ข่าวประชาสัมพันธ์

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ทุกชิ้นของเฮงเค็ลในภาพรวมหรือเลือกชมจากหัวข้อ กลุ่มธุรกิจ ประเภทข่าวหรือปีของข่าว ถ้าคุณไม่สามารถค้นหาข้อมูลที่ต้องการ หรือถ้ามีคำถามเพิ่มเติม กรุณาติดต่อฝ่ายสื่อมวลชนสัมพันธ์ของเรา

หัวข้อ

ธุรกิจ

Henkel logo on a rooftop in Duesseldorf.

9 ต.ค. 2563,

ดุสเซลดอล์ฟ เยอรมนี

เฮงเค็ลรายงานยอดขายไตรมาสที่ 3 จากตัวเลขที่ได้จัดทำขึ้นเบื้องต้น

เฮงเค็ลมียอดขายสุทธิเติบโตอย่างแข็งแกร่งในไตรมาสที่ 3
พร้อมให้คำแนะนำในปีงบประมาณ 2563

• ยอดขายสุทธิที่ไม่รวมผลกระทบอื่นๆ (organic sales) เติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่งร้อยละ 3.9 ในไตรมาส 3
  • หน่วยธุรกิจทั้งหมดมียอดขายสุทธิเติบโตขึ้น
  • ข้อแนะนำในปีงบประมาณ 2563
    • ยอดขายสุทธิที่ไม่รวมผลกระทบอื่นๆ (organic sales) เติบโตระหว่าง ร้อยละ -1.0 และ -2.0
    • ส่วนต่างกำไรก่อนหักดอกเบี้ยและภาษี (adjusted EBIT margin) จะอยู่ในช่วงระหว่างร้อยละ 13.0 และ 13.5
    • กำไรต่อหุ้น (adjusted earning per preferred share or EPS) ณ อัตราแลกเปลี่ยนคงที่ ปรับลดลงมาอยู่ในช่วงระหว่างร้อยละ -18 ถึง -22
Henkel and Keystone collaborate for 3D printing solutions in the dental industry

8 ต.ค. 2563,

ดุสเซลดอล์ฟ เยอรมนี

นึกความแข็งแกร่งด้วยการรวมแบรนด์ KeyPrint และ Loctite สำหรับชิ้นส่วนทันตกรรม

‘เฮงเค็ล’ จับมือ ‘คีย์สโตน’ พัฒนาโซลูชั่นการพิมพ์ 3 มิติ
ในอุตสาหกรรมทันตกรรม

เฮงเค็ล และ คีย์สโตน อินดัสทรีส์ ประกาศความร่วมมือกันสำหรับโซลูชั่นการผลิตสารเติมแต่งในอุตสาหกรรมทันตกรรม การร่วมมือกันในครั้งนี้ช่วยให้เฮงเค็ลสามารถเพิ่มแอพพลิเคชั่นทันตกรรมในพอร์ตโฟลิโอการพิมพ์แบบ 3 มิติ ซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดแรกๆ ที่เปลี่ยนจากการสร้างต้นแบบในอดีตมาสู่การใช้เรซิ่นสำหรับชิ้นส่วนสุดท้ายสำหรับภาคธุรกิจ การร่วมมือกันกับผู้นำในการให้บริการด้านวัสดุระดับโลกอย่างเฮงเค็ล คีย์สโตนมีเป้าหมายที่จะขยายธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในอุตสาหกรรมนี้ต่อไป

Henkel’s sealable coatings enable paper packaging that is fully recyclable for food and nonfood applications, such as hygiene products (heat seal).

17 ก.ย. 2563,

ดุสเซลดอล์ฟ เยอรมนี

การกำหนดมาตรฐานอุตสาหกรรมใหม่สำหรับการเคลือบกระดาษในบรรจุภัณฑ์เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจหมุนเวียน

เฮงเค็ลใช้บรรจุภัณฑ์กระดาษรีไซเคิล ชูนวัตกรรมการเคลือบผิว

ในฐานะซัพพลายเออร์ชั้นนำด้านกาวและสารเคลือบสำหรับบรรจุภัณฑ์ เฮงเค็ลได้ทำงานร่วมกับพันธมิตรอย่างใกล้ชิดเพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจหมุนเวียนโดยการทบทวนโซลูชั่นบรรจุภัณฑ์ใหม่ที่ยั่งยืนแต่ใช้งานได้จริง ภายหลังจากการเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ RE ซึ่งได้รับการออกแบบเพื่อการรีไซเคิลเมื่อปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ รวมถึงการเคลือบกระดาษทั้งแบบใช้ความร้อนและใช้อุณหภูมิปกติ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้ผ่านการรับรองว่ารองรับการรีไซเคิลสำหรับกระดาษ และอนุญาตให้มีการออกแบบบรรจุภัณฑ์ใหม่ๆ

2020 Half-Year Financial Report

6 ส.ค. 2563,

ดุสเซลดอล์ฟ เยอรมนี

เฮงเค็ลรายงานผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกและไตรมาสที่สองของปี พ.ศ. 2563

ผลประกอบการทางธุรกิจของเฮงเค็ลโดยรวม ยังเติบโตได้อย่างแข็งแกร่งแม้จะได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19

• มุ่งเน้นที่ความปลอดภัยของพนักงาน กลุ่มลูกค้า และให้ความช่วยเหลือชุมชน
  • ยอดขายรวม (nominal sales) ครึ่งปีแรกอยู่ที่ 9,485 ล้านยูโร ลดลงร้อยละ 6.0 โดยมียอดขายสุทธิที่ไม่รวมผลกระทบอื่นๆ (organic sales) ลดลงร้อยละ 5.2
  • ผลกำไรจากการดำเนินงานอยู่ที่ 1,191 ล้านยูโร ต่ำกว่าปีก่อนร้อยละ 27.5
  • อัตราผลกำไรจากการดำเนินงานที่ปรับแล้วอยู่ที่ร้อยละ 12.6 หรือ ลดลง 370 เบสิสพอยท์
  • กำไรต่อหุ้นบุริมสิทธิที่ปรับปรุงแล้วอยู่ที่ 1.96 ยูโร ลดลงร้อยละ 29.2 และลดลงร้อยละ 28.2 ณ อัตราแลกเปลี่ยนคงที่ (constant currency)
  • กระแสเงินสดอิสระยังแข็งแกร่งอยู่ที่ 938 ล้านยูโร มีฐานะทางการเงินที่ดีขึ้น
  • ยังไม่มีความชัดเจนเพิ่มเติมสำหรับผลประกอบการรวมในปี 2563 เนื่องจากยังมีความไม่แน่นอนของตลาดอย่างต่อเนื่อง
  • การดำเนินการตามเป้าหมายใหม่ๆเพื่อการเติบโตยังเป็นไปตามแผนงานที่ตั้งไว้
นายแอนเดรียนโต้ จายาเปอร์นา (ที่สองจากซ้าย) ประธานบริษัท เฮงเค็ล (ประเทศไทย) จำกัด มอบเงินจำนวน 345,148.51 บาท (10,000 ยูโร) จากมูลนิธิการกุศลฟริทซ์ เฮงเค็ล สติฟทุง ให้แก่สภากาชาดไทย โดยมี นายขรรค์ ประจวบเหมาะ (ที่สองจากขวา) ผู้อำนวยการ สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย เป็นผู้รับมอบเงิน เมื่อเร็ว ๆ นี้นอกจากนี้พนักงานบริษัทเฮงเค็ล ประเทศไทย ได้ร่วมบริจาคเงินสมทบอีก 50,000 บาท ให้แก่สภากาชาดไทยอีกด้วย

23 ก.ค. 2563,

กรุงเทพฯ

ส่งต่อความห่วงใย จากใจสู่ชุมชน ฝ่าวิกฤติโควิด-19

เฮงเค็ล (ประเทศไทย) บริจาคเงินให้แก่สภากาชาดไทยและชุมชน

พนักงานบริษัท เฮงเค็ล (ประเทศไทย) จำกัด และมูลนิธิการกุศลฟริทซ์ เฮงเค็ล สติฟทุง ร่วมบริจาคเงินจำนวนกว่า 390,000 บาท ให้แก่สภากาชาดไทย โดยเงินจำนวน 345,148.51 บาท (10,000 ยูโร) จากโครงการ ‘Make an Impact on Tomorrow’ โดยมูลนิธิการกุศลฟริทซ์ เฮงเค็ล สติฟทุง ซึ่งก่อตั้งโดยเฮงเค็ลในปี พ.ศ.2554 เพื่อสนับสนุนกิจกรรมเพื่อสังคมต่าง ๆ ที่จะช่วยยกระดับความเป็นอยู่ให้กับผู้คนทั่วโลก ร่วมกับพนักงานบริษัทเฮงเค็ล ประเทศไทยได้บริจาคสมทบเป็นจำนวนเงิน 50,000 บาท ได้มอบผ่านทางสภากาชาดไทยซึ่งเป็นศูนย์กลางความช่วยเหลือที่สำคัญในการสนับสนุนหน่วยงาน แพทย์ พยาบาล และ บุคลากรทางการแพทย์ในกิจการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 และจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ตามความต้องการ โดยมีพนักงานเฮงเค็ล ประเทศไทย ได้ร่วมบริจาคโลหิตที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทยอีกด้วย

2020-q1-quarterly-report-en-TH.pdfPreviewImage

11 พ.ค. 2563,

ดุสเซลดอล์ฟ เยอรมนี

ให้ความสำคัญเรื่องสุขภาพและความปลอดภัยของพนักงานในช่วงการแพร่ระบาดของ COVID-19

เฮงเค็ล รายงานยอดขายไตรมาส 1 แข็งแกร่ง แม้ตลาดอยู่ในสภาวะที่ท้าทายอย่างมาก

• ยอดขายของทั้งกลุ่มได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ COVID-19: ยอดขายลดลงประมาณ 0.8% และยอดขายปกติลดลง 0.9%
  • ยอดขายผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีกาวลดลงเล็กน้อย 4.3% จากสภาวะอุตสาหกรรมทที่หดตัวอย่างรวดเร็ว และยอดขายปกติ ลดลง 4.1%
  • ยอดขายกลุ่มผลิตภัณฑ์บิวตี้แคร์ลดลง 2.6% จากผลกระทบจากการปิดธุรกิจร้านทำผม ยอดขายปกติ ลดลง 3.9%
  • กลุ่มผลิตภัณฑ์ซักล้างและผลิตภัณฑ์ในครัวเรือนมียอดขายที่เพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่ง 5.3% และยอดขายปกติเพิ่มขึ้น 5.5%
  • พัฒนาการยอดขายระดับภูมิภาคที่แตกต่างกัน: ตลาดเกิดใหม่เติบโต 2.2% ตลาดที่อิ่มตัวแล้วลดลง 2.8%

24 มี.ค. 2563,

ดุซเซลดอร์ฟ, เยอรมนี

จัดการกับการระบาดใหญ่ของโควิด-19 ทั่วโลก

เฮงเค็ลเปิดตัวโครงการร่วมใจสู้ภัยโควิด-19 เพื่อช่วยเหลือพนักงาน ลูกค้าและทุกชุมชนที่ประสบภัยทั่วโลก

• บริจาคเงินจำนวนสองล้านยูโร ให้กับกองทุน COVID-19 มูลนิธิองค์กรอนามัยโลกและองค์กรสหประชาชาติ (WHO / UN Foundation) และองค์กรอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง
  • บริจาคผลิตภัณฑ์สุขอนามัยส่วนบุคคลและของใช้ทำความสะอาดในครัวเรือนจำนวน 5 ล้านชิ้น
  • ผลิตน้ำยาฆ่าเชื้อในโรงงานผลิตบางแห่งของเฮงเค็ล
  • ผ่อนปรนเงื่อนไขการชำระเงินให้กับร้านทำผม
  • ดูแลสุขภาพและความปลอดภัยของพนักงานทั้งในสถานที่ทำงานและพนักงานที่ต้องทำงานจากที่บ้าน