เมนู
ค้นหา

12 ก.ย. 2556  เมืองดูสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมนี

เฮงเค็ลได้รับยกย่องให้เป็นผู้นำอุตสาหกรรมในดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ (Dow Jones Sustainability Index)

เฮงเค็ลตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในการจัดอันดับความยั่งยืน

นับเป็นปีที่เจ็ดติดต่อกันที่เฮงเค็ล ถูกจัดอันดับให้เป็นผู้นำกลุ่มอุตสาหกรรมของดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์หรือ Dow Jones Sustainability Index (DJSI World) และดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์แห่งยุโรป (DJSI Europe) เฮงเค็ลรั้งอันดับหนึ่งอีกครั้ง ในแขนงผลิตภัณฑ์ใช้งานในครัวเรือนและผลิตภัณฑ์ส่วนบุคคลหรือ Household & Personal Products โดยเป็นบริษัทเดียวที่ได้รับการจัดอันดับทั้งในดัชนี DJSI World และ DJSI Europe ซึ่งดัชนีจัดอันดับองค์กรดังกล่าวได้ประเมินการดำเนินธุรกิจตามหลักการพัฒนาอย่างยั่งยืน

09/12/2556, เมืองดูสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมนี - ดัชนี S&P Dow Jones และ RobecoSAM จากสวิสเซอร์แลนด์ ประกาศผลการประเมินอันดับความยั่งยืนประจำปี 2556 โดยการประเมินครั้งนี้อยู่บนพื้นฐานของการวิเคราะห์อย่างครอบคลุมในด้านธุรกิจองค์กร สิ่งแวดล้อม สังคม ระบบการตรวจสอบ อาทิ ธรรมาภิบาลองค์กร การจัดการความเสี่ยง การสร้างแบรนด์ การใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ มาตรฐานห่วงโซ่อุปทานและวิธีปฏิบัติด้านแรงงาน มีเพียง 10 เปอร์เซ็นต์ของบริษัทยักษ์ใหญ่ 2,500 รายในโลกที่ถูกคัดเลือกเข้าสู่ดัชนี DJSI World และมีเพียง 20 เปอร์เซ็นต์ของ 600 องค์กรธุรกิจยักษ์ใหญ่ที่ถูกจัดให้อยู่ในดัชนี DJSI Europe

“ความท้าทายที่ทุกคนในโลกต้องเผชิญ ทำให้ต้องทบทวนกันใหม่ว่าควรจะใช้ชีวิตอย่างไร บริโภคอย่างไร และดำเนินธุรกิจอย่างไร ดังนั้นเป้าหมายของเฮงเค็ลคือการสร้างความสำเร็จให้มากขึ้น ด้วยการใช้ทรัพยากรให้น้อยลง (Achieving more with less)” แคธริน เมนเกส รองประธานบริหารฝ่ายทรัพยากรบุคคลและประธานสภาความยั่งยืนของเฮงเค็ล กล่าว “ความยั่งยืนมีความสำคัญมากในการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า ผู้บริโภคและพันธมิตรในอุตสาหกรรม เฮงเค็ลสามารถใช้ประสบการณ์อันยาวนานในการยืนหยัดเป็นผู้นำ พร้อมนำเสนอโซลูชั่นส์ที่ดีให้แก่ลูกค้าเพื่ออนาคตที่ดีกว่า และเดินหน้าพัฒนาธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ ผลดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์และการจัดอันดับระดับโลกอื่นๆ เป็นเสียงตอบรับที่สำคัญมากสำหรับเฮงเค็ล ซึ่งสะท้อนว่าบริษัทได้เดินมาถูกทางแล้ว”

ผลงานการพัฒนาอย่างยั่งยืนที่ดีเยี่ยมของเฮงเค็ลได้รับการยกย่องหลายครั้งโดยหน่วยงานจัดอันดับทั้งในระดับประเทศและระดับโลก เฮงเค็ลได้รับการคัดเลือกให้อยู่ในดัชนี FTSE4Good 12 ปีติดต่อกัน รวมถึงยังถูกจัดให้อยู่ในดัชนีการลงทุน Ethibel PIONEER และ Ethibel EXCELLENCE โดยระหว่างการประชุมเวิลด์อีโคโนมิก ฟอรัม ที่เมืองดาวอส ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ มีการนำเสนอรายชื่อบริษัทยักษ์ใหญ่ “The Global 100” ซึ่งคัดเลือกจากประสิทธิภาพการดำเนินธุรกิจที่ตอบสนองต่อความท้าทายด้านสิ่งแวดล้อม สังคมและเศรษฐกิจ เฮงเค็ลได้รับคัดเลือกให้อยู่ในรายชื่อดังกล่าวเป็นครั้งที่ห้า นอกจากนี้ยังอยู่ในรายชื่อของบริษัทที่มีจริยธรรมมากที่สุดในโลก Ethisphere Institute’s World’s Most Ethical Companies หกปีติดต่อกัน

เฮงเค็ล ได้นำเสนอข้อมูลอันเกี่ยวกับความยั่งยืน พร้อมกับภาพรวมของการจัดอันดับและเรตติ้งที่เว็บไซต์ www.henkel.com/sustainability