เมนู
ค้นหา

1 ส.ค. 2556   เมืองดูสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมนี

โครงการ “ทำให้เกิดผลเพื่อวันพรุ่งนี้” (MIT Initiative) ของเฮงเค็ล ฉลองครบรอบ 15 ปี

พนักงานมีส่วนร่วมอย่างท่วมท้น

15 ปีของโครงการ “ทำให้เกิดผลเพื่อวันพรุ่งนี้” (MIT Initiative): พนักงานเฮงเค็ลทั้งในอดีตและปัจจุบันให้การสนับสนุนกิจกรรมการพัฒนาสังคมมาตลอด 15 ปีเต็ม โครงการ “ทำให้เกิดผลเพื่อวันพรุ่งนี้” (MIT Initiative - Make an Impact on Tomorrow) ก่อตั้งขึ้นในปี 2541 เฮงเค็ลให้การสนับสนุนและบริจาคผ่านช่องทางหลากหลายรูปแบบให้แก่พนักงานในปัจจุบันและพนักงานเกษียณอายุทั่วโลกที่อาสาสมัครเข้าร่วมทำกิจกรรมต่างๆ โดยตลอด 15 ปีที่ผ่านมามีโครงการมากกว่า 10,500 โครงการ ที่ได้รับการผลักดันในกว่า 50 ประเทศทั่วโลก และในโอกาสการครบรอบ 15 ปีของโครงการ MIT Initiative คณะกรรมการบริหารของบริษัทฯ ไม่เพียงให้งบประมาณสนับสนุนประจำปีราว 1.8 ล้านยูโรเท่านั้น แต่ยังมีเงินทุนพิเศษเพิ่มเติมสำหรับโครงการพิเศษในโอกาสฉลองครบรอบอีกด้วย

08/01/2556, เมืองดูสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมนี - ตั้งแต่ต้นปี 2556 เป็นต้นมา มีการเปิดตัวแคมเปญพิเศษที่เปิดให้พนักงานนำเสนอโครงการเพื่อรับรางวัล “MIT Special Project 2013” ซึ่งมีสามโครงการที่ได้รับคัดเลือกและได้รับเงินสนับสนุนพิเศษ

“พนักงานของเรามีความมุ่งมั่นและมีส่วนร่วมอย่างท่วมท้น” คริสเตน ซานเชซ มาริน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาสังคมกล่าว โดยซานเชซเป็นผู้นำคณะกรรมการจากเฮงเค็ลในหลายภูมิภาคที่ทำหน้าที่ตัดสินโครงการที่ถูกนำเสนอรวม 60 โครงการให้เข้ารอบสุดท้าย คณะกรรมการคัดเลือกประกอบด้วยตัวแทนจากหลายฝ่ายของเฮงเค็ล ทั้งสมาชิกคณะกรรมการบริหารและผู้จัดการเฮงเค็ลในหลายประเทศ โดยมีการระดมสมองเพื่อเลือกสามโครงการที่ได้รับรางวัล ดังต่อไปนี้

อันดับหนึ่ง โครงการ On the Way to Work จากโปแลนด์
เงินรางวัลพิเศษ 50,000 ยูโรตกเป็นของโครงการ “On the Way to Work” ซึ่งเป็นการฝึกอบรมเพิ่มทักษะการทำงานในระยะยาวสำหรับสตรีที่ว่างงานในประเทศโปแลนด์ โครงการนี้นำเสนอโดยโดโรทา สโตรซไนเดอร์ พนักงานเฮงเค็ลจากโปแลนด์ เธอร่วมมือกับสองผู้เชี่ยวชาญจากสถาบัน Fundacja Miejsce Kobiet (Place for Women Foundation) มีการจัดฝึกอบรมให้แก่สตรีที่ต้องการกลับคืนสู่ตลาดแรงงาน ผู้ริเริ่มโครงการนี้ทั้งสามคนมีความยินดีอย่างมากที่ได้รับเงินทุนสนับสนุนโครงการฝึกอบรมนี้และพวกเขาพร้อมที่จะเริ่มคัดเลือกสตรีเข้าสู่โครงการในช่วงปลายปีนี้

อันดับสอง: Mentoring Project ในเกาหลีใต้
คิม โชลจง พนักงานเฮงเค็ลในเกาหลีใต้ ร่วมกับเพื่อนร่วมงานและพนักงานเกษียณอายุ จับมือกับองค์กร Kuncheon Ku จัดตั้งโครงการพิเศษให้คำปรึกษาแก่เด็กและเยาวชนที่ขาดแคลนโอกาสในประเทศบ้านเกิดของเขา โครงการนี้ได้รับเงินรางวัล 25,000 ยูโรเพื่อใช้ในการดำเนินโครงการให้เป็นรูปธรรมต่อไป

อันดับสาม: Ambulance Boat ในโคลัมเบีย
เงินรางวัลพิเศษอีก 12,500 ยูโร ได้มอบให้แก่โครงการ Ambulance Boat นำเสนอโดยเกรยส์ เอลิซาเบธ ซัวเรซ พนักงานเฮงเค็ลจากกรุงโบโกตาของประเทศโคลัมเบีย เกรยส์ เอลิซาเบธ ซัวเรซมีความมุ่งมั่นในการดูแลสุขภาพของชาวสวน 30,000 คน ที่อาศัยอยู่แถบลุ่มแม่น้ำริโอ ซิมิทาร์ราทางตะวันตกของโคลัมเบีย เงินรางวัลดังกล่าวจะนำไปซื้อเรือสำหรับการใช้งานในภาวะฉุกเฉิน

เฮงเค็ล มุ่งสนับสนุนกิจกรรมอาสาสมัครของพนักงานปัจจุบันและพนักงานเกษียณอายุอย่างต่อเนื่อง ด้วยการมอบเงินสนับสนุน บริจาคผลิตภัณฑ์ ผ่านโครงการ“ทำให้เกิดผลเพื่อวันพรุ่งนี้” (MIT Initiative - Make an Impact on Tomorrow) บริษัทฯยังเปิดโอกาสให้พนักงานได้ลาพักงานโดยยังได้รับค่าจ้างเพื่อดำเนินโครงการต่างๆ รวมถึงการให้คำปรึกษาเป็นพิเศษ ความหลากหลายของเฮงเค็ล กรุ๊ป ที่มีพนักงานราว 47,000 คนสะท้อนให้เห็นจากหลายโครงการอาสาสมัครที่บริษัทสนับสนุนผ่าน MIT ซึ่งมีความแตกต่างกันทั่วโลก ทั้งการช่วยฟื้นฟูสนามเด็กเล่นของเด็กและเยาวชน การปรับปรุงหมู่บ้านในเทือกเขา ในประเทศกัวเตมาลา โครงการปลูกป่า การสนับสนุนการต่อสู้ไฟป่าของเยาวชนอาสา การก่อสร้างโรงเรียนอนุบาลในแอฟริกาใต้ การสนับสนุนด้านการศึกษาแก่บุคคลด้อยโอกาสในประเทศกัมพูชา การอาสาสมัครฝึกอบรมทักษะฟุตบอล และอื่นๆอีกมากมาย

Over the last 15 years, the MIT Initiative has served to promote more than 10,500 projects in over 50 countries around the world. In Bangladesh, for example, support from Henkel enabled school materials to be purchased for more than 300 children.