เมนู
ค้นหา

ส่วนงานสนับสนุน

โอกาสในการพัฒนาที่เฮงเค็ลมีมากมายเท่าๆ กับผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีของเรา
การวิจัยและพัฒนาหรือการบริหารแบรนด์ ละตินอเมริกาหรือเอเชีย ธุรกิจสินค้าผู้บริโภคหรือลูกค้ากลุ่มอุตสาหกรรม ที่เฮงเค็ลมีโอกาสการทำงานที่หลากหลายให้คุณ เฮงเค็ลมีอยู่ทั่วโลกในหลายประเทศ ตลาด และหมวดหมู่
นี่คือเหตุผลว่าทำไม่จึงมีโอกาสที่มากมายให้คุณทำความรู้จักและเลือกที่จะรับผิดชอบงานที่แตกต่างกันในระหว่างที่คุณทำงานที่นี่
อะไรทำให้พนักงานเฮงเค็ลเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน: เราต้องการที่จะทำผลงานที่ดีที่สุด – ในด้านผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่นำเสนอให้กับลูกค้า รวมไปถึงกระบวนการและงานภายในทั้งหลาย
 

กลุ่มธุรกิจของเรา

ทุกคนรู้จักแบรนด์ที่ก้าวล้ำของเรา เช่น เพอร์ซิล ชวาร์สดอร์ฟ หรือแพ็ทเท็กซ์ อะไรบ้างที่หลายคนยังไม่รู้: สัดส่วนใหญ่ที่สุดของยอดขายของเฮงเค็ลได้มาจากธรุกิจกลุ่มเทคโนโลยีกาว – เทคโนโลยีที่ถูกใช้ในรถยนต์ ใบพัด เครื่องบิน หรือโทรศัพท์มือถือ เป็นต้น กาวได้พัฒนาไปสู่เทคโนโลยีที่สำคัญและกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา:เฟอร์นิเจอร์ ผ้าอ้อม กระดาษติดผนัง บรรจุภัณฑ์ – มีรายการมากมายของสิ่งต่างๆ ที่ไม่อาจทำงานได้ถ้าปราศจากกาว ในขณะเดียวกัน เทคโนโลยีเหล่านี้ก็มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งกับกระบวนการผลิตที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ซึ่งนี่ก็เป็นหลักการที่เรายึดมั่นในกลยุทธ์ความยั่งยืนของเรา 

 • เทคโนโลยีกาว
 • ดูแลความงาม
 • ซักล้างและดูแลบ้าน

ผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีสูงสำหรับเครื่องบิน หรือกาวแท่งพริทท์ที่ใช้ในโรงเรียน: เฮงเค็ลเป็นผู้นำตลาดทั่วโลกในผลิตภัณฑ์กาว กันรั่วซึม และเคลือบผิว ความสำเร็จนี้เกิดขึ้นจากพนักงานของกลุ่มธุรกิจนี้ และพยายามอย่างมากในการก้าวล้ำนำหน้าด้วยนวัตกรรมต่างๆ

รู้จักธุรกิจของเราให้มากขึ้น เทคโนโลยีกาว

ชวาร์สคอร์ฟ ฟา ไซออส: ผลิตภัณฑ์ดูแลความงามชั้นนำของเรามีอยู่ใน 150 ประเทศทั่วโลก สภาพแวดล้อมการทำงานที่สร้างแรงบันดาลใจเกิดจากการที่เราที่ปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลาและมีความล้ำหน้า

รู้จักธุรกิจดูแลความงามของเราให้มากขึ้น!

สำหรับผู้บริโภคในกว่า 100 ประเทศ ชื่อยี่ห้อของเราได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของพวกเขา เบื้องหลังคือผลงานของทีมงานทั่วโลกที่พัฒนากระบวนการซักล้างและทำความสะอาดอย่างต่อเนื่อง – เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ของเราลดการใช้น้ำและพลังงานให้น้อยลงเรื่อยๆ

รู้จักธุรกิจซักล้างและดูแลบ้านให้มากขึ้น

Our Functional Areas

ไม่ว่าจะเป็นการตลาด ฝ่ายขาย ควบคุม จัดซื้อ วิจัยและพัฒนา หรือตรวจสอบ– โอกาสในการพัฒนาที่เฮงเค็ลมีมากมายเท่าๆ กับผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีของเรา
ถ้าคุณต้องการ คุณมีโอกาสที่จะเปลี่ยนสายงานที่คุณรับผิดชอบหรือย้ายข้ามธุรกิจได้ทุกๆ 2-3 ปี ทั้งหมดนี้เป็นไปได้เนื่องจากขนาดและความหลากหลายในธุรกิจของเฮงเค็ล บนพื้นฐานของกลยุทธ์ความยั่งยืนและความมุ่งเน้นอย่างแรงกล้าในเรื่องนวัตกรรม

เราขอแนะนำให้รู้จักส่วนงานในหน้าที่ที่ต่างกันหลายๆ สายงานที่นี่ แต่ไม่ใช่แค่นั้น: ในหมู่พนักงานเกือบ 50,000 คุณจะได้เห็นเจ้าหน้าที่น้ำหอม เชฟ แพทย์ นักผจญเพลิง และอี่นๆ อีกมากมาย 

 • การเงินและการควบคุม
 • ส่วนปฏิบัติการการเงิน
 • ทรัพยากรมนุษย์
 • Integrated Business Solutions
 • ตรวจสอบองค์กร
 • การจัดส่งและการจัดการห่วงโซ่อุปทาน
 • การตลาด (การจัดการแบรนด์) 
 • งานขาย
 • จัดซื้อ
 • วิจัยและพัฒนา
 • พัฒนาผลิตภัณฑ์
 • การสื่อสารองค์กรและกิจการสาธารณะ
 • การผลิตและวิศวกรรม
 • กลยุทธ์ และการพัฒนาธุรกิจ

การเงินและการควบคุมกำหนดทิศทาง ควบคุมและเฝ้าระวังกิจกรรมต่างๆ ตลอดสายห่วงโช่การเงิน และดูแลให้แน่ใจว่ากระบวนการต่างๆ ในส่วนของฝ่ายการเงินอยู่ “ในระดับที่ดีที่สุด: สภาพคล่อง การจัดการความเสี่ยง การทำให้เกิดประโยชน์สูงสุดทางภาษี การจัดการสกุลเงิน การจัดการดอกเบี้ย รายงานประจำไตรมาส รายงานประจำปี นักลงทุนสัมพันธ์

ช่วยเราทำภารกิจของเรา – และมีส่วนร่วมในความสำเร็จที่ยั่งยืนของเฮงเค็ล!

งานที่ฝ่ายการเงินและควบคุมดูแลรับผิดชอบมีหลากหลายเหมือนกับบริษัทของเรา คุณสามารถจะ:

 • ทำงานเป็นโครงการเพื่อปรับปรุงสภาพคล่องภายใน หรือทำให้โครงสร้างทางการเงินของบริษัทลูกและบริษัทร่วมทุนของเราลงตัว
 • ประยุกต์ใช้ทักษะการวิเคราะห์ของคุณในงานควบรวมกิจการ ขายกิจการ หรือปรับโครงสร้าง
 • ทำงานในเรื่องระบบการโอนย้ายการกำหนดราคาสำหรับวัตถุดิบ บริการระหว่างกลุ่ม งานใบอนุญาตต่างๆ
 • คอยดูแลให้แน่ใจว่ามาตรฐานทางบัญชีขององค์กรเราได้ถูกนำมาใช้เพื่อให้ได้ผลดีที่สุดในเครือของเรา

เริ่มต้นได้: การเงินและการควบคุม

ไม่ว่าอะไรที่ทำให้คุณตื่นตาตื่นใจ – เรามีโครงการที่น่าตื่นเต้นและท้าทาย ที่ได้ทำงานร่วมกับชาติต่างๆ ในผลิตภัณฑ์ แบรนด์ และตลาดที่หลากหลาย ถ้าคุณมีความรู้ในทางทฤษฎีที่พร้อมอยู่แล้ว และนี่ก็เป็นเวลาที่คุณจะสาธิตความรู้ความสามารถของคุณ ถ้าเช่นนั้นเฮงเค็ลก็เป็นที่ที่เหมาะสำหรับคุณที่จะเริ่มงานในสายอาชีพการเงิน

ไม่ว่าคุณจะเริ่มงานกับเราในฐานะคนมาใหม่ในสายงาน หรือมองหาทางเลือกใหม่ๆ ในฐานะที่คุณเป็นมืออาชีพที่มากด้วยประสบการณ์ คุณจะได้มีร่วมงานในโครงการที่น่าตื่นเต้นกับคนจากทั่วทุกมุมโลกตลอดเวลา เพราะมีความท้าทายต่างๆ ที่คุณจะต้องเผชิญ คุณจะได้รับการฝึกอบรมจากเรา คุณจะได้พบกับการพัฒนาที่รวดเร็วมาก อย่างไรก็ตาม ยิ่งไปกว่านั้นคุณจะได้เรียนรู้ว่านอกจากหน้าที่ของเราในฐานะผู้เชี่ยวชาญ เรายังต้องมองตัวเราเป็นที่ปรึกษาเชิงกลยุทธ์ให้กับผู้บริหาร ซึ่งไม่เพียงแต่คอยเสนอรายงานทางการเงินระดับสุดยอดให้แก่ผู้บริหารระดับสูง แต่ยังต้องมีส่วนในการทำการตัดสินใจไปในทางที่จะช่วยเฮงเค็ลรักษาความสำเร็จในอนาคตด้วย
 

ส่วนปฏิบัติการการเงินทำบัญชีให้กับประมาณ 200 บริษัทในกว่า 65 ประเทศ. เรากำหนดบทบาทของเราว่าเป็นคู่หูทางธุรกิจทั้งในระดับท้องถิ่นและระดับภูมิภาค ที่สามารถทำรายงานทางการเงินได้ทุกประเภทพร้อมๆ กับทำหน้าที่ควบคุมและเฝ้าระวัง ด้วยการรักษาคุณภาพในระดับสูงและใช้กระบวนการชั้นนำตั้งแต่ต้นจนจบทำให้เรามีวิธีการจัดการที่บรรลุเป้าหมายของกลุ่มเฮงเค็ลทั้งในเรื่องคุณภาพและเวลา

มาร่วมเดินบนเส้นทางเดียวกับเราและค้นหาความหมายของความท้าทายอย่างผู้เล่นระดับโลกด้วยผลิตภัณฑ์ แบรนด์ และตลาดที่กว้างขวาง

คุณจะ

 • ได้มีส่วนร่วมในการเตรียมรายงานประจำไตรมาสและรายงานประจำปีตามหลักการบัญชีระดับท้องถิ่นและระดับสากล
 • เตรียมข้อมูลสำหรับผู้บริหารธุรกิจหรือเพื่อวัตถุประสงค์ในการทบวนเป้าหมาย
 • อุทิศความทุ่มเทของคุณให้กับการบริหารความเสี่ยง disclosure duties และcompliance requirement ต่างๆ
 • ดูแลกระบวนการทั้งหมดเริ่มตั้งแต่คำสั่งซื้อจนสิ้นสุดที่ใบเสร็จรับเงิน
 • หรือกระทั่งรับผิดชอบเกี่ยวกับใบเรียกเก็บเงิน ตั้งแต่ใส่ข้อมูล ตรวจสอบ และชำระเงิน

เราจะช่วยคุณด้วยการเตรียมการอย่างเข้มข้นและการฝึกอบรมที่ช่วยยืนยันความสำเร็จและทำให้เริ่มต้นได้อย่างรวดเร็วในบางหัวข้อที่น่าดึงดูดใจ และถ้าคุณเป็นบัณฑิตใหม่จากวิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัย เราก็ช่วยคุณด้วยการสนับสนุนในรูปแบบเดียวกันนี้เพื่อให้มั่นใจว่าคุณเริ่มต้นได้สำเร็จ – และเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วอย่างต่อเนื่อง

ด้วยทีมงานระดับโลกที่ได้รับแรงบันดาลใจ เรามีส่วนในการปรับใช้กลยุทธ์ของเราให้ประสบผลสำเร็จ – โดยเฉพาะอย่างยิ่งในจุดหลักของเรา “ภาวะผู้นำที่แข็งแกร่ง” “เน้นที่ความเก่งและผลงาน” และ “ทีมที่หลากหลาย” ด้วยรูปแบบการปฏิบัติการระดับโลกและเน้นที่ธุรกิจของเรา เราจึงได้สร้างองค์กรทรัพยากรมนุษย์ที่แข็งแกร่ง นำหน้า และยั่งยืน

 • การสร้างแบรนด์ในฐานะนายจ้างและการรับคนเข้าทำงาน: สำหรับความสำเร็จระดับโลกและในเชิงเศรษฐศาสตร์ของบริษัทเรา มันเป็นเรื่องสำคัญในการหาพนักงานที่เก่งและกระตือรือร้น เรากำลังมองหาผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่สนใจร่วมงานกับเราต่อไป
 • วงจรการจัดการคนเก่ง (DRT): การจัดการคนเก่งเป็นกระบวนการระดับโลก ซึ่งประกอบไปด้วยเครื่องมือการพัฒนาผู้บริหารหลายประเภท เพื่อให้มีกระบวนการประเมินและพัฒนาที่ถูกจัดโครงสร้างเป็นอย่างดีสำหรับพนักงานของเรา
 • การพัฒนาคนและภาวะผู้นำ: เพื่อสนับสนุนกลยุทธ์ของบริษัท การจัดการการเรียนรู้ของเฮงเค็ลเน้นที่หลักการการเรียนรู้ระดับโลก ฉะนั้นเราสนับสนุนให้พนักงานของเราใช้ศักยภาพอย่างเต็มที่ และทำให้เขาทำผลงานได้โดดเด่น
 • ความหลากหลายและจุดร่วม: องค์ประกอบสำคัญอย่างหนึ่งของความสำเร็จของบริษัทคือความหลากหลาย เราเชื่อว่าวัฒนธรรมและความสามารถที่หลากหลายของพนักงานของเราคือสิ่งที่ทำให้เราเข้าใจตลาดได้ดีขึ้น ความหลากหลายช่วยให้เราสร้างสรรค์ มีนวัตกรรมและแข็งแกร่งในเชิงเศรษฐกิจ
 • ค่าตอบแทนและสิทธิประโยชน์: นโยบายค่าตอบแทนของเราสอดคล้องกับสิ่งที่เราให้ความสำคัญในเชิงกลยุทธ์ และช่วยทำให้ “วัฒนธรรมการมีชัย” ของเราแข็งแกร่ง. พนักงานได้รับการเลื่อนขั้นและค่าตอบแทนถ้ามีผลงานดี สิ่งนี้ทำให้เราเป็นองค์กรที่มีสมรรถนะสูง
 • หน้าที่พลเมืองขององค์กร: เราตระหนักดีว่าความยั่งยืนมีความสำคัญเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นี่คือเหตุผลว่าทำไม่เราต้องการมีส่วนร่วมในเรื่องนี้ เราได้ชี้ชัดว่าอะไรเป็นความท้าทายในเชิงนิเวศน์และทางสังคมในสายห่วงโช่คุณค่า – และจัดโครงสร้างสิ่งเหล่านั้นไว้ 5 ประเภทหลักๆ
 • โลกาภิบาลทรัพยากรมนุษย์: ปูพื้นฐานเพื่อบรรลุเป้าหมายเชิงกลยุทธ์และเชิงปฏบัติการในงานทรัพยากรมนุษย์ ประกอบได้ด้วย 4 ส่วนงานที่สำคัญ ศูนย์บริการร่วม เครื่องมือและระบบทรัพยากรมนุษย์ กระบวนการทรัพยากรมนุษย์ และบทบาทหน้าที่ที่ถูกกำหนดไว้ชัดเจน

Integrated Business Solutions (IBS) เป็นส่วนงานสนับสนุนหลักที่เฮงเค็ล, เป็นการควบรวมกันระหว่างส่วนงานเทคโนโลยีสารสนเทศ กับส่วนงานบริการร่วม เป้าหมายของเราคือรวมระบบ กระบวนการ และความชำนาญการด้านเทคโนโลยีเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อให้มีขนาดที่เหมาะสมกับการใช้งานและให้บริการเฮงเค็ลทั้งหมด เราทำงานเพื่อบรรลุเป้าหมายนี้ด้วยการพัฒนามาตรฐานของกลุ่มอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งวิธีการ
ด้วยโปรแกรมการบริหาร strategic supplier ของเรา เราใช้วิธีการที่อยู่ในระดับดีที่สุด IT และการ outsourcing กระบวนการทางธุรกิจ

ช่วยเราทำให้สมรรถนะด้านเทคโนโลยีของเราถูกใช้งานอย่างเต็มที่ – และสร้างศักยภาพที่มีคุณค่าเพื่อความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันด้วยทีมบริการร่วมระดับโลกของเรา

ไม่ว่าอะไรคือสิ่งที่คุณต้องการจะทำให้สำเร็จ เรามีความท้าทายที่ใช่สำหรับคุณ – ถ้าคุณต้องการพิสูจน์ความสามารถในการจัดการผู้จัดหาเชิงกลยุทธ์ หรือมีประสบการณ์ในการจัดการความเหมาะสมของกระบวนการภายในในงานของทีมบริการร่วม

เริ่มต้นได้: Integrated Business Solutions

เราสัญญากับคุณว่า: คุณจะได้เริ่มต้นด้วยการฝึกอบรมที่เข้มข้น มีส่วนร่วมในโครงการที่ท้าทาย และได้รับมอบหมายความรับผิดชอบที่มากมายตั้งแต่ตอนต้น Integrated Business Solutions (IBS) มีโอกาสและความท้าทายให้ 4 กลยุทธ์หลักของ IBS ได้แก่:

 • เสาหลักในการเปลี่ยนรูปแบบของเราให้โอกาสคุณได้มีส่วนทำงานกับทิศทางเชิงกลยุทธ์ของ IBS คุณจะได้เพิ่มเติมความรู้เชิงเทคนิคของคุณ และได้เพิ่มพูนทักษะการบริหารโครงการ เพราะคุณจะได้ทำงานที่ซับซ้อน คุณจะได้มีส่วนร่วมอย่างใกล้ชิดตั้งแต่เริ่มต้นของโครงการระดับโลกต่างๆ รวมทั้งแนวคิดด้านความปลอดภัยของข้อมูล และโครงการการจัดการผู้ให้บริการระดับโลกของเรา
 • ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของผู้นำกระบวนการองค์กรและที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ คุณจะทำงานใกล้ชิดกับคู่หูธุรกิจภายในของคุณในการขับเคลื่อนให้เกิดการปรับสมดุลกระบวนต่างๆ ในเฮงเค็ลให้คงที่และมีประสิทธิภาพตั้งแต่ต้นจนจบ
 • คุณจะออกแบบ พัฒนา รวมถึงนำกระบวนการและวิธีการทางเทคโนโลยีสารสเทศขั้นสุดยอด ไปใช้งาน
 • การบริหารการปฏิบัติการและการจัดส่งควบรวมเทคโนโลยีสารสนเทศและพลังของศูนย์บริการรร่วมเข้าด้วยกัน เพื่อส่งมอบกระบวนงานและนวัตกรรมขั้นสุดยอด ที่นี่ คุณจะได้พบว่าอะไรที่สำคัญในการส่งมอบกระบวนการและวิธีการสำหรับผู้เล่นระดับโลก ในทั่วโลก ทำงานเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่เป็นสากล และมีคุณสมบัติเหมาะสมอย่างสูง ขณะเดียวกันก็ได้ทำงานประสานงานกับหน่วยงานท้องถิ่นด้วย
 • ในฐานะ IBS Key Account Manager คุณจะได้พัฒนากลยุทธ์และวิธีการที่จะปรับสมดุลขั้นตอนการทำงาน และทำให้งานของคู่หูธุรกิจของคุณง่ายขึ้น คุณจะได้ทำหน้าที่เป็นจุดเชื่อมระหว่างองค์กร IBS กับประเทศต่างๆ ที่ทำงานด้วยกัน

 

ทีมตรวจสอบองค์กรเป็นทีมที่มีความเชี่ยวชาญหลากหลายและผสมผสานกันทางวัฒนธรรม เราดำเนินการตรวจสอบอย่างเป็นระบบเพื่อประเมินและปรับปรุงประสิทธิผลของการบริหารความเสี่ยงการควบคุมภายในและกระบวนการกำกับดูแลของเฮงเค็ล เราทำงานร่วมกับธุรกิจและหน่วยงานทั้งหมดของเฮงเค็ลทั่วโลกในรูปแบบอิสระอิงตามข้อเท็จจริงและทำงานร่วมกัน เราขับเคลื่อนการปรับปรุงองค์กรผ่านกิจกรรมการตรวจสอบของเรา ในการตรวจสอบองค์กร เราส่งเสริมความสามารถและการพัฒนาอาชีพอย่างจริงจัง

เริ่มต้นใช้งาน: การตรวจสอบองค์กร

การมอบหมายงานของคุณอาจอยู่ในหนึ่งใน 4 ด้านการตรวจสอบองค์กรที่แตกต่างกัน: การตลาดการขายและการจัดซื้อ การเงินและการบัญชี; ไอทีและทรัพยากรบุคคล; ซัพพลายเชน ฝ่ายปฏิบัติการและ ความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสิ่งแวดล้อม

ตั้งแต่วันแรกของคุณ

 • คุณจะมีส่วนร่วมอย่างลึกซึ้งในกระบวนการตรวจสอบและความท้าทายที่เกี่ยวข้องซึ่งสะท้อนภาพรวมทั้งหมดขององค์กรเฮงเค็ล
 • คุณจะสามารถเข้าถึงโอกาสในการฝึกอบรมนอกงานและนอกสถานที่ได้อย่างกว้างขวางและต่อเนื่องเพื่อเสริมสร้างทักษะด้านเทคนิค
 • คุณจะทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานจากทั่วโลกที่มีพื้นฐานทางวิชาชีพและวัฒนธรรมที่หลากหลาย

ในระหว่างงานตรวจสอบคุณจะมีโอกาสสร้างเครือข่ายทั่วโลกของคุณเองในธุรกิจและหน้าที่ต่างๆของเฮงเค็ล ประสบการณ์ของคุณจะช่วยให้คุณได้รับข้อมูลเชิงลึกโดยตรงเกี่ยวกับองค์กรและกระบวนการของเฮงเค็ลและจะเป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับการพัฒนาอาชีพในอนาคตของคุณ

พนักงานในส่วนงานจัดส่งรับผิดชอบในการจัดการห่วงโช่อุปทาน งานของคุณจะเกี่ยวข้องกับห่วงโซ่อุปทานทั้งสาย – ตั้งแต่การวางแผนอุปสงค์ ไปจนถึงการส่งสินค้าไปให้กับลูกค้า

การจัดการห่วงโซ่อุปทานที่เฮงเค็ลก้าวล้ำหน้าวิธีการแบบดั้งเดิม

 • • สำหรับลูกค้าบางรายเรานำเสนอ Vendor-Managed-Inventory (VMI) ผู้จัดส่งวัตถุดิบเป็นผู้กำหนดทิศทางการจัดการวัตถุดิบคงคลัง
 • • เพื่อทำให้กระบวนการในห่วงโซ่อุปทานเกิดประโยชน์สูงสุด เฮงเค็ลใช้วิธี Supplier-Managed-Inventory (SMI) ด้วยเหตุนี้ผู้จัดส่งวัตถุดิบต้องให้เราเข้าถึงข้อมูลการประเมินสต็อคและข้อมูลอุปสงค์ของเขา

เริ่มต้น: การจัดการห่วงโซ่อุปทาน

ที่เฮงเค็ลพนักงานที่มาใหม่จะทำงานในโครงการต่างๆ ภายใน Supply Chain Management (SCM) เช่น:

 • การสร้างกระบวนการต่างๆ กับผู้จัดหาวัตถุดิบที่เป็นบุคคลที่สาม
 • รวบรวมการศึกษาต่างๆ ในหัวข้อ ‘ทำหรือซื้อ’
 • การทำให้เกิดประโยชน์สูงสุดของผลงานและการเฝ้าติดตาม
 • การวางแผนอุปสงค์
 • การบริการลูกค้า

งานของพนักงานในส่วนการจัดการห่วงโซ่อุปทานคือการจัดการกับปัญหาประจำวันและการทำให้เกิดประโยชน์สูงสุดของห่วงโซ่อุปทานและเครื่องมือต่างๆ ที่อยู่ในนั้น ทีม SCM รับหน้าที่เป็นส่วนประสานระหว่างส่วนงานจัดซื้อ ผลิต จัดส่ง และการตลาดระหว่างประเทศ

การตลาดที่เฮงเค็ลมีสามารถทำได้หลายอย่าง:

การตลาดระหว่างธุรกิจกับผู้บริโภค (B2C): ในกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์ซักล้างและผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน และดูแลความงาม ผู้บริโภคเป็นกลุ่มเป้าหมายหลัก กลุ่มนี้จะเปลี่ยนแปลงไว สภาพการแข่งขันสูง ซึ่งนวัตกรรมผลิตภัณฑ์มีบทบาทหลัก ร้อยละ 45 ของรายได้ในปี 2559ได้จากผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในตลาดมาไม่เกินสามปี แบรนด์ของเราเป็นแบรนด์ชั้นนำระดับโลก และมีอยู่ให้เห็นมากในตลาด กลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์ซักล้างและผลิตภัณฑ์ในครัวเรือนอยู่ที่ร้อยละ 43 แบรนด์ของเราเป็นแบรนด์ชั้นนำระดับโลกและมีจำหน่ายอย่างทั่วถึงในท้องตลาด

การตลาดระหว่างธุรกิจกับธุรกิจ (B2B): กลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีกาวทำงานใกล้ชิดกับบริษัทจากภาคอุตสาหกรรม – ซึ่งเป็นสภาพแวดล้อมทางเทคโนโลยีที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดทำงานกับส่วนวิจัยและพัฒนาอย่างสม่ำเสมอ ลูกค้าอุตสาหกรรมของเราครอบคลุมหลายประเภท จากบริษัทรถยนต์ที่มีชื่อเสียงถึงบริษัทเครื่องบิน และกลุ่มอิเล็กทรอนิกส์ ไปจนกระทั่งบรรจุภัณฑ์ที่ซับซ้อน ด้วย know-how ของเรา เราจึงเป็นคู่ค้าที่สำคัญสำหรับการพัฒนารถยนต์ในอนาคต และรวมถึงกังหันลมที่ใช้ในอนาคตด้วย

ขึ้นอยู่กับประสบการณ์และความชอบของคุณ เรามีความรับผิดชอบหลากหลายสำหรับให้คุณเข้ามาในงานการตลาดที่เฮงเค็ล:

 • การตลาดระหว่างประเทศ: ถูกปรับตามกลยุทธ์ ที่นี่กลยุทธ์การตลาดระหว่างประเทศถูกพัฒนา นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ถูกออกแบบ และรวมถึงการโฆษณารณรงค์ และการนำผลิตภัณฑ์กลับสู่ตลาดอีกครั้ง งานถูกกำหนดรูปแบบด้วยการผสมผสานที่น่าตื่นเต้นระหว่างการคิดวิเคราะห์ การกำหนดแนวทาง และการสร้างสรรค์ คุณรับผิดชอบทีมโครงการข้ามสายงานและทำงานใกล้ชิดกับทีมวิจัยตลาดและบริษัทตัวแทนจากข้างนอก งานของคุณกำหนดแนวในตลาดและด้วยส่วนผสมการตลาดผลิตภัณฑ์ คุณวางรากฐานสำหรับงานที่สำเร็จของเพื่อนร่วมงานในการตลาดในประเทศ
 • การตลาดในประเทศ รับผิดชอบกลยุทธ์การตลาดระหว่างประเทศเพื่อนำมาใช้ในตลาดท้องถิ่น บนพื้นฐานของการวิเคราะห์ที่ได้เปรียบในเชิงการแข่งขันและข้อมูลทางการตลาด คุณ-ร่วมกับทีมขาย-จะพัฒนากลยุทธ์ส่งเสริมการขายเพื่อเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดและกำหนดตลาดด้วยแนวคิดการสื่อสารที่มีความชำนาญสูง  คุณจะได้ทำงานกับทีมงานที่มาจากสายงานต่างๆ มากมาย คู่หูที่สำคัญที่จะทำงานกับคุณในที่นี้ได้แก่ Supply Chain, ทีมจัดการบรรจุภัณฑ์ ฝ่ายขาย หรือฝ่ายวิจัยตลาด และแน่นอนทีมนักพัฒนาผลิตภัณฑ์ คุณควบคุมบริษัทตัวแทนด้านงานสร้างสรรค์และงานสื่อ และควบคุมการใช้งบประมาณด้านสื่อและการสื่อสารให้เกิดประโยชน์สูงสุด
 • การตลาดดิจิตอล รวมเอาความชำนาญสำหรับทุกคำถามที่เกี่ยวข้องกับการจัดการแบรนด์ในเชิงดิจิตอลและ on-line ตั้งแต่ apps ผ่านแนวคิดการเผยแพร่วิดีทัศน์ จนถึงการบูรณาการอย่างชาญฉลาดของการรณรงค์  on-line ในแนวคิดการสื่อสารแบบ 360 องศา – แทบจะไม่มีการจำกัดขอบเขตสำหรับการสร้างสรรค์
 • การตลาดนักซื้อและวิจัยการตลาด คือแบรนด์และการข้ามสายอย่างเข้มข้น พนักงานวิเคราะห์ข้อมูลที่ได้จากการศึกษา และพฤติกรรมการซื้อ และชนิดของลูกค้า  พนักงานวิเคราะห์ข้อมูล เตรียมผลที่ได้จากการถกประเด็นกันของกลุ่ม และจัดการกับพฤติกรรมการซื้อและลูกค้าประเภทต่างๆ กัน เป็นต้น ด้วยวิธีการจัดการข้อมูลที่ซับซ้อนที่ได้จากแนวและความชอบของลูกค้า ผู้เชี่ยวชาญกลุ่มนี้มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และแนวทางการสื่อสาร ฉะนั้นจึงมีผลต่อการขยายความเป็นผู้นำในตลาดของเราด้วย

ฝ่ายขายรับผิดชอบช่องทางการกระจายสินค้าและการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ของเรา

 • การบริการในหน้างานประกอบไปด้วยวัตถุประสงค์ที่ชัดเจนและขอบเขตกว้างๆ ของสิ่งที่ต้องทำ ในฐานะผู้ประกอบการภายในบริษัทคุณรับผิดชอบในพื้นที่ที่ถูกกำหนดไว้อย่างชัดเจน – คุณสามารถทำงานที่บ้านและกำหนดเวลาของตัวเอง
 • ด้วยแบรนด์ที่แข็งแกร่งของเราทำให้คุณมีรายละเอียดการติดต่อกับลูกค้าโดยตรง และทำการรณรงค์กับผู้บริหารร้านค้าของบริษัทขายของต่างๆ คุณจะได้รับการตอบสนองโดยตรงจากกิจกรรมที่คุณทำ และคุณจะรู้สึกได้ถึงความสำเร็จในงานของคุณและแบรนด์ที่แข็งแกร่งของเรา
 • พนักงานของเราที่ทีมจัดการลูกค้าหลักจะะทำหน้าที่ดูแลกลุ่มลูกค้าหลักๆ สิ่งที่น่าสนใจเป็นพิเศษ: คือความรับผิดชอบกับยอดซื้อขนาดใหญ่ – และข้ามประเทศ ในส่วนของธุรกิจต่อธุรกิจ (B2B) ของกลุ่มเทคโนโลยีกาว มักจะเกี่ยวข้องกับการทำงานอย่างใกล้ชิดกับส่วยพัฒนาผลิตภัณฑ์ของลูกค้าของเรา
 • การบริหารกลุ่มสินค้าช่วยในด้านการตลาดของเฮงเค็ลและคู่ค้าทางธุรกิจภายนอกของเรา ในฐานะพนักงานคุณพัฒนากลยุทธ์สำหรับการวางสินค้า การส่งเสริมการขาย และรายการสินค้าของกลุ่มเฉพาะต่างๆ ของสินค้าที่ขายในซุปเปอร์มาร์เก็ต ขณะเดียวกันคุณจะได้กำหนดและใช้แบรนด์ที่แตกต่างกันของเฮงเค็ลให้สอดคล้องกัน

ภารกิจหลักของเราคือทำให้ผลงานการจัดหาทั่วโลกออกมาดีที่สุด ด้วยการผสมผสานวิธีการสรรหาที่ดีที่สุดร่วมกับเป้าหมายด้านเศรษฐกิจและกลยุทธ์ของเฮงเค็ล

นอกจากเงื่อนไขการจัดซื้อ คุณภาพและความเชื่อถือได้ของคู่ค้าทางธุรกิจของเรามีบทบาทสำคัญมาก

ช่วยเราบรรลุภารกิจของเราและพบกับความท้าทายในการเป็นผู้เล่นระดับโลกที่เป็นผู้นำระดับสากลในตลาดที่เติบโตเต็มที่แล้วและตลาดเกิดใหม่ ในภาคธุรกิจกับธุรกิจ (B2B) ธุรกิจกับผู้บริโภค (B2C) ไม่ว่าคุณจะใช้วิธีไหนในการทำงานที่แผนกของเรา เราก็มีงานท้าทายรอคุณอยู่ งานที่เราทำที่นี่ในส่วนจัดซื้อค่อนข้างจะกว้างเหมือนกับบริษัทของเรา มีตั้งแต่:

 • การจัดซื้อวัตถุดิบ บรรจุภัณฑ์ สินค้าซื้อมาขายไป หรือผลิตภัณฑ์ประเภททำตามสั่ง
 • การจัดหาวัตถุดิบที่ไม่ใช่สินค้าของเราโดยตรง เช่น IT ด้านเทคนิคหรือบริการอื่นๆ
 • สร้างความสัมพันธ์เชิงกลยุทธ์กับ suppliers เพื่อช่วยให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อกระบวนการสรรหาทั่วโลกของเรา
 • ทำให้กลยุทธ์การสรรหาของเราเป็นไปในทิศทางเดียวกับความต้องการของกลุ่มธุรกิจของเราโดยการบริหารจัดการลูกค้ากลุ่มหลัก

เริ่มต้น: จัดซื้อ

ไม่ว่าคุณจะมีประสบการณ์ด้านไหนมา หลักสูตรฝึกอบรมที่เข้มข้นจะทำให้คุณสามารถทำงานอย่างใดอย่างหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับส่วนงานของเราได้ คุณจะได้รับผิดชอบงานของคุณตั้งแต่วันแรก ทำงานในทีมกับเพื่อนร่วมงานและ suppliers จากทั่วโลก และจะได้เข้าใจหน่วยธุรกิจและสายธุรกิจของเราอย่างลึกซึ้ง

ด้วยการทำงานเพื่อบริหารจัดการกระบวนการจัดหาและจัดซื้อให้เหมาะสม คุณจะได้ทำมากกว่าการทำเลขบรรทัดสุดท้ายโดยตรง – คุณจะได้ติดต่อกับเพื่อนร่วมงานจากทุกส่วนงานตลอดสายห่วงโซ่คุณค่าของเรา และคุณจะได้สร้างเครือข่ายที่ทรงคุณค่าที่ครอบคลุมทั่วโลก – ซึ่งอาจสร้างเมล็ดพันธุ์ของโอกาสที่มากมาย ทั้งในและต่างประเทศ ขณะที่คุณยังคงเดินบนสายงานนี้ของคุณ – และเราจะช่วยคุณไปตลอดทั้งเส้นทาง
 

นักวิทยาศาสตร์และวิศวกรที่ส่วนวิจัยและพัฒนา สร้างพื้นฐานสำหรับความสำเร็จทางธุรกิจและทำการวิจัยในหลายๆ สาขา

 • พวกเขาสรรหาความคิดใหม่ๆ มีคำตอบให้สำหรับลูกค้าในอนาคต เพื่อพัฒนาแบรนด์และเทคโนโลยีของเราทั่วโลก ดังนั้นพวกเขาสร้างสรรค์พื้นฐานเพื่อทำให้แบรนด์และเทคโนโลยีของเราประสบความสำเร็จยิ่งขึ้นทั่วโลก
 • คุณทำงานในทีมโครงการที่มาจากหลากหลายสาขาในการทดลองเสมือนจริงโดยใช้แบบจำลองคอมพิวเตอร์มาช่วย
 • คุณพัฒนาเครื่องสำอางที่ก้าวล้ำด้วยเทคโนโลยีชีววิทยา
 • คุณออกแบบโรงงานต้นแบบใหม่ซี่งลดการปล่อยวัตถุดิบโพลีเมอร์ที่เกี่ยวข้อง และหันมาใช้ ‘เทคโนโลยีชีววิทยาสีขาว’ เป้าหมายเพื่อทำให้ผงซักฟอกทั้งแบบใช้น้ำและไม่ใช้น้ำมีพลังทำความสะอาดสูงโดยใช้น้ำที่อุณหภูมิต่ำ

เริ่มต้น: วิจัยและพัฒนา

ที่เฮงเค็ล พนักงานจะได้มีส่วนร่วมในโครงการวิจัยทันทีตั้งแต่เริ่ม ระหว่างช่วงเวลานี้ พวกเขาจะได้รับความรู้เฉพาะทางสำหรับงานข้างหน้าที่ห้องทดลองเมื่อเขาต้องจัดการ ลงมือทำ และเฝ้าติดตามโครงการของเขาเอง พวกเขาจะตามให้ทันขั้นตอนทางวิทยาศาสตร์ล่าสุด เพื่อจะได้ใช้และประยุกต์ใช้เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับเฮงเค็ล ด้วยการฝึกอบรม พวกเขาจะถูกเตรียมสำหรับตำแหน่งผู้นำเช่น ผู้จัดการโครงการ
 

ในฐานะนักพัฒนาผลิตภัณฑ์ คุณทำงานในกลุ่มผลิตภัณฑ์นานาชาติ เช่น สีผม คุณพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่และใช้มันในตลาดต่างๆ นอกจากนั้นคุณจะต้องรับประกันประโยชน์ใช้งานของผลิตภัณฑ์ปัจจุบันด้วย ด้วยเหตุผลนี้ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องเข้าใจหลักการพื้นฐานของการผสมสูตร ลักษณะของวัตถุดิบ และวิธีการวัดเป็นอย่างดี

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของทีมงานที่ผสมผสานจากนานาชาติและหลากหลายสายงาน การสื่อสารจึงเป็นหัวใจสำคัญในการทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานจากประเทศต่างๆ และจากสาขางานที่แตกต่างกัน เช่น การตลาด ผลิต ขาย หรือจัดการบรรจุภัณฑ์  

ความไว้วางใจในบริษัทเป็นพื้นฐานสำหรับความสำเร็จของเราและความสัมพันธ์กับคู่ค้าและลูกค้า การสื่อสารองค์กรรับผิดชอบทั้งการสื่อสารภายในและภายนอกบริษัท เรามุ่งที่การสร้างชื่อเสียง และการรักษาชื่อเสียงของเฮงเค็ล ทั้งในที่สาธารณะทั่วไปและกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องต่างๆ ซึ่งรวมถึงคนทำหนังสือนิตยสารต่างๆ และกลุ่มผู้ให้ความคิดเห็นต่างๆ ในส่วนของการสื่อสารภายในเราเตรียมข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับกลยุทธ์องค์กรและกิจกรรมต่างๆ ของเราให้แก่พนักงานและผู้บริหารของเรา

เราทำตัวเป็นคู่หูเชิงกลยุทธ์และที่ปรึกษาของผู้บริหารระดับสูง ส่วนธุรกิจ และส่วนงานสนับสนุน และช่วยพวกเขาให้สามารถทำให้เกิดการสื่อสารอย่างสืออาชีพได้

เพราะการเอื้อมถึงข้อมูลข่าวสารได้ทั่วโลก การสื่อสารองค์จึงกำหนดทิศทางการสื่อสารในภูมิภาคสำคัญๆ และตลาดต่างๆ ได้ทั่วโลก 

วิศวกรสำหรับวิธีทางวิศกรรมได้ถูกจัดสรรไปในแต่ละกลุ่มผลิตภัณฑ์สากล ในกลุ่มนั้นคุณรับผิดชอบในการกำหนดมาตรฐานของกระบวนการและเครื่องจักรในด้านเทคโนโลยีที่พอเหมาะพอสมสำหรับเทคโนโลยีของโรงงานบรรจุ คุณรับผิดชอบการปรับปรุงผลงานและคุณภาพ รวมทั้งการใช้บรรจุภัณฑ์ใหม่ด้วย การจัดการกระบวนการปัจจุบันให้เหมาะสม และทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นถือเป็น "เคล็ดลับ" ของความสำเร็จในหลายๆ ธุรกิจ มันกลายเป็นเรื่องสำคัญขึ้นเรื่อยๆ สำหรับการจัดการธุรกิจอย่างยั่งยืนและประสบความสำเร็จในอนาคต 

ในฐานะพนักงานในส่วนกลยุทธ์และการพัฒนาธุรกิจ คุณช่วยผู้บริหารระดับสูงในการจัดการความเหมาะสมของรายการธุรกิจในอนาคต กำหนดส่วนที่ต้องพัฒนา และศักยภาพตลาด – ซึ่งเป็นส่วนที่น่าตื่นเต้น ที่ที่คุณจะได้ทำงานกับทิศทางเชิงกลยุทธ์ของเฮงเค็ล

 • เพื่อให้พัฒนากลยุทธ์ธุรกิจได้ต่อ คุณจะทำการวิเคราะห์ และวิเคราะห์สถานการณ์ของบริษัทจากมุมมองทางเศรษฐกิจ
 • คุณตรวจสอบตลาดใหม่เพื่อโอกาสในการเข้าไปทำตลาดและตรวจหาบริษัทที่น่าจะมีความเป็นไปได้สำหรับการควบรวมกิจการ
 • คุณวิเคราะห์และสังเกตการณ์กลุ่มเป้าหมายต่างๆ
 • คุณกำหนดหลักการและควบคุมทิศทางของโครงการต่างๆ เพื่อจัดการการปฏิบัติการให้เหมาะสมสูงสุด

เริ่มต้น: กลยุทธ์ และการพัฒนาธุรกิจ

นอกเหนือจากบุคลิกภาพที่กระตือรือร้นและมีพละกำลังแล้ว การเป็นพนักงานในส่วนกลยุทธ์ และการพัฒนาธุรกิจ
คุณต้องมีความสามารถในการวิเคราะห์และมีความสามารถในเชิงหลักการสูงมาก และคุณควรจะสามารถเดินทางไปที่ต่างๆ ได้ตลอดเวลา – เพราะหลักสำคัญของธุรกิจคุณคือการขยายกิจการของเราให้มีอยู่ไปทั่วตลาดเกิดใหม่ เช่น เอเชีย/แปซิฟิค ตะวันออกกลาง อัฟริการ ยุโรปตะวันออก และละตินอเมริกา