มร.คาสเปอร์ รอร์สเต็ด ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเฮงเค็ล นอกจากนี้ ผู้ชนะเลิศจะได้รับบัตรโดยสารเดินทางรอบโลกพร้อมเงินรางวัล 10,000 ยูโร ขณะที่รองชนะเลิศจะได้รับรางวัล 4,000 ยูโร ส่วนอันดับสามได้รับเงินรางวัล 2,000 ยูโร

การแข่งขัน Henkel Innovation Challenge เป็นหนึ่งในแนวคิดริเริ่มอันหลากหลายของเฮงเค็ล เพื่อสร้างการรับรู้ของนักศึกษาเกี่ยวกับตัวองค์กรนับตั้งแต่แรก แม้การแข่งขันจบลงแล้ว เฮงเค็ลยังทำการติดต่อกับนักศึกษาอย่างต่อเนื่อง พนักงานผู้มีความสามารถของเฮงเค็ลหลายคนได้เข้าทำงานกับเฮงเค็ลผ่านทางเครือข่าย Henkel Innovation Challenge

นักศึกษาที่สนใจร่วมการแข่งขัน สามารถเข้าชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.henkelchallenge.com และเฟซบุ๊ก www.facebook.com/henkelchallenge และชมวีดีโอบันทึกการแข่งขันในปีที่ผ่านมา ได้ที่ www.youtube.com/Henkel

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสมัครเข้าร่วมงานกับเฮงเค็ล สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์

สำหรับภาพและข้อมูลเพิ่มเติม เยี่ยมชมได้ที่ www.henkel.com/press และ www.henkelchallenge.com

The three winning teams of the Henkel Innovation Challenge will meet with Henkel boss Kasper Rorsted.Here: Finalists of the last edition of the Henkel Innovation Challenge with the CEO.