เมนู
ค้นหา

2 มี.ค. 2560  ดุสเซลดอล์ฟ เยอรมนี

เฮงเค็ลสร้างความแข็งแกร่งยิ่งขึ้นให้พอร์ตโฟลิโอด้านเทคโนโลยีกาว

เฮงเค็ลยื่นข้อเสนอผูกมัด ซื้อกิจการดาเร็กซ์พร้อมเทคโนโลยีด้านบรรจุภัณฑ์ มูลค่า 1,050 ล้านเหรียญดอลล่าร์สหรัฐฯ

  • การซื้อกิจการจะเสริมสร้างตำแหน่งผู้นำในตลาดให้แก่เฮงเค็ล
  • การรวมธุรกิจจะทำให้สถานะในตลาดบรรจุภัณฑ์โลหะพร้อมโซลูชั่นรองรับการกระแทกสูงมีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น
  • โอกาสในการขยายธุรกิจทั่วโลก

เฮงเค็ลเข้าร่วมการเจรจาพิเศษกับ จีซีพี แอพพลายด์ เทคโนโลยี เพื่อซื้อกิจการดาเร็กซ์ แพคเกจจิ้ง เทคโนโลยี มูลค่า 1,050 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ (หรือประมาณ 995 ล้านยูโร) ในลักษณะไม่มีเงินสด และไม่มีหนี้สินที่มีภาระดอกเบี้ย

วันนี้ เฮงเค็ลได้ยื่นข้อเสนอผูกมัดสำหรับกิจการดาเร็กซ์ แพคเกจจิ้ง เทคโนโลยี ดาเร็กซ์ตั้งอยู่ที่เมืองแคมบริดจ์ รัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นบริษัทจัดหาผลิตภัณฑ์กาวและวัสดุเคลือบที่มีประสิทธิภาพสูงให้แก่อุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์โลหะทั่วโลก มีกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นผู้ผลิตเครื่องดื่ม อาหาร และสเปรย์กระป๋อง ที่ต้องการโซลูชั่นมาตรฐานสูงเพื่อป้อนสินค้าให้กับแบรนด์ชั้นนำต่างๆ มากมาย ในปีงบประมาณ 2559 ดาเร็กซ์ แพคเกจจิ้ง เทคโนโลยี มียอดขายประมาณ 300 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ (หรือประมาณ 285 ล้านยูโร) มีพนักงานจำนวน 700 คนที่ประจำอยู่ใน 20 พื้นที่จาก 19 ประเทศทั่วโลก

ฮานส์ แวน ไบเล่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเฮงเค็ล กล่าวว่า “ธุรกรรมดังกล่าวสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของบริษัทในการสร้างพอร์ตโฟลิโอให้แข็งแกร่งขึ้น รวมทั้งเน้นย้ำความเป็นผู้นำของเราในตลาดโลกด้านธุรกิจเทคโนโลยีกาว”
“เรารู้สึกตื่นเต้นกับโอกาสในการเพิ่มธุรกิจที่มีประสิทธิภาพสูงอย่างดาเร็กซ์ให้กับพอร์ตโฟลิโอด้านเทคโนโลยีกาวที่เรามีอยู่ และมีความยินดีที่ ณ ขณะนี้บริษัทของเรากำลังเข้าสู่เจรจาที่อาจนำมาสู่การซื้อกิจการ ประสบการณ์ของดาเร็กซ์ในการพัฒนานวัตกรรมกาวและวัสดุเคลือบที่มีประสิทธิภาพสูงนั้น จะช่วยให้เราสามารถมอบสุดยอดโซลูชั่นที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเราทั่วโลก ธุรกิจนี้มีความลงตัวกับภาคธุรกิจอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์โลหะที่เรามีอยู่ และจะช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจที่รุ่งเรืองและไม่ใช่วัฏจักรนี้ จะเป็นการดีหากเราจะได้ต้อนรับทีมประสบการณ์สูงที่มากด้วยความสามารถและมีความเชี่ยวชาญในภาคธุรกิจนี้มาอย่างยาวนานมาสู่เฮงเค็ล” แยน-เดิร์ค ออริส รองประธานบริหารฝ่ายเทคโนโลยีกาว เฮงเค็ล กล่าว

ทางจีซีพีจะเริ่มกระบวนการปรึกษาหารือกับคณะกรรมาธิการและสหภาพแรงงานที่เกี่ยวข้อง ในประเด็นข้อเสนอผูกพันดังกล่าว เมื่อกระบวนการดังกล่าวเสร็จสิ้นแล้ว ก็จะเข้าสู่ข้อตกลงทางด้านการซื้อขายและความชัดเจนในแง่การเสนอขาย การเสนอธุรกรรมดังกล่าวจะต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขการปิดตามธรรมเนียม ซึ่งรวมไปถึงการอนุมัติตามกฎข้อบังคับด้วย

ในปีงบประมาณ 2559 ส่วนธุรกิจเทคโนโลยีกาวของเฮงเค็ลมียอดขายประมาณ 9 พันล้านยูโร ส่งผลให้เฮงเค็ลเป็นผู้นำระดับโลกในด้านการมอบโซลูชั่นที่เกี่ยวกับกาวและการเคลือบเพี่อการใช้งาน


เกี่ยวกับจีซีพี แอพพลายด์ เทคโนโลยี
จีซีพี แอพพลายด์ เทคโนโลยี เป็นผู้มอบผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยีและโซลูชั่นระดับโลกให้แก่ลูกค้าเคมีภัณฑ์ทางการก่อสร้าง วัสดุพิเศษในการก่อสร้าง และอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์และการเคลือบ ข้อมูลเพิ่มเติมดูได้ที่ www.gcpat.com

เกี่ยวกับดาเร็กซ์ แพคเกจจิ้ง เทคโนโลยี
ดาเร็กซ์ แพคเกจจิ้ง เทคโนโลยี เป็นผู้นำในกาวซีลกระป๋องและเป็นซัพพลายเออร์ด้านการเคลือบกระป๋องและการปิดบรรจุภัณฑ์สำหรับอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม รวมทั้งผลิตภัณฑ์ความงามและบรรจุภัณฑ์ทางอุตสาหกรรม ดาเร็กซ์เป็นผู้คิดค้นกาวซีลกระป๋องเป็นบริษัทแรกในปี ค.ศ. 1921 ขณะนี้ ดาเร็กซ์รับหน้าที่เป็นผู้คุ้มครองผลิตภัณฑ์มากมายทั่วโลกภายใต้แบรนด์ที่เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี

เอกสารฉบับนี้ประกอบด้วยแถลงการณ์ที่มีการคาดการณ์ล่วงหน้าจากการประมาณการและสมมติฐานของฝ่ายบริหารจาก Henkel AG & CO. KGaA แถลงการณ์คาดการณ์ล่วงหน้านี้มีการใช้คำต่างๆ เช่น คาดหวัง ตั้งใจ วางแผน คาดการณ์ สมมติ เขื่อว่า ประมาณการณ์ มุ่งหวัง และคำอื่นๆ ที่ใกล้เคียง แถลงการณ์ดังกล่าวไม่ใช่การรับประกันว่าความคาดหวังทั้งหลายจะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง ประสิทธิภาพและผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตของ Henkel AG & CO. KGaA และบริษัทในเครือนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยที่มีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนต่างๆ ซึ่งอาจแตกต่างจากแถลงการณ์ลักษณะคาดการณ์นี้ได้ หลายปัจจัยอยู่นอกเหนือการควบคุมของเฮงเค็ลและไม่สามารถประมาณการณ์ล่วงหน้ารได้ อาทิ สภาวะเศรษฐกิจในอนาคต การดำเนินการของคู่แข่งและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในตลาด เป็นต้น เฮงเค็ลไม่มีแผนการหรือดำเนินการใดๆ ในการอัพเดตแถลงการณ์แบบคาดการณ์ดังกล่าว

แม็กกี้ แทน เฮงเค็ล เอจี แอนด์ โค เคจีเอเอ ฝ่ายสื่อสารองค์กร ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ +65 6424 7045 ส่งอีเมลล์ ดาวน์โหลดนามบัตร เพิ่มเนื้อหาของฉัน
กฤติยา นนทะนาคร 124 คอมมิวนิเคชั่นส คอนซัลติ้ง +66 (0) 2718 1886 ต่อ 226 krittiya@124comm.com ดาวน์โหลดนามบัตร เพิ่มเนื้อหาของฉัน